Khi biết được những công dụng kỳ diệu của baking soda, bạn sẽ phải để ngay một hộp gần máy giặt

2020-10-11 07:16
- Baking soda tương đối rẻ và có rất nhiều tác dụng.

1. Loại bỏ mùi khó chịu trên quần áo

Đây 4 lý do tại sao bạn nên để một hộp baking soda gần máy giặt

Vi khuẩn và mồ hôi có thể để gây ra một số mùi khó chịu trên quần áo. Các loại khăn và vải khác nhau cũng có thể bắt đầu có mùi sau một thời gian sử dụng. Thông thường, bột giặt không thể loại bỏ hết những mùi này vì nó không chứa đủ enzym xử lý vi khuẩn.

Bạn chỉ cần đổ một nửa cốc baking soda vào máy giặt. Nó sẽ điều chỉnh độ pH của nước và giúp chất tẩy rửa nhanh chóng. Quần áo có mùi mồ hôi hãy ngâm chúng trong bồn nước ấm và một hoặc hai cốc baking soda trước khi cho vào máy giặt. Chúng sẽ luôn thơm tho như mới.

2. Kết hợp với thuốc tẩy

Đây 4 lý do tại sao bạn nên để một hộp baking soda gần máy giặt

Bạn hãy cho nửa cốc thuốc tẩy với nửa cốc baking soda vào lồng giặt và sau đó cho quần áo bẩn vào. Cách này giúp làm sạch và khử mùi tự nhiên, tẩy các vết ố bẩn, mồ hôi đồng thời phục hồi quần áo về dạng ban đầu.

3. Dùng baking soda thay nước xả vải

Đây 4 lý do tại sao bạn nên để một hộp baking soda gần máy giặt

Nếu bạn sống ở nơi có nước cứng, quần áo và khăn tắm của bạn khi giặt xong có thể hơi dai và cứng. Đó là lý do tại sao rất nhiều người sử dụng nước xả vải. Tuy nhiên, nước xả vải không thực sự tốt cho đồ giặt! Nó có thể để lại cặn xà phòng, khiến quần áo nhanh chóng có mùi hơn và nó cũng khiến quần áo dễ mặc hơn. Thay vì dùng nước xả vải, hãy dùng baking soda! Nó sẽ làm mềm nước và làm cho quần áo của bạn đẹp và mềm mại. Baking soda cũng tốt hơn nhiều nếu bạn bị dị ứng nước hoa hoặc da nhạy cảm. 

4. Làm sạch bàn ủi

Đây 4 lý do tại sao bạn nên để một hộp baking soda gần máy giặt

Ngoài việc sử dụng baking soda để giặt đồ, bạn cũng có thể sử dụng baking soda để làm sạch bàn ủi. Đây là một sản phẩm cọ rửa mềm mà bạn có thể sử dụng để chà nhẹ xà phòng và vết nước trên bàn ủi. Tạo một hỗn hợp đặc gồm baking soda và nước rồi dùng vải sạch chà lên bàn là theo chuyển động tròn. Khi tất cả các vết bẩn biến mất, hãy thấm một ít giấm trắng vào một miếng vải và dùng khăn này để lau sạch cặn baking soda.

Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 cung hoàng đạo này chính là chuyên gia duy trì tình cảm lâu dài, giữ lửa hôn nhân trong gia đình