Học ngay cách bóc vỏ cam vừa dễ vừa giúp bảo quản lâu hơn
Tin liên quan
Cam thường được cắt thành miếng sau đó mới lột vỏ. Tuy nhiên, cách làm này có thể khiến chúng bị khô và khó bảo quản khi chưa dùng hết. Giờ thì học ngay hai cách bóc cam sau đây để đánh tan tình trạng trên thôi nào!
Cách 1: Bóc vỏ cam theo hình xoắn ốc
Bước 1:
Đầu tiên, bạn hãy dùng mũi dao cắt thành một khoanh tròn nhỏ xung quanh cuống.
Bước 2:
Giờ thì đưa dao cắt theo hình xoắn ốc xung quanh quả cam (lưu ý chỉ cắt sâu khoảng 2 – 3 mm ở phần vỏ cam thôi nhé).
Bước 3:
Tiếp đến, dùng ngón tay tách nhẹ từ phần đầu xoắn ốc đến hết quả cam.
Giờ thì bạn có thể nhấc phần vỏ cam rời ra một cách dễ dàng rồi đấy! Nếu ăn không hết thì lại xếp kín vỏ vào nhé.
Cách 2: Bóc vỏ cam bằng cách chia đôi
Bước 1:
Dùng dao cắt một đường ở chính giữa quả cam (đường cắt có độ sâu khoảng 2mm ở ngoài phần vỏ).
Bước 2:
Tiếp theo, hãy dùng chiếc thìa và tách nhẹ nhàng phần vỏ ở cả hai nửa của quả cam.
Bước 3:
Giờ thì dùng tay nhấc từng nửa phần vỏ ra là xong, đừng quên tước thêm phần xơ nếu còn nhé!
Biến tấu 2 nửa vỏ cam thành cốc đựng thế này trông cũng ngộ nghĩnh đấy chứ nhỉ!
(Theo Xuân Xù/ Trí Thức Trẻ)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất