Có một nơi trong nhà bạn thường xuyên bị bỏ qua việc lau dọn vì quá... phức tạp

Emdep.vn - Hãy học cách lau dọn ngay bây giờ để mọi ngóc ngách trong nhà đều được dọn dẹp sạch sẽ nhé!

Ban công là nơi rất ít được quét dọn, lau chùi, một phần vì chúng ta ít khi để ý đến nó, phần vì công việc lau dọn ban công khá phức tạp. Hãy học ngay các bước dọn dẹp ban công để làm sạch nhanh, đúng và ít tốn công nhất nhé! 

1. Phần lan can xây  

Trước hết, bạn dùng chổi quét để quét sạch bụi trên phần lan can này. Nếu vẫn còn dính các vết bẩn không thể quét được, hãy dùng một chiếc khăn khô để lau. Riêng các vết bẩn cứng đầu mà ngay cả khăn khô cũng không lau được, hãy dùng một chiếc khăn ẩm nhưng chú ý chỉ lau đúng ở vết bẩn, không lau làm lan rộng ra xung quanh. 

2. Phần lan can bằng kim loại, gỗ, kính... 

Với phần lan can bằng kim loại hay gỗ, đầu tiên các bạn dùng chổi phẩy bụi (phất trần) để làm sạch hết bụi trên đó. Sau đó, chúng ta lau lại một lượt bằng khăn ẩm sạch hoặc dùng nước tẩy rửa chuyên dụng cho các chất liệu này để lau sạch nhanh hơn. 

3. Lỗ thoát nước 

Ở phần lỗ thoát nước, hãy gắp hết những mảnh rác lớn lấp phía trên ra ngoài để tránh làm tắc ống thoát. Tiếp theo, các bạn dùng khăn lau qua là được. 

4. Nền ban công 

lau dọn

Nền ban công thường bẩn hơn trong nhà nên cần chà rửa kỹ một chút. Các bạn nên dùng bàn chải hoặc loại chổi cứng để cọ sạch, sau đó mới lau lại bằng giẻ lau hoặc cây lau nhà. 

(Theo Còi/ Trí Thức Trẻ)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm