"Bỏ túi" mẹo vặt cho những chuyến du lịch sắp tới

Emdep.vn - Chúng ta có hàng loạt các ngày nghỉ lễ lớn nhỏ trong tháng 4 này. Dưới đây là 1 vài kinh nghiệm "bỏ túi" hữu ích, giúp bạn có những chuyến du lịch vui vẻ hơn.
Phấn rôm giúp gỡ rối đồ trang sức
Không gì bực mình bằng việc những chiếc dây chuyền của bạn bị rối và thắt nút vì để không cẩn thận trong vali, khiến chúng khó có thể gỡ ra được. Để giải quyết nhanh chóng tình trạng này, hãy rắc 1 chút phấn rôm vào phần nút rối, sau đó dùng một chiếc ghim cài nhẹ nhàng gỡ chúng ra. 
Mẹo tận dụng đồ trong nhà siêu sáng tạo (Phần 3)
 
Ống giấy cứng để tránh nhăn đồ 
Khi để đồ trong vali, những món đồ như giấy tờ, áo sơ mi hay các loại khăn dễ dàng bị nhăn. Có một mẹo đơn giản giúp bạn hoàn toàn chấm dứt tình trạng này, đó là hãy dùng những ống giấy bìa cứng vứt đi, ví dụ tận dụng lõi cuộn màng bọc thực phẩm chẳng hạn, cuốn đồ quanh lõi và dùng dây buộc 2 đầu là hạn chế việc nhăn nhúm cực hiệu quả.
'Bỏ túi' mẹo vặt cho những chuyến du lịch sắp tới
 
Sơn móng tay "cứu chữa" kính mắt khi bị tuột
Việc vui chơi chạy nhảy nhiều dễ khiến chiếc kính của bạn bị lỏng ra theo thời gian. Một cách đơn giản để hạn chế tình trạng này là dùng một lớp sơn móng tay trong suốt hoặc cùng màu với gọng kính của bạn sơn lên. Ngoài ra, việc sơn lên các chốt sẽ có tác dụng như một chiếc khóa ngăn những con ốc đôi khi lỏng lẻo muốn tuột ra ngoài được giữ chặt ở vị trí của mình. 
Một mẹo nhỏ nếu chiếc kính của bạn bất ngờ mất vít, hãy dùng tạm một nút hoa tai nhỏ hoặc tăm tre để giữ chúng lại trước khi bạn có thể thay chúng.  
 
Sơn móng tay - anh hùng "cứu" cúc áo
Sơn móng tay còn phát huy nhiều tác dụng cứu chữa mọi loại quần áo của bạn, như việc tránh những vết sờn, giảm khả năng bị rách ở tất da chân hay tạm thời cứu chữa những chiếc cúc áo trong trường hợp khẩn cấp. Việc sơn lớp móng tay sẽ giúp những chiếc cúc áo đang có nguy cơ lỏng lẻo muốn đứt của bạn sẽ được giữ lại trong một thời gian dài.
 
Cúc áo - nơi cất hoa tai lý tưởng
Những chiếc lỗ trên cúc áo có thể trở thành nơi cất hoa tai lý tưởng và gọn gàng trong những chuyến đi xa. Đây là gợi ý hoàn hảo khi bạn cần mang chúng khi đi du lịch và đỡ lo rơi mất hoa tai bởi kích thước nhỏ xíu của chúng. Hãy nhớ dùng những chiếc cúc áo to với màu sắc nổi bật để việc tìm kiếm trở nên dễ dàng.
 
Cất đồ có giá trị khi đi bơi vào vỏ kem chống nắng
Đôi khi bạn vẫn cần mang theo những món đồ cần thiết như tiền, chìa khóa, điện thoại khi ra biển hay bể bơi mà không khỏi lo ngại chúng sẽ bị ướt, và có thể bị mất bất cứ lúc nào. 
Một mẹo đơn giản là hãy giấu chúng trong một chiếc vỏ hộp kem chống nắng đã hết. Ngoài việc chống dính nước, vỏ ngoài ngụy trang này sẽ giúp những thứ quý giá của bạn bớt gây chú ý hơn.
 
Kẹp tóc làm kẹp dây điện
Có những chuyến đi xa bạn cần phải mang theo máy là tóc. Thay vì để chúng trông lôi thôi và mắc nối vào nhau, hãy dùng một chiếc kẹp tóc của mình, cuộn dây thành những vòng tròn đều nhau rồi kẹp cố định lại. Chiếc máy là tóc của bạn sẽ gọn gàng, ngăn nắp hơn nhiều. 
Hi vọng các bạn thích những ý tưởng mẹo vặt thú vị này và có thêm nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị 1 chuyến đi xa tốt hơn. 
Khánh An
(Nguồn: LT)
Xem thêm: 
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm