9 thói quen tưởng vô hại nhưng cực xấu khi vào bếp, cái cuối cùng 99% các mẹ đều sai

2019-10-16 05:49
- Đây đều là thói quen sai lầm nhưng thường xuyên mắc phải của các bà nội trợ.
1. Môi trường nhà bếp vừa bẩn vừa bừa bộn

9 thói quen tưởng vô hại nhưng cực xấu khi vào bếp, cái cuối cùng 99% các mẹ đều sai

Các loại vật phẩm xếp chồng chất trong nhà bếp không được phân loại, rất dễ sản sinh ra bụi, cũng dễ trở thành nơi trú ngụ của chuột, các loại côn trùng gây bệnh.

2. Không thường xuyên vệ sinh bồn rửa

9 thói quen tưởng vô hại nhưng cực xấu khi vào bếp, cái cuối cùng 99% các mẹ đều sai

Hàng ngày mọi người sẽ rửa chén bát, rửa thực phẩm thô, rửa nồi chảo trong bồn rửa. Thời gian dài sẽ sản sinh cáu bẩn xung quanh bồn rửa, có khi bồn rửa còn bẩn hơn cả bồn cầu nhà vệ sinh. 

3. Dùng khăn lau không sạch

9 thói quen tưởng vô hại nhưng cực xấu khi vào bếp, cái cuối cùng 99% các mẹ đều sai

Mặc dù khăn lau đơn giản được sử dụng để lau khô chén đĩa, nhưng khăn lau nhất định phải được giặt sạch và phơi khô sau khi sử dụng. Nếu không các món ăn rất dễ bị nhiễm vi khuẩn từ khăn lau dính trên bát đĩa, tốt nhất là nên mua máy sấy khô bát đĩa.
4. Dùng chung dụng cụ

9 thói quen tưởng vô hại nhưng cực xấu khi vào bếp, cái cuối cùng 99% các mẹ đều sai

Thường dùng chung các dụng cụ nhà bếp như thớt, rổ rá, dao, kéo… cho cả đồ sống và chín rất nguy hiểm. Việc dùng chung đồ sống và chín có thể khiến vi khuẩn bám vào thức ăn, cơ thể tiêu thụ sẽ bị lây nhiễm nhiều căn bệnh.

5. Dùng bếp gas không mở máy hút mùi

9 thói quen tưởng vô hại nhưng cực xấu khi vào bếp, cái cuối cùng 99% các mẹ đều sai

Các chuyên gia khuyên khi sử dụng bếp gas để nấu ăn nên mở máy hút khói, có thể giảm từ 60% đến 90% độc chất ô nhiễm.

6. Không vệ sinh thớt, dao trước khi dùng

9 thói quen tưởng vô hại nhưng cực xấu khi vào bếp, cái cuối cùng 99% các mẹ đều sai

Trước mỗi lần chế biến thức ăn, bạn nên rửa sạch dao, thớt vì những dụng cụ này có thể bám bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc dù đã được rửa sạch và treo nơi khô ráo. Thói quen đơn giản này sẽ giúp ngăn chặn hàng tá vi khuẩn tấn công cơ thể.
7. Để thức ăn ra bên ngoài quá lâu

9 thói quen tưởng vô hại nhưng cực xấu khi vào bếp, cái cuối cùng 99% các mẹ đều sai

Nếu không có điều kiện bảo quản thích hợp thì thực phẩm chỉ an toàn để sử dụng trong vòng hai giờ kể từ lúc nấu. 

8. Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa

9 thói quen tưởng vô hại nhưng cực xấu khi vào bếp, cái cuối cùng 99% các mẹ đều sai

Để làm hộp nhựa dẻo, một số nhà sản xuất thêm các hóa chất đặc biệt, có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ. Do đó, đựng thực phẩm trong hộp nhựa là thói quen gây hại cho sức khỏe mà bạn nên từ bỏ sớm.

9. Quên rửa tay khi nấu nướng

9 thói quen tưởng vô hại nhưng cực xấu khi vào bếp, cái cuối cùng 99% các mẹ đều sai

Rửa tay là nguyên tắc cực kỳ quan trọng khi bắt tay vào nấu nướng. Việc không rửa tay sạch sẽ khi nấu ăn sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta bởi vì đôi tay tiếp xúc nhiều nhất với các thực phẩm.

 (Theo Lê Lê/ thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Phụ nữ hãy mạnh mẽ