15 mẹo "nhỏ nhưng có võ" giúp việc bếp núc nhẹ tựa lông hồng

2019-01-23 06:49
- 15 mẹo "nhỏ nhưng có võ" giúp việc bếp núc nhẹ tựa lông hồng

1. Cho kem vào túi trước khi cho vào tủ đông  

Kem cho vào ngăn đông thường bị dính vào nhau. Để tránh tình trạng này, bạn nên cho kem vào từng chiếc túi zip đóng kín rồi hãy bỏ tủ lạnh.  

15 mẹo nhỏ nhưng có võ giúp việc bếp núc nhẹ tựa lông hồng

2. Cấp đông chuối để làm base  

Bạn có thể bỏ một quả chuối vào ngăn đông rồi nghiền nát để làm base hoàn hảo cho các loại trái cây. Chuối đông lạnh nghiền cũng rất ngon khi kết hợp với hầu hết các loại topping khác.  

15 mẹo nhỏ nhưng có võ giúp việc bếp núc nhẹ tựa lông hồng

3. Cho hỗn hợp làm bánh vào túi  

Hãy cho hỗn hợp làm bánh pancake vào 1 chiếc túi zip hoặc túi nylon dày và cắt góc. Việc này giúp bạn tạo hình bánh sáng tạo.  

15 mẹo nhỏ nhưng có võ giúp việc bếp núc nhẹ tựa lông hồng

4. Cắt thực phẩm mềm bằng chỉ nha khoa  

Với những món ăn quá mềm như phô mai và bánh bông lan thì bạn có thể sử dụng chỉ nha khoa để cắt nhanh chóng và chính xác.  

15 mẹo nhỏ nhưng có võ giúp việc bếp núc nhẹ tựa lông hồng

5. Sơ chế sẵn thức ăn và cho vào hộp nhựa bỏ tủ lạnh  

Ngày cuối tuần, bạn có thể chuẩn bị trước vài món ăn như rau, thịt gà, cơm, khoai tây hoặc bất cứ món gì ăn bằng cách sơ chế rồi bảo quản trong hộp nhựa rồi cấp đông. Khi nào cần sử dụng bạn chỉ cần rã đông trước 1 ngày, rất nhanh chóng và không tốn thời gian sơ chế nữa.  

6. Cấp đông dầu olive cùng rau thơm  

Bạn có thể cấp đông dầu olive cùng một số loại rau gia vị để tiện lợi hơn. Chỉ cần xắt nhỏ rau thơm rồi cho vào từng khay đá cùng dầu olive là xong. Mỗi khi nấu nướng, bạn chỉ cần lấy 1-2 viên đá là đủ rồi.  

15 mẹo nhỏ nhưng có võ giúp việc bếp núc nhẹ tựa lông hồng

7. Làm khô thảo mộc trong lò vi sóng  

Muốn lưu trữ thảo mộc lâu dài hơn bạn có thể cho cùng vào lò vi sóng hẹn thời gian 20 giây rồi lật lại và hẹn tiếp thời gian tương tự. Thảo mộc sẽ được sấy khô nhanh chóng. 

15 mẹo nhỏ nhưng có võ giúp việc bếp núc nhẹ tựa lông hồng

8. Cho lát táo vào món nướng để giữ được độ ẩm  

Các món nướng thường bị khô khi nướng thời gian dài. Mẹo nhỏ là bạn cho vài lát táo vào nướng cùng món ăn để chúng vẫn giữ được độ ẩm lâu dài.

15 mẹo nhỏ nhưng có võ giúp việc bếp núc nhẹ tựa lông hồng

9.  Bóc vỏ trứng dễ dàng  

Muốn trứng dễ bóc vỏ hơn, bạn hãy cho trứng vào tủ lạnh một lúc trước khi đem đi luộc.  

15 mẹo nhỏ nhưng có võ giúp việc bếp núc nhẹ tựa lông hồng

10. Khi trứng khó bóc  

Nếu quả trứng của bạn khó bóc thì hãy thêm chút muối vào khi luộc trứng và sau đó dùng một chiếc thìa để bóc trứng như trong hình sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn. 

15 mẹo nhỏ nhưng có võ giúp việc bếp núc nhẹ tựa lông hồng

11. Ngâm trứng trong giấm trắng trước khi luộc  

Để lòng trắng trứng giữ được hình dạng bạn nên ngâm trứng trong giấm trắng vài phút trước khi luộc chúng.  

15 mẹo nhỏ nhưng có võ giúp việc bếp núc nhẹ tựa lông hồng

12. Cách để nướng được nhiều thịt xông khói  

Hãy xếp các miếng thịt xông khói theo hình như dệt sợi vải để chúng chín đều và cũng không hề dễ rơi ra.

15 mẹo nhỏ nhưng có võ giúp việc bếp núc nhẹ tựa lông hồng

13. Nướng cá trên các lát chanh  

Khi nướng cá, bạn cho vài lát chanh lên vỉ nướng để tăng hương vị và tránh bị dính vào vỉ.  

15 mẹo nhỏ nhưng có võ giúp việc bếp núc nhẹ tựa lông hồng

14. Cách bóc hàu nhanh  

Muốn mở được con hàu mà không cần mất sức, bạn hãy cho chúng vào lò vi sóng và quay khoảng 10-20 giây.  

15 mẹo nhỏ nhưng có võ giúp việc bếp núc nhẹ tựa lông hồng

15. Làm mát đồ uống nhanh  

15 mẹo nhỏ nhưng có võ giúp việc bếp núc nhẹ tựa lông hồng

Muốn làm mát chai đồ uống nhanh bạn chỉ cần lấy khăn ướt quấn quanh chai nước rồi cho vào tủ lạnh. Tốc độ lành lạnh sẽ được tăng lên rất nhiều. 

 

(Theo Trúc Anh/ Dân Việt)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Được sao Việt lẫn sao Hàn lăng xê nhiệt tình, đây đúng chuẩn là tông màu hot nhất mùa xuân năm nay