Trồng gì đi nữa để hút tài lộc dịp Tết trong nhà, đừng quên loại cây thuộc họ này biểu tượng của phú quý, sung túc

2024-01-27 15:36
- Cây thuộc họ tre trúc được xem là bảo bối phong thủy. Tre là biểu tượng của sự phú quý và sung túc.

Cây thuộc họ tre, trúc

Đây là một trong những loại cây phong thuỷ hút tài lộc, may mắn cho gia chủ của căn nhà đẹp dịp Tết Nguyên đán đang cận kề
Cây thuộc họ tre trúc được xem là bảo bối phong thủy. Tre là biểu tượng của sự phú quý và sung túc. Đặt tre để trang trí trước cửa nhà hay trồng xung quanh hàng rào có thể đem lại nhiều may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ.

Tuy tre, trúc có tác dụng phong thủy là thu hút tiền bạc, tài lộc và sức khỏe nhưng không đồng nghĩa với việc bạn muốn bày trí nó ở đâu cũng được. Bài trí tre, trúc trong các căn hộ hiện đại cũng phải tuân theo những nguyên tắc nhất định: Đặt cây ở hướng đông giúp mang lại may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

Trong khi đó, đặt cây ở hướng đông nam giúp chiêu tài, tăng cường tài chính, thu hút vượng lộc. Tuy nhiên, tránh trồng 4 thân tre cùng một chậu và bày trong nhà. Bởi như vậy sẽ thu hút năng lượng xấu vào nhà ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe và vận khí của gia chủ.

Trồng gì đi nữa để hút tài lộc dịp Tết trong nhà, đừng quên loại cây thuộc họ này biểu tượng của phú quý, sung túc

Cây hồng môn

Cây hồng môn là một trong những loại cây phong thủy phù hợp và mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa. Cây hồng môn là loài cây nhỏ, sống lâu năm và thích hợp trồng trong nhà hoặc để bàn làm việc. Cánh hoa màu đỏ/hồng phù hợp với người có bản mệnh Hỏa. Trong năm 2024, trồng cây hồng môn sẽ rất tốt cho gia chủ.

Cây phát tài – phát lộc

Ở các vùng quê Việt Nam, dòng cây này thường được gọi là cây Thần Tài, vì hay được chưng ở bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa để cầu may mắn. Vào dịp đầu năm mới, cái người ta mong muốn nhất là điềm lành, nên chưng cây này trong nhà khá hợp lý.

Cây có nhiều loại nhưng nổi bật nhất vẫn là Phát Lộc thân hay còn gọi là Trúc Phát Lộc, Trúc Phát Tài. Thân cây chia từng lóng (đốt) như lóng trúc, màu xanh nhạt (trắng). Thân được cắt khúc ngắn, bôi lên phía vết cắt một ít dung dịch parafin để dưỡng cây, tránh úng nước hoặc sâu bệnh tấn công. Từ chân lóng (nách lá) mọc lên những chồi lá màu xanh, tỏa tròn đều.

Chuối sen vàng (Chuối tài lộc)

Chuối sen vàng nổi lên từ vài năm gần đây như một loài cây độc lạ có thể mang lại tài lộc cho gia chủ. Đây là loài chuối cảnh được lai tạo với tàu lá to bản, xanh mướt và bông hoa chuối vàng ươm trông như đóa sen vàng đang nở rộ trên tán lá. Ý nghĩa của chuối sen vàng là sự may mắn, thịnh vượng và sung túc.

Ngoài ra, chuối tài lộc còn được các gia chủ mệnh Kim săn đón tích cực vì có màu vàng bắt mắt, hợp với bản mệnh của họ. Loài cây này có thể chơi được từ 5-6 tháng nên lại càng được ưa chuộng hơn.

Vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc và các nước ở khu vực Tây Nam châu Á, loại chuối cảnh này được “săn lùng” do hoa có màu vàng kim rất tươi - sắc màu được ưa chuộng trong mùa Tết Canh Tý 2020.

Lưu ý khi dùng hoa, cây cảnh trong ngày Tết

- Chú ý kết hợp các loại hoa với mài sắc hài hòa trong không gian nhà.

- Không nên lựa chọn các loại hoa có màu sắc sẫm màu, không tốt cho phong thủy ngày Tết.

- Những chậu cây có kích thước lớn sẽ phù hợp với không gian như sân, hai bên cửa phòng khách, lối vào nhà,...

- Tùy vào kích thước phòng khách để lựa chọn kích thước cây cảnh phfu hợp.

- Những chậu cây nhỏ, lọ cắm hoa thích hợp với phòng khách, bàn ăn hoặc cửa sổ,...

- Chú ý khi chăm sóc hoa ngày Tết như: lượng nước phù hợp, thay nước thường xuyên, đảm bảo ánh sáng cho hoa/cây

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Uống nước này vào buổi sáng giúp giảm cân nhanh chóng