Trồng 3 loại cây này ở ban công, tài lộc ào ào chảy vào nhà, gia chủ phất lên không ngừng

Anh Chi 2022-05-12 19:00
- Trồng 3 loại cây này ở ban công là cách hay để gia chủ mời gọi tài lộc, gặp may mắn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.

Cây phát lộc

Theo phong thủy, cây phát lộc được cho là loại cây cảnh có thể đem lại may mắn, hạnh phúc cho gia chủ. Đây là loại cây cảnh phổ biến được đặt trong nhà và văn phòng.

Cây phát lộc giúp chiêu tài, cầu lộc phải hội tụ đủ 5 ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ mới được xem là đẹp về phong thủy. Trong đó: Kim là bình trồng cây được là từ thủy tinh. Mộc: Cây chính là biểu hiện của hành Mộc. Thủy: Nước ở trong bình. Hỏa: Hãy buộc quanh bình hoặc cây một chiếc ruy băng đỏ. Thổ: Thả đá hoặc sỏi vào trong bình để trang trí.

Cây phát lộc là cây dễ trồng, xanh tốt quanh năm và hàm ý thu hút phú quý không ngừng. Đây là cây ưa sáng. Vì vậy, bạn trồng cây ở ban công, tưới nước đều đặn để cây luôn xanh tốt.

Trồng 3 loại cây này ở ban công, tài lộc ào ào chảy vào nhà, gia chủ phất lên không ngừng

Cây trúc quân tử

Cây trúc quân tử cũng là loại cây phong thủy ưa bóng, nên trồng ở ban công. Cây có tốc độ sinh trưởng trung bình, chiều cao khoảng 1.5 – 3m, với bộ rễ dài và cắm sâu, Trúc quân tử có thể vươn cao, thẳng đứng dù thân khá nhỏ. Thân cây có màu xanh vàng đẹp mắt, các nhánh mềm và nhỏ. Tuy vậy cây rất khó ra hoa nên bạn không dễ gì chiêm ngưỡng được.

Trúc quân tử đúng như tên gọi của mình, trúc mang ý nghĩa là mọc thẳng. Theo Nho giáo, quân tử là người am hiểu tam cương, ngũ thường. Cây trúc quân tử mang lại may mắn, giúp gia chủ làm ăn phát tài. Không những thế, loài cây này còn mang ý nghĩ lan tỏa niềm vui, tinh thần lạc quan, tích cực và mang lại may mắn. Loài cây này còn tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ, không chùn bước trước những khó khăn. Trúc quân tử cũng là loài cây mà gia chủ nên trồng trong nhà. 

Trồng 3 loại cây này ở ban công, tài lộc ào ào chảy vào nhà, gia chủ phất lên không ngừng

Hoa loa kèn

Theo quan niệm của người xưa, màu đỏ là màu tương trưng cho may mắn và sự tốt lành. Vì vậy, nếu muốn chiêu tài, rước lộc vào nhà thì bạn cũng nên trồng những khóm hoa loa kèn ở ban công nhà mình. Trong quan niệm của người Việt, hoa loa kèn đỏ tượng trưng cho sự may mắn; giàu sang; quyền lực; sự kiêu hãnh; kiên cường không gì có thể khuất phục được. 

Hoa mang đến cảm giác về sự thanh cao, quý phái và thuần khiết. Chính vì vậy, loài hoa này thường được dùng làm quà tặng với ý nghĩa chúc mọi điều may mắn trong các dịp đặc biệt như khai trương, sinh nhật…

Trồng 3 loại cây này ở ban công, tài lộc ào ào chảy vào nhà, gia chủ phất lên không ngừng

Hoa loa kèn nở to, khoe sắc đỏ thắm, ngụ ý tài lộc và may mắn sẽ đến nhà. Đây là loài cây ưa sáng, vì vậy gia chủ nên trồng hoa ở ban công. Đặc biệt, trong thời kỳ ra hoa, chủ nhà cần bón thêm phân lân để hoa loa kèn tươi tốt, nở nhiều hoa.

Anh Chi/Theo Sohu