Titanic II sẽ sớm ra khơi, và đây là lý do tại sao lần này sẽ là một chuyến đi may mắn

Ngọc Huyền 2021-09-10 21:35
- Cùng khám phá sự hồi sinh của tàu Titanic và tìm hiểu về con tàu Titanic II bạn nhé!

Chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc không biết chèo thuyền trên con tàu huyền thoại Titanic sẽ thế nào đúng không? Một tỷ phú người Australia chắc chắn rằng nhiều người cũng muốn làm như vậy, dĩ nhiên là tránh được vụ chìm tàu ​​thảm khốc trước kia. Vì vậy, ông bắt đầu lên kế hoạch để đóng tàu Titanic II - một bản sao chính xác của con tàu gốc. Và sự trở lại của con tàu tráng lệ này sắp đến.

1. Ý tưởng ra đời con tàu Titanic II như thế nào?

tàu Titanic II

tàu Titanic II

Vào tháng 4/2012, một tỷ phú tên là Clive Palmer đã thành lập công ty Blue Star Line. Ý tưởng của ông là tạo ra một bản sao của con tàu huyền thoại và đặt tên cho nó là Titanic II. Ông cho rằng mọi người đều biết câu chuyện tàu Titanic và muốn tự mình trải nghiệm nó. Nhưng với ông, tàu Titanic 2 lần này sẽ may mắn hơn.

2. Con tàu đáng nhẽ ra được ra khơi sớm hơn

tàu Titanic II

Kế hoạch ban đầu của Palmer là cho tàu Titanic ra khơi vào năm 2016. Nhưng con tàu được cho là sẽ được đóng tại Trung Quốc vào cuối năm 2013 nhưng lại không thành vì vấn đề tài chính. Thiết kế và thử nghiệm sóng trên một mô hình tàu bắt đầu vào mùa thu năm 2018. Hiện công ty Blue Star Line đang thảo luận về các hợp đồng đóng tàu, và sau khi mọi thứ hoàn tất, họ sẽ thông báo ai sẽ đóng tàu Titanic II và lên lịch trình để tàu Titanic 2 thực hiện chuyến hành trình đầu tiên.

3. Titanic II sẽ trông như thế nào và có giá vé bao nhiêu?

tàu Titanic II

Tàu Titanic mới sẽ có giá khoảng 500 triệu USD. Nó sẽ chứa 2.400 hành khách và 900 thành viên phi hành đoàn, giống như con tàu gốc. Tàu Titanic II sẽ được trang bị thiết bị định vị hiện đại và đủ xuồng cứu sinh, áo phao cho tất cả mọi người. Tàu được thiết kế nội thất hay cabin giống hệt tàu Titanic trước. Con tàu thậm chí còn có hạng nhất, hạng hai và hạng ba.

Giá vé lên tàu Titanic II dự kiến ​​sẽ thấp hơn giá vé con tàu gốc. Vé tàu Titanic II có thể có giá lên tới 100.000 đô la tương đương với loại vé tàu hiện đại. Mặc dù giá của con tàu Titanic mới chưa được công bố chính thức, nhưng nó có thể có giá tới 350 đến 900 đô la.

4. Khi nào tàu Titanic II ra mắt?

tàu Titanic II

Có vẻ như việc đóng con tàu hiện đã trở lại đúng tiến độ là vào năm 2022, mặc dù ngày chính xác vẫn chưa được xác nhận. Và mới đây, công ty đã đăng tải thông tin mới nhất trên trang Facebook. Nhưng có lẽ chúng ta vẫn chưa nên hy vọng vì công ty chỉ nói rằng: “Chúng tôi sẽ thông báo thêm về tàu Titanic II vào cuối năm nay. Hãy theo dõi để biết thêm chi tiết”.

Ngọc Huyền – Theo brightside

qc-epoint
loading...
qc-epoint