Tại sao các khách sạn thường chọn ga trải giường có màu trắng?

2024-03-01 10:12
- Lý do khách sạn thường chọn ga trải giường màu trắng nhiều người chưa hề biết.

Mỗi lần đi du lịch, hay công tác phải qua đêm ở khách sạn, bạn đều thấy trong hầu hết cách khách sạn đều thiết kê giường màu trắng. Từ ga trải giường, gối hay chăn đều là màu trắng mà không phải màu khác. Dưới đây là một một số lý do: 

Gam màu trắng là một trong những màu sắc cơ bản dùng để kết hợp với các màu sắc khác nhau và màu trắng không bao giờ bị lỗi mốt hay bị thay thế theo thời gian.

Tiết kiệm chi phí và thời gian khi không phải thường xuyên thay đổi màu sắc chăn, ga, gối khach sạn.

Gam màu trung tính nên khi sử dụng chăn ga gối màu trắng rất dễ kết hợp với các màu sắc khác trong phòng. Khách sạn có thể tạo điểm nhấn trong phòng bằng màu sơn tường, các đồ nội thất và bức tranh có màu sắc khác nhau. Do vậy bộ ga giường màu trắng sẽ giúp họ chung hòa các màu sắc trong phòng. Điều này tạo nên một căn phòng có tổng thể hài hòa và thoải mái cho người sử dụng.

Tại sao các khách sạn thường chọn ga trải giường có màu trắng?

Với quan niệm về màu sắc, đồ dùng màu trắng có thể giúp chúng ta dễ dàng phát hiện ra vết bẩn hay những điều bất thường xuất hiện. Nên sẽ giúp khách hàng có cảm giác tin tưởng vào độ sạch sẽ, chất lượng dịch vụ của phòng khách sạn. Nếu chỉ một vết bẩn hay vết ố nhỏ dính vào chúng ta dễ dàng phát hiện ra ngay bằng mắt thường nên thay mới kịp thời ngay

Khi sử dụng ga giường tối màu hoặc hoa văn sặc thì chúng ta sẽ khó mà phát hiện được vết bẩn và sẽ gây cảm giác như khách sạn đang cố che giấu một điều gì đó. Hoặc khách hàng sẽ lo lắng rắng ga trải giường lâu không được thay mới liệu có sạch không?

Khách sạn là nơi mà tần suất khách đến và đi liên tục, các đồ dùng trong phòng dễ gặp các vấn đề hư hỏng như rách, mùi khó chịu và bị ố bẩn dẫn đến buộc phải thay thế thường xuyên. Lúc này, nếu căn phòng sử dụng bộ chăn ga đi theo bộ với hoa văn, màu sắc đặc biệt thì các bạn sẽ rất khó có thể thay thế. Bởi lẽ với đồ bộ nếu chỉ một thứ hỏng sẽ đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ đi cả bộ. Còn khi sử dụng một bộ đơn giản với màu sắc thông dụng như màu trắng thì nếu có hỏng, chỉ cần nhân viên khách sạn thay thế bằng một chiếc khác là đảm bảo không ảnh hưởng tới thẩm mỹ cũng như tránh được sự lãng phí.

Theo nguyên tắc, sau khi khách cũ trả phòng hoặc trước khi khách mới vào nhận phòng thì ga giường sẽ được nhân viên dọn phòng thay thế ga mới. Với việc sử dụng cùng tông màu trắng, các nhân viên chỉ cần đem đi giặt và vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng vào lần tiếp theo.

Nó cũng giúp cho các nhân viên không cần mất quá nhiều thời gian để phân loại ga giường với các loại khăn tắm, khăn mặt. Khi xuất hiện vết bẩn quá cứng đầu thì việc sử dụng hóa chất để tẩy cũng sẽ tiện lợi hơn và không sợ phai với các màu sắc khác.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Loại nước tự làm ở nhà giúp giảm đau rát họng nhanh chóng, cần thiết trong mùa dịch Covid-19