Song Tử không nên yêu cung nào? TOP 3 cung cần tránh

Minh LT 2023-05-09 11:37
- Song Tử không nên yêu cung nào, những cung hoàng nào được cho là khó hòa hợp với Song Tử đang là câu hỏi được nhiều tín đồ chiêm tinh học quan tâm hiện nay. Nếu bạn cũng đang cần tìm lời đáp cho những câu hỏi này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Emdep.vn để có lời đáp chính xác nhất, bạn nhé!

Song Tử là cung gì?

Trước khi đi tìm lời đáp cho câu hỏi Song Tử không nên yêu cung nào, hãy cùng Emdep.vn tìm hiểu qua về cung Song Tử là gì nhé.

Song Tử - Gemini (♊) hay còn được biết đến với cái tên Song Sinh, Song Nam là cung chiêm tinh thứ ba trong vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo, kéo dài Hoàng Đạo giữa độ thứ 60 và 90 của kinh độ thiên thể. 

Cung Song Tử là một trong 4 cung Biến đổi (cùng với cung Nhân Mã, Xử Nữ, Song Ngư) và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố Khí (cùng với cung Thiên Bình và Bảo Bình). 

Cung Song Tử là gì

Cung Song Tử à cung chiêm tinh thứ ba trong vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo

Sơ yếu lý lịch của cung Song Tử:

 • Cung hoàng đạo: Song Tử (hay còn được gọi là Song Sinh, Song Nam)
 • Tên tiếng anh: Gemini
 • Cung thứ: Cung chiêm tinh thứ ba trong vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo
 • Ngày, tháng sinh: 21/05 - 21/06, Dương lịch
 • Biểu tượng cung Song Tử: Hai anh em song sinh
 • Kí hiệu cung Song Tử: ♊ 
 • Nguyên tố: Không khí
 • Tính chất chung: Người không kiên định, hay thay đổi
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thủy
 • Màu sắc may mắn: Xanh lá cây, xanh da trời, xám
 • Con số may mắn: 3, 4 và 7
 • Ngày trong tuần: Thứ Tư
 • Kim loại: Thuỷ ngân
 • Hoa đại diện: Cúc, cỏ lưu ly
 • Bộ phận cơ thể: Phổi, cánh tay
 • Đá may mắn: Đá mã não, quặng Manhetit (quặng sắt từ), ngọc bích, ngọc mắt mèo

Song Tử không nên yêu cung nào?

Thật khó để nói Song Tử không nên yêu cung nào bởi tình yêu luôn là một điều khó có thể nói trước nhưng Bọ Cạp, Ma Kết và Cự Giải mà ba cung hoàng đạo có nguy cơ cao dễ xảy ra xung đột với Song Tử, khó hòa hợp với Song Tử. Mối quan hệ yêu đương của Song Tử với các cung hoàng đạo này có thể cần nhiều thời gian để đi đến sự hòa hợp và gắn kết với nhau.

Song Tử không nên yêu Bọ Cạp

Song Tử và Bọ Cạp cách nhau năm cung hoàng đạo, điều này cho thấy một góc ngũ hợp (góc xấu) trong chiêm tinh học. Khiến hai cung hoàng đạo này gặp khó khăn khi liên hệ với nhau. Mặc dù các mặt đối lập thu hút nhau có thể tạo ra phản ứng hóa học thú vị, nhưng mối quan hệ của hai cung hoàng đạo này có thể không ổn định, dao động giữa mức cao và mức thấp.

Song Tử không nên yêu cung nào - Bọ Cạp

Song Tử không nên yêu Bọ Cạp

Bọ Cạp là một cung nước cố định, điều này cho thấy họ có một mặt tính cách cứng nhắc và có tính kiểm soát cao. Mặt khác, Song Tử lại là một cung khí hay thay đổi, nổi tiếng là tắc kè hoa, có nghĩa là họ dễ thích nghi hơn, logic hơn và dễ thay đổi suy nghĩ. 

Bọ Cạp thường giàu cảm xúc hơn và có xu hướng đào sâu vào cảm xúc của chính họ. Mặt khác, Song Tử lại thực tế hơn và thường cảm nhận mọi thứ ở mức độ rất hời hợt.

Trong mối quan hệ Song Tử - Bọ Cạp, nếu được đánh giá có thể đạt điểm 4 hoặc điểm 5 trên thang điểm 10. Cả hai khác nhau về cảm xúc và cách làm việc. Bọ Cạp là người cố định trong khi Song Tử là người hay thay đổi, cả hai sẽ luôn khó hòa giải và đồng ý với nhau khi ở cùng nhau. Điều mà mối quan hệ này cần là sự thỏa hiệp. 

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là họ không thể tận hưởng một mối quan hệ bền vững. Họ có thể hẹn hò, có một mối quan hệ nghiêm túc và thậm chí tận hưởng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Và để làm được điều đó, họ cần thỏa hiệp và chấp nhận sự khác biệt của nhau.

Song Tử không nên yêu Ma Kết

Khi nói đến mối quan hệ yêu đương, Ma Kết có xu hướng tìm kiếm các mối quan hệ lâu dài. Họ thích sự ổn định và nhanh chóng đầu tư vào “cái duy nhất”. Mặt khác, Song Tử lại thích dạo chơi trước khi đi đến một mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài. Khả năng tương thích tình yêu của Song Tử và Ma Kết là tương đối thấp vì họ có xu hướng có quan điểm khác nhau về cam kết. Ma Kết luôn muốn có sự rõ ràng trong các mối quan hệ và không sợ đưa ra cam kết. Trong khi đó, Song Tử có xu hướng kéo dài thời gian tán tỉnh, dơ dự và không chắc chắn về các mối quan hệ lâu dài.

Song Tử không nên yêu cung nào - Ma Kết

Song Tử không nên yêu Ma Kết

Những người thuộc cung Song Tử thích sự phiêu lưu trong tình yêu và có xu hướng dễ chán nản. Họ thích thử nghiệm với những trải nghiệm mới và hiếm khi lặp lại trải nghiệm của họ. Mặt khác, Ma Kết thích thiết lập nền tảng chung và gắn bó với nó. Họ có thể hẹn hò xem phim vào tối thứ Sáu với người bạn đời của mình cho đến khi về già và tận hưởng nó nhiều như buổi hẹn hò đầu tiên. Những người thuộc cung Ma Kết có xu hướng cảnh giác khi bước vào các mối quan hệ vì khi họ quyết định cam kết, họ sẽ dốc toàn lực cho mối quan hệ đo. Tính cách thích vui vẻ của Song Tử cũng khó hòa hợp với người hay kìm nén như Ma Kết và điều này có thể khiến họ dễ mất hứng thú.

Song Tử không nên yêu Cự Giải

Cũng giống như Ma Kết, Cự Giải luôn hướng đến một cam kết nghiêm túc, trong khi Song Tử không bao giờ muốn bị ràng buộc. 

Song Tử và Cự Giải thường có xu hướng gặp khó khăn khi xây dựng sự tin tưởng. Cự Giải thường cần thời gian để xây dựng lòng tin và cảm thấy hoàn toàn an toàn trong một mối quan hệ, trong khi Song Tử có xu hướng nhanh chóng chán nản, điều này có thể làm tăng thêm sự bất an của Cự Giải. Trên thực tế, cả hai cung hoàng đạo này đều có vấn đề về niềm tin nhưng thể hiện nó theo cách khác nhau.

Song Tử không nên yêu cung nào - Cự Giải

Song Tử không nên yêu Cự Giải

Song Tử có thể là một kẻ lừa bịp, điều này có thể gây ra các vấn đề về lòng tin và sự bất an của Cự Giải. Ngay cả khi Cự Giải nghiêm túc với mối quan hệ của họ, Song Tử vẫn thích đùa giỡn, tính cách vui tươi của Song Tử có thể bị người khác coi là không nghiêm túc và thậm chí là không chung thủy. Đặc điểm tự nhiên này của Song Tử là điều mà Cự Giải phải nhận thức được, điều chỉnh và hiểu. Nếu không, họ có thể luôn nghi ngờ về hành động và ý định của Song Tử.

Mặt khác, Cự Giải cũng có thể cực kỳ bí mật. Đây là lý do tại sao việc xây dựng một mối quan hệ có thể là một thách thức đối với cả hai cung hoàng đạo. Cách tốt nhất để tránh các vấn đề về lòng tin là đảm bảo cả hai phải cởi mở với nhau và thành thật chấp nhận những sai sót của nhau. Họ nên đưa ra các nguyên tắc cơ bản nhất định để xây dựng lòng tin và lòng chung thủy đối với nhau, tránh bất kỳ nguy cơ mất lòng tin hoặc không an toàn nào.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có lời đáp cho câu hỏi Song Tử không nên yêu cung nào rồi phải không? Mặc dù tồn tại những điểm khác biệt nhất định nhưng mối quan hệ giữa Song Tử với Bọ Cạp, Ma Kết và Cự Giải chưa bao giờ là ngõ cụt, không thể hòa hợp. Thực tế cho thấy mối quan hệ giữa các cung hoàng đạo có thể đi theo nhiều hướng, tùy thuộc vào mối quan hệ giữa hai cung và nỗ lực mà họ bỏ ra để hòa hợp. 

Vậy ngay cả khi có những khác biệt trong tính cách, suy nghĩ hay hành động, với bất cứ mối quan hệ nào cũng vậy, chỉ cần cả hai nỗ lực vì nhau, thấu hiểu và chấp nhận sự khác biệt của nhau thì bất cứ khó khăn nào cũng có thể vượt qua.

Minh LT (Tổng hợp)

4 nguyên liệu tự nhiên giúp xóa mờ nếp nhăn trán