Những CẤM KỴ KHI ĐẶT BÀN ĂN, gia chủ chớ mắc phải kéo có ngày hối hận

2022-04-23 17:45
- Vị trí đặt bàn ăn này cũng giống như bố trí căn bếp lộ khiến cho các vị khách bước vào sẽ thấy trọn vẹn được bữa ăn của gia đình

Không đặt bàn ăn ở chính giữa, gần hoặc đối diện với nhà tắm, phòng vệ sinh

Đây là một điều mà bạn cần phải lưu ý trong bài trí và sắp xếp đồ nội thất trong ngôi nhà. Bởi bàn ăn chính là nơi cả nhà dùng bữa trong khi nhà vệ sinh lại là nơi ẩm ướt và chứa nhiều uế khí. Theo đó thì việc đặt bàn ăn ở gần nhà vệ sinh không chỉ khiến gia chủ cảm thấy mất ngon mà uế khí từ nhà vệ sinh xâm nhập khu vực này còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như là gia vận của gia đình.

Không đặt bàn ăn đối diện với cửa trước hoặc cửa sau của ngôi nhà

Vị trí đặt bàn ăn này cũng giống như bố trí căn bếp lộ khiến cho các vị khách bước vào sẽ thấy trọn vẹn được bữa ăn của gia đình. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến tính riêng tư mà trong phong thủy thì đây là việc khiến hao mòn tiền của cũng như là không giữ được tài lộc cho gia chủ.

Số ghế đặt ở bàn ăn là số lẻ

Không khí gia đình cần có sự ấm cúng và quây quần. Thông thường thì cái gì có đôi có cặp sẽ tốt hơn là một mình. Do đó số ghế trên bàn ăn nên chọn số chẵn sẽ mang đến nhiều sự tốt lành cho gia đình. Tình cảm của các thành viên cũng vì thế mà tốt hơn rất nhiều.

Bàn ăn đặt đối diện nơi thờ Phật

Tượng phật là vật phẩm phong thủy thiêng liêng, phật là đấng tối cao, không đụng đến những điều tầm thường ở nhân gian. Nếu đặt bàn ăn tại đây, dầu mỡ, gia vị sẽ vấy bẩn, mạo phạm đến thần thánh, do phật ăn chay, không màng đến thịt cá.

 Dùng bàn ăn có mặt kính

Chất liệu làm nên bàn ăn cũng cần được chú ý đặc biệt. Mặt kính tạo cảm giác lạnh, cứng và dễ vỡ. Vào mùa đông, mặt kính mang đến cảm giác lạnh lẽo, tê cóng. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến tì vị của các thành viên trong nhà. Để tạo sự ấm cúng tốt nhất nên sử dụng mặt bàn gỗ.

 Dùng số ghế bàn ăn là lẻ

Số lẻ vừa khó bài trí mà còn hung sát về mặt phong thủy. Hơn nữa, bàn ăn là nơi sum họp nên số ghế thường kiêng không dùng số lẻ. Số chăn mang biểu tượng có đôi, có cặp sẽ mang lại may mắn hơn. Số lượng ghế bàn ăn nên là 4, 6 hoặc 8 ghế.

Đặt bàn ăn ở cung không hợp mệnh

Bàn ăn nếu đặt ở phương vị thích hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp mang lại tài vận, sức khỏe của người sống trong nhà.

Đối với gia chủ mệnh Đông tứ trạch nên tránh đặt bàn ăn ở các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

Đối với gia chủ mệnh Tây tứ trạch nên trách đặt bàn ăn ở các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Lưu ý vị trí Tây Nam có sao Nhị Hắc đại diện cho bệnh tật nên tuyệt đối không đặt bàn ăn ở vị trí này. Nếu không có sự lựa chọn nào khác, gia chủ có thể đặt tượng kì lân, sư tử hoặc tì hưu ở bàn ăn sao cho đầu tượng hướng ra phía cửa phòng để hóa giải.

Bàn ăn đặt đối diện bàn thờ

Tránh đặt bàn ăn đối diện bàn thờ bởi đây là nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh, nên tránh đặt quá gần với nơi dùng bữa của người phàm tục. Đặc biệt bữa cơm thông thường có thịt cá đối diện với bàn thờ thần Phật mà các ngài kỵ sát sinh sẽ là sự bất kính. Nếu có điều kiện cần đảm bảo khoảng cách tương đối hoặc di chuyển bàn ăn sang chỗ khác.

AM (tổng hợp)

 

4 kiểu váy hè bạn nên sắm bởi không chỉ xinh mà còn chẳng sợ lỗi mốt