Lý do vì sao nên bật đèn nhà vệ sinh xuyên đêm khi ngủ ở khách sạn?

2024-06-15 12:49
- Khi ngủ ở khách sạn, việc bật đèn ở nhà vệ sinh có nhiều tác dụng hơn bạn nghĩ đấy.

Khi có các tình huống bất ngờ xảy ra như động đất, báo cháy, kẻ xấu đột nhập..., ánh sáng từ nhà vệ sinh giúp bạn tìm được lối thoát dễ dàng hơn.

Nếu như không bật đèn nhà vệ sinh, ở một môi trường mới như khách sạn, bóng tối bao trùm sẽ khiến bạn luống cuống không tìm được lối ra. Khi tinh thần hoảng loạn, việc tìm điện thoại hay công tắc đèn sẽ tiêu tốn thời gian để thoát khỏi sự nguy hiểm.

Lý do vì sao

Bật đèn phòng tắm sẽ giúp việc đi vệ sinh lúc nửa đêm trở nên thuận tiện hơn, không cần phải mò mẫm công tắc đèn trong bóng tối.

Khách sạn không phải nhà của bạn nên nhiều khi không quen với vị trí công tắc, nhất là nửa đêm thức giấc, tinh thần không tỉnh táo, việc tìm kiếm không phải dễ dàng.

Ở nhiều khách sạn, đèn phòng tắm và quạt hút mùi thường nối chung với nhau bằng một công tắc. Bởi vậy, khi bật đèn, quạt hút mùi sẽ hoạt động, giúp không khí trong phòng tươi mát hơn, tránh cảm giác ngột ngạt do thường xuyên bị đóng kín.

Kết quả một cuộc khảo sát cho thấy, khi ngủ ở khách sạn và bật đèn phòng tắm sẽ tạo ra bầu không khí bình yên hơn. Do môi trường khách sạn tương đối xa lạ nên nếu tắt hết đèn, bóng tối dễ làm tăng cảm giác sợ hãi.

Thông thường, đèn phòng tắm được thiết kế có ánh sáng dễ chịu không gây chói mắt. Nếu căn phòng có chút ánh sáng yếu chiếu vào làm tăng cảm giác an toàn, giúp mọi người dễ đi sâu vào giấc ngủ.

Ngoài ra, ánh đèn này còn có tác dụng trong việc chống trộm. Khi thấy trong phòng có ánh sáng, kẻ xấu sẽ đề phòng hơn rất nhiều vì cho rằng trong phòng vẫn có người còn thức. Lúc này, ánh đèn từ phòng tắm sẽ giá trị hơn nhiều ánh đèn mờ từ đèn ngủ. Nếu bạn lưu trú tại những nhà nghỉ, khách sạn nhỏ chưa chắc chắn về an ninh thì đây là một bí kíp chống trộm hoặc rủi ro khác hữu hiệu. Đặc biệt, phụ nữ ngủ trong phòng khách sạn một mình càng cần đề phòng, cảnh giác có thể sử dụng biện pháp này.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Trẻ nhỏ sinh vào 7 ngày này, tương lai thành danh, bố mẹ mở mày mở mặt