Khoe 5 thứ này trên mạng tưởng hay mà cuối cùng RƯỚC HOẠ VÀO THÂN có ngày, chớ làm bạn nhé!

2022-04-24 17:18
- Các thứ này được nhiều người thích khoe lên mạng, song lợi bất cập hại đấy.

Khoe khoang tiền của 

Ai cũng muốn giàu có, đó là bản chất của con người. Có được sự giàu có như mong muốn thông qua nỗ lực của bản thân là phần thưởng xứng đáng cho những người chăm chỉ và là sự khẳng định năng lực của một con người. Tuy nhiên, tục ngữ có câu: "Của cải không lộ ra ngoài." Khoe khoang tiền của lên mạng là một hành vi thiếu khôn ngoan, có thể sẽ mang lại cho bạn nhiều rắc rối.

Tôi có biết một bạn nữ, điều kiện kinh tế gia đình rất tốt. Cô ấy thích mua những chiếc túi hàng hiệu và khoe chúng lên mạng xã hội. Thực ra, ý định ban đầu của cô ấy có thể không phải là khoe khoang, nhưng trong mắt người khác, đây chính là sự khoe khoang phù phiếm để tự đề cao bản thân.

Có một số chị em bạn bè từng mặc cảm vì chênh lệch kinh tế giữa họ và cô ấy quá lớn, giờ còn thấy cô ấy suốt ngày khoe túi thì cái cảm giác xa cách ấy lại càng nhiều hơn.

Ban đầu cô không nhận ra vấn đề này, nhưng sau khi phát hiện thì cô đã rất phiền muộn, nhưng dù sao chuyện cũng đã rồi, không thể thay đổi được nữa. Việc khoe khoang vô ý này đã làm ảnh hưởng đến tình cảm bạn bè khiến cô rất ân hận.

Khoe 5 thứ này trên mạng tưởng hay mà cuối cùng RƯỚC HOẠ VÀO THÂN có ngày, chớ làm bạn nhé!

Thời nay, người giàu thì muốn người khác cảm thấy rằng họ không có tiền, còn người không có tiền thì lại cố gắng một cách tuyệt vọng để chứng tỏ rằng họ giàu có. Nếu bạn khoe khoang sự giàu có của mình lên mạng xã hội chỉ để mọi người nghĩ rằng bạn giàu có, thì tôi chắc chắn 100% rằng tiền của bạn sẽ bị người ta mượn sớm thôi.

Khi bạn bè mượn tiền, cho hay không cho vẫn là một vấn đề nan giải. Nếu cho thì có thể sẽ một đi không trở về; nếu không cho thì lại làm tổn thương lòng tự trọng của bạn mình, họ nhất định sẽ cho rằng bạn cố tình thấy chết mà không cứu, làm ảnh hưởng đến tình bạn bấy lâu.

Việc phô trương tài sản lên mạng xã hội, có thể nó sẽ mang lại cho bạn sự thỏa mãn cái tôi, nhưng đồng thời cũng sẽ mang đến cho bạn vô số rắc rối và những tổn thất không đáng có. Những người thông minh không làm điều đó.

Địa chỉ nhà của bạn hoặc người thân quen

Việc bạn đăng một tấm hình một kỳ nghỉ gần đây hoặc một món đồ mới mua kèm theo địa chỉ nhà có thể là tiềm ẩn nhiều nguy cơ với bạn và người thân quen. Nếu như chẳng may có kẻ gian nào đó biết được chính xác địa chỉ nhà bạn thì điều gì sẽ xảy ra. Cách tốt nhất, hãy loại bỏ địa chỉ nhà ra khỏi profile Facebook để đảm bảo an toàn.

Số điện thoại cá nhân hoặc bạn bè người thân

Việc cập nhật số điện thoại cá nhân hoặc số điện thoại nhà lên Facebook là một ý tưởng rất tồi. Bởi những kẻ gian có thể lấy trộm số điện thoại của bạn và quấy rối hoặc gây ra những điều bất lợi cho bạn.

Ngoài ra, nếu bạn gắn số điện thoại trên Facebook, bất cứ ai cũng có thể tìm thấy trang Facebook cá nhân của bạn dựa vào số điện thoại. Khi bạn không thể kiểm soát được thông tin đăng trên Facebook, điều này sẽ là một thảm họa. Nếu bạn cung cấp số điện thoại cho Facebook của mình, bạn cần phải chắc chắn là nó được an toàn và không nên để nó công khai.

Khoe 5 thứ này trên mạng tưởng hay mà cuối cùng RƯỚC HOẠ VÀO THÂN có ngày, chớ làm bạn nhé!

Những kỳ nghỉ của bạn

“Tôi sẽ đi nghỉ vào ngày 25 tới, hãy đến cướp nhà tôi đi”, đó là những gì bạn đang nói cho bọn tội phạm trên mạng xã hội biết khi bạn đăng tải kế hoạch về kỳ nghỉ của bạn hay cập nhật những hình ảnh bạn đang đi nghỉ mát. Tốt nhất là hãy đợi đến khi kỳ nghỉ kết thúc và bạn được trở về nhà an toàn thì lúc đấy bạn hãy đăng tải những bức ảnh hay chia sẻ về kỳ nghỉ mát của mình trên mạng.

Ghi rõ họ tên con cái của mình trong những bức ảnh

Thói quen lớn của nhiều người dùng Facebook hiện nay là thường xuyên chia sẻ những hình ảnh hay video về con cái của họ trên những mạng xã hội mà không hề biết đến những tác hại xấu của nó.

Nhiều cặp vợ chồng còn chia sẻ họ tên, ngày giờ sinh của con mình khi bé vừa chào đời hay vẫn trong bệnh viện. Ngoài ra họ còn thường đánh dấu tên người thân, bạn bè của mình vào những bức ảnh này.

Những thông tin chia sẻ trên mạng xã hội có thể dễ dàng bị kẻ xấu lợi dụng để dụ dỗ con cái bạn bằng việc sử dụng tên của bé cũng như tên của người thân trong gia đình để tạo niềm tin, giúp dụ dỗ con bạn một cách dễ hơn.

Nếu bạn bắt buộc phải gửi đi những tấm ảnh của con hay bạn thích chia sẻ những bức ảnh về con mình thì hãy bỏ đi những thông tin cá nhân như: họ, tên đầy đủ của bé, ngày sinh của bé. Đặc biệt, bạn không cần thiết phải ghi tên con mình trên những bức ảnh bởi tất cả bạn bè, người quen,… đều biết đấy là con bạn rồi.

AM (tổng hợp)

 

12 con giáp nữ gả cho ai thì hạnh phúc nhất