Hé lộ cách sử dụng quả cầu pha lê phong thủy

Ngọc Huyền 2021-12-26 10:18
- Cùng tìm hiểu cách sử dụng quả cầu pha lê phong thủy để kích hoạt năng lượng tốt, mang may mắn vào nhà bạn nhé!

Trong phong thủy, quả cầu pha lê thường dùng để chỉ một quả cầu trong suốt. Quả cầu pha lê có đường kính ít nhất là 40mm và được treo từ trần nhà bằng một sợi dây màu đỏ dài 45-68-91 cm.

Hé lộ cách sử dụng quả cầu pha lê phong thủy

Có nhiều lý do mà nhà phong thủy khuyên bạn nên treo một quả cầu pha lê phong thủy trong nhà. Vị trí tốt nhất để treo quả cầu pha lê trong nhà phụ thuộc vào sơ đồ và tầng trong nhà. Dưới đây là một vài gợi ý khi sử dụng quả cầu pha lê phong thủy.

Kích hoạt một khu vực Bát quái

Bát quái là một trong những công cụ được các nhà phong thủy sử dụng để đánh giá và điều chỉnh không gian khi làm việc với khách hàng. Nếu bạn không quen thuộc với bát quái, bạn có thể tưởng tượng một lưới ba nhân ba được phủ trên sơ đồ mặt bằng, với các khu vực khác nhau tương ứng với các khía cạnh khác nhau của cuộc sống.

Nếu có một lĩnh vực cụ thể nào đó trong cuộc sống mà bạn muốn tập trung và kích hoạt, chẳng hạn như mối quan hệ tình cảm, bạn có thể treo một quả cầu pha lê phong thủy ở phần tương ứng trong nhà để làm sáng và nâng cao khí (hoặc năng lượng) trong nhà hay khu vực đó.

Nếu bạn sử dụng quả cầu pha lê phong thủy theo cách này, hãy nhớ chỉ chọn một khu vực bát quái mà bạn cảm thấy quan trọng nhất, thay vì cố gắng điều chỉnh tất cả mọi thứ cùng một lúc. 

Điều chỉnh giường thẳng hàng với cửa

Hé lộ cách sử dụng quả cầu pha lê phong thủy

Trong phong thủy, một trong những điều đầu tiên chúng ta thường xem xét trong một không gian (cụ thể là trong phòng ngủ) là giường ngủ có nằm ở vị trí chỉ huy hay không. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhìn thấy cửa từ giường ngủ, mà không cần thẳng hàng với cửa. Đôi khi bạn không thể đặt giường ở vị trí này nếu có một phòng ngủ nhỏ hoặc có hình dạng bất thường.

Nếu giường thẳng hàng với cửa ra vào, bạn nên điều chỉnh luồng khí để nó không chạy về phía bạn khi bạn đang ở trên giường. Hoặc bạn có thể treo một quả cầu pha lê phong thủy từ trần nhà giữa giường và cửa phòng ngủ để phân tán và làm chậm bất kỳ khí nào đi vào phòng. 

Làm sáng lối vào nhà

Lối vào nhà được gọi là miệng của khí vì nó là con đường chính mà năng lượng và cơ hội chảy vào nhà và cuộc sống của bạn. Bạn phải tìm cách để làm cho lối vào nhà sáng sủa và hấp dẫn hơn! Treo quả cầu pha lê phong thủy ở cửa ra vào có thể làm sáng và mở rộng khu vực này trong nhà và giúp mang lại nhiều cơ hội hơn, đặc biệt nếu lối vào của bạn khá tối tăm hoặc chật chội.

Lối vào nhà cũng đại diện cho cách bạn thể hiện mình với thế giới. Và một quả cầu pha lê phong thủy cũng có thể mang lại sự tươi sáng và tượng trưng cho cách bạn thể hiện với thế giới. 

Kích hoạt trung tâm ngôi nhà

Hé lộ cách sử dụng quả cầu pha lê phong thủy

Trung tâm của bát quái phong thủy được gọi là tài khí, liên quan đến sức khỏe của bạn. Bởi vì nó ở trung tâm và chạm vào tất cả các khu vực bát quái xung quanh. Một trung tâm mạnh mẽ và lành mạnh có thể tạo ra nền tảng vững chắc cho tất cả các khía cạnh trong cuộc sống, vì vậy đây là một nơi tốt để bắt đầu nếu bạn không chắc nên tập trung vào đâu. Treo quả cầu pha lê phong thủy ở trung tâm ngôi nhà mang lại năng lượng và độ sáng cho khu vực này, ảnh hưởng đến tất cả các bộ phận của ngôi nhà và cuộc sống của bạn. 

Trang trí không gian thiền định

Một cách khác để sử dụng quả cầu pha lê phong thủy là treo nó phía trên đệm ngồi thiền hoặc ở một vị trí để bạn có thể nhìn thấy nó trước mặt khi ngồi thiền. Một quả cầu pha lê trong khu vực này sẽ mang lại sự rõ ràng, hài hòa và giúp bạn tập trung ngồi thiền hơn. 

Tập trung vào không gian làm việc

Hé lộ cách sử dụng quả cầu pha lê phong thủy

Bạn cũng có thể treo quả cầu pha lê phong thủy trong phòng làm việc tại nhà để tạo sự tập trung. Nó phải ở ngay trên đầu của bạn khi bạn đang ngồi tại bàn làm việc và đừng quên buộc chặt quả cầu pha lê phong thủy! Bàn làm việc và phòng làm việc đại diện cho công việc và sự nghiệp của bạn, vì vậy treo một quả cầu pha lê phong thủy ở đây giúp bạn sáng suốt và tập trung hơn trong công việc. 

Điều chỉnh hành lang dài

Trong phong thủy, hành lang dài là đại kỵ vì khí lao qua nó rất nhanh. Bạn cần phải tìm cách để khí lưu chuyển chậm hơn và tích tụ trong một ngôi nhà và mang lại lợi ích cho những người sống trong nhà. Nếu có một hành lang dài trong nhà, bạn hãy treo một quả cầu pha lê phong thủy từ trần nhà để phân tán khí, khiến nó không lao thẳng qua hành lang dài.

Ngọc Huyền – Theo thespruce