Đi chùa Hương xuân Quý Mão, du khách cần nhớ những điều thay đổi sau đây

2023-01-27 13:40
- Năm nay, khi đi du xuân chùa Hương, du khách sẽ thấy những điều mới.

Điểm nổi bật của lễ hội Chùa Hương năm 2023 là Ban tổ chức đổi mới hình thức bán vé tham quan và dịch vụ thuyền, đò từ hình thức truyền thống sang mô hình vé điện tử sang mô hình vé điện tử, sắp xếp lại các điểm bán vé, đảm bảo phù hợp, thông thoáng tạo điều kiện thuận lợi cho du khách về tham quan, trẩy hội.

Thứ hai là vận hành thí điểm mô hình chạy xe điện tại các điểm, bến bãi xe để phục vụ du khách được thuận tiện, văn minh. Và cũng đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, quảng bá về lễ hội về với Chùa Hương là Văn minh- An toàn và Thân thiện.

Đi chùa Hương xuân Quý Mão, du khách cần nhớ những điều thay đổi sau đây

Ban tổ chức cũng khuyến cáo đến du khách về thăm quan thắng cảnh cần chủ động về việc phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 theo khuyến cáo của ngành Y tế và chung tay giữ gìn môi trường ứng xử văn minh, lịch sự. Số điện thoại hỗ trợ du khách được công khai tại các điểm trong khu vực lễ hội, trên dòng suối, và tại địa chỉ web lehoichuahuong.vn. Giá cả dịch vụ của Ban tổ chức lễ hội Chùa Hương 2023 cũng có trên trang web lehoichuahuong.vn.

Về công tác chuẩn bị về sắp xếp đò thuyền phục vụ du khách,  ban quản lý đã huy động và tuyên truyền cho bà con nhân dân trên 3.000 phương tiện đò thuyền và cũng tuyên truyền sơn màu xanh để đảm bảo thân thiện với môi trường.

Còn về công tác đảm bảo an toàn thì chúng tôi cũng tuyên truyền mỗi thuyền đều có phao cứu sinh, và khuyến cáo người lái đò nhắc nhở du khách là không nên đánh bài ăn tiền trên thuyền, gây phản cảm và không vức rác trên dòng suối để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường.

Về vấn đề an toàn, có lực lượng Công an và lực lượng thanh tra giao thông đường thuỷ của thành phố cũng phối hợp với Ban tổ chức lễ hội Chùa Hương làm tốt công tác đảm bảo an toàn trên dòng suối phục vụ du khách đi lễ hội Chùa Hương theo đúng chủ đề của lễ hội là An toàn là hàng đầu.

Theo Ban quản lý Khu Di tích thắng cảnh Hương Sơn từ ngày mùng 3 đến mùng 5 Tết, chùa Hương đã đón khoảng 102.000 lượt khách và chỉ riêng ngày mùng 5 Tết đã đón tới 47.000 lượt khách tới tham quan lễ chùa.

Lễ hội chùa Hương chính thức khai mạc từ hôm nay và sẽ kéo dài suốt 3 tháng đầu Xuân, dự kiến sẽ đón tiếp rất đông lượng du khách và người dân tới tham quan và lễ chùa.

 Ngọc Anh (tổng hợp)
3 con giáp được sao may mắn chiếu mệnh, kết hôn rồi thì tài lộc vô biên, công thành danh toại