15 dấu hiệu bạn có sức hút khiến ai cũng ấn tượng không thôi

Minh LT 2023-05-13 10:49
- Bạn thường xuyên nhận được lời khen từ người khác, ngay cả với những người bạn mới gặp mặt. Và bạn tự hỏi đó có phải là sức hút của bạn hay không? Xem ngay 15 dấu hiệu bạn có sức hút dưới đây và xem liệu bạn có đánh giá thấp bản thân không nhé!

Dấu hiệu bạn có sức hút rõ ràng nhất

1. ​​Bạn thường nhận được những lời khen ngợi và không chỉ bằng lời nói

Việc khen ngợi ai đó bằng lời nói là một điều khá đơn giản, nhưng nếu mọi người khen bạn không chỉ bằng lời nói mà thông qua các dấu hiệu tinh tế như cách họ phản ứng với bạn, nhìn bạn và chú ý đến bạn, thì đây là một trong những dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn có sức hút.

Dấu hiệu bạn có sức hút - thường xuyên nhận được lời khen ngợi

Bạn thường xuyên nhận được lời khen ngợi từ mọi người

Mọi người muốn cho bạn biết bạn thu hút như thế nào vì họ muốn bạn biết và muốn bạn cảm thấy vui vẻ. Một số thậm chí có lẽ đang cố tán tỉnh bạn.

2. Mọi người có xu hướng sao chép hoặc bắt chước bạn

Đôi khi dấu hiệu bạn có sức hút không đến từ việc bạn nhận được nhiều lời khen ngợi thế nào. Thậm chí ngay cả khi bạn hiếm khi nhận được lời khen nhưng nếu những người xung quanh thường xuyên hỏi về phong cách của bạn, ý kiến của bạn về phong cách của họ, thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn thu hút nhiều hơn những gì bạn nghĩ.

3. Dấu hiệu bạn có sức hút - Mọi người thích bắt chuyện với bạn

Hãy nhớ rằng điều khiến bạn trở nên thu hút không chỉ là vẻ đẹp bên ngoài của bạn mà còn nằm ở vẻ đẹp nội tâm của bạn. Vậy nên nếu bạn nhận ra một người quen hoặc thậm chí là một người lạ, giao tiếp bằng mắt, nở một nụ cười thân thiện, bắt chuyện với bạn và tiếp tục đặt câu hỏi để kéo dài cuộc trò chuyện với bạn thì rất có thể họ đang bị thu hút bởi bạn. 

Dấu hiệu bạn có sức hút - mọi người thích bắt chuyện với bạn

Mọi người thường chủ động bắt chuyện với bạn

Nếu bạn và họ thường có những cuộc trò chuyện thú vị, những câu nói đùa thú vị và thậm chí có một chút tán tỉnh thì không còn nghi ngờ gì nữa, đây chắc chắn là dấu hiệu cho thấy bạn có sức hút.

4. Mọi người ngạc nhiên khi biết bạn độc thân

Nếu mọi người ngạc nhiên hoặc sốc khi bạn nói với họ rằng bạn đang độc thân, đó có thể do họ cho rằng bạn là người dễ dàng thu hút người khác, đến mức mọi người nhướn mày lên không tin nếu bạn không hẹn hò với bất kỳ ai.

Mọi người ngạc nhiên khi biết bạn độc thân vì họ thấy bạn thu hút và cho rằng những người khác cũng sẽ bị bạn thu hút.

5. Mọi người thường xuyên giao tiếp bằng mắt với bạn

Nếu bạn thường xuyên bắt gặp ánh mắt của người khác nhìn bạn thì đó có thể là một dấu hiệu bạn có sức hút, đặc biệt là nếu việc giao tiếp bằng mắt đó mãnh liệt và kéo dài. Chúng ta thường có xu hướng không nhìn chằm chằm vào người khác trong một cuộc trò chuyện bình thường. 

Vì vậy, nếu bạn nhận thấy rằng mọi người thường nhìn chằm chằm vào mắt bạn khi bạn đang nói chuyện hoặc ở cùng phòng với họ, điều đó có thể là một dấu hiệu bạn có sức hút.

Dấu hiệu bạn có sức hút - mọi người thường xuyên nhìn bạn

Mọi người thường xuyên nhìn bạn

Bạn cũng có thể thấy rằng mọi người thường xuyên nhìn chằm chằm vào bạn mà không nhận ra điều đó. Và khi bạn bắt gặp ánh mắt của họ, một phản ứng tự nhiên là họ sẽ nhanh chóng nhìn đi chỗ khác và tỏ ra lúng túng hoặc xấu hổ.

6. Dấu hiệu bạn có sức hút - Mọi người sẽ vui vẻ giúp đỡ bạn

Như một xu hướng tự nhiên chúng ta thường có xu hướng đối xử tốt với những người thu hút chúng ta. Và một trong những dấu hiệu nhận biết bạn có sức hút hay không chính là khả năng nhận được sự giúp đỡ từ người khác, cho dù bạn có yêu cầu hay không.

Nếu bạn nhận thấy rằng mọi người luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn theo bất kỳ cách nào, thì có khả năng họ làm vậy vì họ cho rằng bạn thu hút. Họ giúp đỡ bạn như một điều tự nhiên mà không phải vì tán tỉnh hay lôi kéo bạn.

7. Mọi người cởi mở với bạn

Có thể bạn chưa biết, trở thành một người biết lắng nghe cũng có thể khiến một người có sức hút hơn.

Vì vậy, khi mọi người có xu hướng chia sẻ nhiều thông tin cá nhân hơn với bạn, đó là vì họ  thấy bạn là một người tốt, họ tin tưởng bạn, cảm nhận được sự kết nối và bị thu hút bởi khả năng lắng nghe của bạn.

Dấu hiệu bạn có sức hút - mọi người cởi mở với bạn

Một dấu hiệu bạn có sức hút là mọi người cởi mở với bạn

8. Bạn dễ dàng nhận được sự chú ý của mọi người mỗi khi xuất hiện

Khi bạn tham gia một bữa tiệc hoặc xuất hiện trong một cuộc gặp mặt nào đó, bạn luôn là người được chú ý. Đó có thể là do ngoại hình của bạn mà có thể là do biết cách tham gia vào cuộc trò chuyện với mọi người hoặc đơn giản là mọi người đánh giá cao tính cách của bạn. Dù là bất cứ điều gì, bạn luôn nhận được sự chú ý của mọi người mỗi khi xuất hiện. Thì đó chính là dấu hiệu bạn có sức hút.

9. Mọi người thích thú với sự dí dỏm và hài hước của bạn

Sức hút không chỉ đến từ vẻ ngoài của bạn, sức hút có thể đến từ chính sự dí dỏm và hài hước của bạn.

Tiếng cười mang lại cảm giác vui vẻ vì giải phóng endorphin, hormone “cảm thấy dễ chịu”. Đó là lý do tại sao, nếu mọi người muốn ở bên bạn vì bạn có khiếu hài hước, thì đó có thể là một đặc điểm cực kỳ thu hút của bạn.

10. Trẻ em bị thu hút khi nhìn thấy bạn

Dù bạn có tin hay không, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em bị thu hút bởi những người có ngoại hình ưa nhìn. Nếu bạn thu hút sự chú ý của chúng, chúng có thể mỉm cười hoặc bắt đầu ríu rít với bạn. Trong một số trường hợp, chúng thậm chí sẽ ngừng khóc khi nhìn thấy bạn.

Dấu hiệu bạn có sức hút - trẻ em thích bạn

Trẻ em thích bạn cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn có sức hút

11. Người lạ bình luận về bạn trên mạng xã hội

Có phải bạn bè và gia đình của bạn luôn nói với bạn về việc mọi người bình luận và hỏi về bạn sau khi họ đăng ảnh cùng với nhóm lên mạng xã hội? Nếu vậy, đó có thể là do vẻ ngoài của bạn đã thu hút sự chú ý của họ. Đó cũng là một dấu hiệu bạn có sức hút.

12. Bạn thường xuyên nhận được lời mời hẹn hò

Nếu bạn thường xuyên nhận được những lời mời hẹn hò, đó cũng là dấu hiệu cho thấy bạn có sức hút. Bởi thực tế nếu bạn không thu hút, mọi người sẽ không mời bạn đi hẹn hò. 

Nếu mọi người muốn tận dụng cơ hội để hẹn hò với bạn, đó là do bạn thực sự thu hút, hấp dẫn bạn.

Dấu hiệu bạn có sức hút - thường xuyên nhận được lời mời hẹn hò

Bạn thường xuyên nhận được lời mời hẹn hò

13. Dấu hiệu bạn có sức hút Mọi người ghen tị với bạn

Bạn thường xuyên nghe thấy mọi người nói rằng bạn và cuộc sống của bạn tuyệt vời như thế nào. Họ có thể nói những câu như: “Trời ơi, ước gì có đôi chân dài như bạn hay gương mặt của bạn!” hoặc "Giọng nói của bạn hay quá!",... Nếu mọi người thường xuyên nói như thể họ muốn được như bạn, thì đó là do thấy bạn thu hút và hấp dẫn họ.

14. Mọi người đứng đối mặt với bạn khi nói chuyện với bạn

Đây là loại ngôn ngữ cơ thể rất quan trọng cần chú ý. Nếu bạn đang nói chuyện với ai đó và họ quay người về phía bạn, điều đó có nghĩa là họ thấy bạn thu hút và hấp dẫn. Khi toàn bộ cơ thể họ chú ý đến bạn, đó là cách họ cởi mở và lôi kéo sự chú ý của bạn.

15. Mọi người nói với bạn rằng bạn rất thu hút

Đây chắc chắn là dấu hiệu bạn có sức hút rõ ràng nhất, nhưng thường không hay xảy ra. Bởi thực tế chúng ta thường không có xu hướng đến gặp ai đó và nói: “Tôi thấy bạn rất hấp dẫn”. Nhưng nếu bạn nhận được lời khen như vậy từ mọi người xung quanh thì rất rõ ràng là họ nghĩ bạn thu hút và muốn điều gì đó ở bạn.

Mọi người nói với bạn rằng bạn rất thu hút

Mọi người nói với bạn rằng bạn rất thu hút

Làm thế nào để trở nên thu hút hơn?

Một số cách có thể giúp bạn trở nên thu hút hơn:

  • Tự tin: Tự tin là yếu tố quan trọng nhất để thu hút người khác. Hãy xây dựng cho mình một thái độ tự tin, tìm cách để cải thiện bản thân và tin vào khả năng của mình.
  • Thể hiện bản thân một cách độc đáo: Hãy là chính mình, nhưng hãy tìm cách để thể hiện bản thân một cách độc đáo và khác biệt để tạo sự thu hút cho bản thân.
  • Giao tiếp tốt: Cách giao tiếp của bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cách mà người khác nhìn nhận và đánh giá bạn. Hãy luyện tập kỹ năng giao tiếp, cách diễn đạt ý tưởng và lắng nghe đối phương.
  • Điều chỉnh ngoại hình: Mặc quần áo phù hợp, giữ gìn vệ sinh cá nhân, tóc tạo kiểu đẹp,... Những điều như thế sẽ giúp bạn tỏa sáng hơn trong mắt người khác.
  • Chăm sóc sức khỏe và vóc dáng: Một cơ thể khỏe mạnh và vóc dáng đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn và thu hút nhiều sự chú ý hơn từ người khác.
  • Học cách tạo mối quan hệ: Hãy tìm cách để tạo mối quan hệ tốt với người khác, học cách lắng nghe, chia sẻ và hỗ trợ họ khi cần thiết.
  • Học cách tỏ ra thân thiện và lịch sự: Điều này sẽ giúp bạn thu hút được nhiều người trong cuộc sống và làm tăng khả năng giao tiếp của bạn với họ.

Trên đây là 15 dấu hiệu bạn có sức hút mà Emdep.vn đã tổng hợp và chia sẻ. Mong rằng với những chia sẻ từ Emdep.vn, các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để nhận biết sức hút của bản thân cũng như cách tăng điểm thu hút cho bản thân. Chúc các bạn thành công!

Minh LT (Tổng hợp)

Hot girl xứ Nghệ thay Diệp Chi dẫn 'Đường lên đỉnh Olympia' là ai?