Cận cảnh cung đường đèo 14 tầng, toàn khúc cua tay áo, nhìn thôi đã hốt hoảng trở thành thử thách với cánh tài xế ở Việt Nam

2023-02-28 16:07
- Đèo Mẻ Pia Cao Bằng trở thành thử thách với cánh tài xế khi có 14 tầng cùng những khúc cua tay áo đáng sợ.

Ở Việt Nam có nhiều đường đèo hùng vĩ, nhưng cũng trở thành thử thách với tài xế. Trong đó, phải kể đến là đèo Mẻ Pia được dân phượt mệnh danh là con đèo đáng sợ nhất Việt Nam.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về cung đường đèo Mẻ Pia. Có thể thấy đèo có nhiều tầng, các khúc cua đều kiểu tay áo, gấp, chắc chắn tài xế không vững tay lái sẽ không dám đi con đường này.

Được mệnh danh là "dốc 14 tầng", đèo Mẻ Pja (hay còn gọi là là Mẻ Pia) nằm trên quốc lộ 4A đoạn nối từ xã Xuân Trường đến trung tâm huyện biên giới Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Nó có chiều dài lên đến 2,5 km, với 14 tầng là 14 khúc cua gấp.
Theo lời người dân địa phương, con đèo này có từ thời Pháp, trước kia là đường mòn ngựa thồ rộng khoảng 40 cm, có chỗ còn hẹp hơn nữa. Sau khi được làm mới và hoàn thành vào năm 2011, mặt đường đèo mở rộng thêm 5m tính cả lề đường.

Cận cảnh cung đường đèo 14 tầng, toàn khúc cua tay áo, nhìn thôi đã hốt hoảng trở thành thử thách với cánh tài xế ở Việt Nam

Dù không phải là cái tên góp mặt trong “Tứ đại đỉnh đèo” của Việt Nam song Mẻ Pia luôn là điểm đến được các bạn trẻ yêu thích khi vi vu Cao Bằng. Sự hiểm trở đầy thách thức của ngọn đèo, cảnh đẹp như tranh khi ngắm toàn cảnh từ trên cao chính là lý do để người ta khám phá Mẻ Pia nhiều hơn. 
Để đến được ngọn đèo này, du khách xuất phát từ trung tâm thành phố Cao Bằng, đi theo hướng Quốc Lộ 34 đến thị trấn Bảo Lạc, tiếp tục đi theo hướng sông Gâm về xã Cốc Pục, Bán Phương là thấy ngọn đèo hùng vĩ này hiện ra trước mặt. Bạn có hai lựa chọn là trực tiếp lái xe qua ngọn đèo va trekking xuyên rừng để ngắm cảnh đèo Mẻ Pia từ trên cao.
Thu Trang 
Những 'Hoa hậu hở bạo nhất Vbiz': Tiểu Vy gia nhập muộn nhưng chẳng kém cạnh đàn chị!