Cận cảnh 3 lâu đài "khủng" ở Việt Nam, đường nét và trang trí hoành tráng như trời Âu

2024-04-14 10:31
- Nhiều gia đình ở Việt Nam chi tiền xây các toà lâu đài nguy nga, lộng lẫy.

Lâu đài xây 9 năm mới xong

Đến xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, không ai là không biết đến ông chủ lâu đài Lan Khoa Khuê - ông Nguyễn Văn Khuê (61 tuổi) - một triệu phú nổi tiếng trong vùng.

Thông tin trên báo chí, chỉ riêng bản vẽ, vị triệu phú đã mất 3 năm để hoàn thiện. Ông tự đi mua vật liệu, tự sơn và chế tác phù điêu trang trí cùng với 16 người thợ trong 3 năm liền.

Công trình được làm theo lối kiến trúc phương Tây với những đường nét chạm trổ, hoa văn phong phú. Tòa lâu đài gồm 5 tầng đồ sộ, được xây dựng trong thời gian hơn 9 năm.

Yêu thích thần thoại Hy Lạp, tất cả những bức tượng bên ngoài tòa lâu đài đều lấy cảm hứng từ đó như thần Zeus, Poseidon và các vị thiên sứ. Bức tượng nữ thần chiến thắng trong thần thoại Hy Lạp thì được ông Khuê đặt ngay trước cửa chính.

Nội thất bên trong biệt thự hầu hết từ những loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ đỏ, cẩm lai. Ông Khuê là chủ nhân một đội tàu biển lớn ở xã Hải Minh. Sau nhiều năm trên thương trường, năm 2010 ông lui về, nhường công việc kinh doanh cho con trai. Với mong muốn có một công trình để đời, ông đã quyết định chi 50 tỷ đồng để xây dựng một tòa lâu đài.
Lâu đài Thành Thắng hoành tráng

"Lâu đài Thành Thắng"  của một doanh nhân ở Ninh Bình trong lĩnh vực sản xuất xi măng - được khởi công xây dựng từ năm 2016. Tòa nhà nằm trên quốc lộ 1A, huyện Gia Viễn, trước đây là một vùng trũng, được chủ nhân mua lại.

Lâu đài Thành Thắng đang nắm giữ rất nhiều kỷ lục không chỉ ở Việt Nam mà còn của Đông Nam Á. Đây là công trình nhà ở lớn nhất, cao nhất Đông Nam á với chiều cao của tổng thể bên ngoài bằng một tòa nhà 18 tầng và tổng diện tích mặt sàn là 15.000 m2.

Cả cổng vào và các toà nhà đều nguy nga, đồ sộ, với nhiều chi tiết, hoa văn phức tạp. Toàn bộ khuôn viên bao gồm 3 toà nhà, trong đó 2 toà lâu đài nhỏ dành cho 2 con trai, một cung điện lớn là nơi ở của bố mẹ cũng như không gian chung.

Bao quanh gia trang là những khoảnh vườn với trên 20 cây cổ thụ như thông, lộc vừng, tùng La Hán..., mỗi cây có giá không dưới một tỷ đồng.

Lâu đài của đại gia Thanh Hoa

Toà lâu đài được xây dựng tại Yên Định, Thanh Hóa, và hoàn thiện cuối năm 2018.

Công trình được xây trên khu đất có diện tích 1.100 m2, phần nhà ở 560 m2, với 5 phòng ngủ, 1 phòng thờ. Lối đi và sân phía trước có thể chứa được 10 ô tô. Khắp khuôn viên của dinh thự đặt rất nhiều tượng các loại. Được biết, gia chủ đã sử dụng đá tự nhiên khai thác ở địa phương để ốp lát bên ngoài, sàn và cầu thang dinh thự.

Bên trong, phòng khách thiết kế rộng đến gần 100m2. Cầu thang trung tâm ở chính giữa đi lên tầng 2 được thiết kế đẹp mắt, khiến nhiều người liên tưởng đến cầu thang trong những lâu đài châu Âu.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Loạt ảnh cưới thời xưa cực độc của sao Việt