Cách lấy lại động lực làm việc sau kỳ nghỉ Tết dài, số 1 phải làm ngay chớ chần chừ

2023-01-27 20:38
- Để lấy lại được động lực làm việc sau Tết bạn cần duy trì một số thói quen sau đây.

Duy trì những thói quen tốt

Những ngày Tết chúng ta thường đi chơi khuya, sáng dậy muộn, ăn uống không theo lịch trình... nên tạo cho cơ thể thói quen không tốt. Để khắc phục tình trạng uể oải, chán nản khi đi làm những ngày đầu năm, bạn nên duy trì những thói quen của thường nhật như dậy sớm, tập thể dục, ăn sáng...

Bên cạnh đó, bạn cần tự tạo cảm hứng, niềm phấn khởi cho ngày đầu đi làm nên việc duy trì thói quen thường nhật là rất cần thiết.

Cách lấy lại động lực làm việc

Lên danh sách những việc “thú vị” sẽ làm trong ngày đầu tiên đi làm

Nếu bạn dành 7 ngày Tết để “Reset” bản thân, thì hãy xem ngày đầu đi làm là một khởi đầu mới cho nút “Restart” của chính mình. Dành thời gian buổi tối trước đó để nghĩ đến những việc thú vị sẽ làm vào ngày đầu tiên quay trở lại công việc: sắp xếp lại bàn làm việc, tặng món quà quê nhà cho đồng nghiệp, gửi lời chúc năm mới cho sếp, nhận những phong bao lì xì may mắn năm mới. Một khi bạn đem đến niềm vui cho bản thân và mọi người, chắc chắn bạn sẽ không còn cảm giác “sợ” công việc năm mới nữa.

Chúc Tết đồng nghiệp

Gặp lại nhau sau kỳ nghỉ lễ dài với tâm trạng hứng khởi, chắc chắn mỗi chúng ta đều có rất nhiều điều tốt đẹp để chia sẻ với đồng nghiệp. Nhân dịp này, bạn cũng nên dẹp bỏ những khúc mắc nếu có từ năm cũ, để sẵn sàng làm mới những mối quan hệ đồng nghiệp thân thiết tại nơi làm việc nhé. Bạn cũng có thể chuẩn bị một ít quà hoặc thiệp chúc mừng, lì xì dành cho những người bạn yêu quý nhất tại văn phòng, chắc chắn niềm vui bạn nhận lại cũng sẽ giúp bạn bắt đầu một năm mới với sự tích cực, thân tình và vui vẻ.

Cách lấy lại động lực làm việc sau kỳ nghỉ Tết dài, số 1 phải làm ngay chớ chần chừ

Thưởng thức một tách cà phê buổi sáng và hít thở thật sâu

Uống cà phê buổi sáng không chỉ giúp bạn tỉnh táo mà quan trọng hơn là đó là phút giây thư thái, là khoảng thời gian bạn nghĩ về cách lên kế hoạch tương lai. Tận hưởng tách trà thơm ngon và hít thở thật sâu để sẵn sàng cho một ngày làm việc mới. Hãy bắt đầu những công việc thật nhẹ nhàng như kiểm tra mail hay sắp xếp lại những công việc cấp thiết cần giải quyết trong thời gian tới.

“Làm lơ” với mạng xã hội

Bạn có thói quen bắt đầu ngày mới bằng việc xem tin tức trên mạng xã hội? Hãy tạm dẹp điều đó trong ngày đầu tiên đi làm. Đừng nuông chiều bản thân bằng suy nghĩ chỉ xem 1 chút thôi, tin tôi đi, bạn sẽ không thể dời mắt khỏi những lời chúc tết hay hình ảnh du lịch thú vịcủa b ạn bè trên Facebook đâu. Dành 8 tiếng làm việc hết mình và hãy chắc chắn bạn sẽ đụng vào chiếc điện thoại chỉ khi nào đã hoàn thành xong công việc. Nó sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng trong những ngày đầu đi làm.

Thu Trang (Tổng hợp)

Chốt thời gian nghỉ Tết của học sinh Hà Nội