Bất ngờ căn nhà trống huơ trống hoác, gia chủ chỉ bố trí vài món đồ, nhìn đơn sơ mà lại đang được nhiều người thích

2023-10-06 07:46
- Đây là kiểu bố trí nội thất theo phong cách tối giản minimalism đang được nhiều người chuộng.

Trước đây, người ta quan niệm nhà cửa phải đầy đủ đồ đạc, nội thất để phục vụ cuộc sống. Tuy vậy, hiện nay, xu hướng đơn giản hóa nội thất đang được nhiều gia đình áp dụng. Họ chỉ giữ lại những món đồ cần  thiết, loại bỏ các đồ đạc không quá cần để tránh chiếm diện tích gây cảm giác mệt mỏi khi về nhà.

Mới đây, dân mạng chia sẻ hình ảnh về một căn nhà được cho là ở Hàn Quốc. Điều ấn tượng là không gian nhà đơn giản, các đồ đạc gần như không có. Gia chủ chỉ bài trí một số món đồ như tivi, giường, tủ, bếp, tủ bếp... Chủ nhà không để các đồ đạc trang trí gây cảm giác chiếm diện tích như vẫn thường thấy.

Mặc dù, nhìn qua căn nhà trống trơn nhưng với những người thích phong cách này đó là sự gọn gàng, đẹp mắt và không bị tiêu tốn nhiều tiền cho các đồ nội thất. 

Căn nhà này được thiết kế theo phong cách tối giản. Tối giản (Minimalism) là phong cách sống với một lượng rất ít vật dụng thiết yếu, tạo một không gian sống gọn gàng, một lối sống đơn giản hơn.

Sống tối giản không phải chỉ đơn giản hóa không gian sống vật chất xung quanh mà con đơn giản hóa thế giới tinh thần. Ngày nay, những người trẻ phải đối mặt với  khối lượng cực kỳ khổng lồ các thông tin đủ thể loại. Bạn cần kỹ năng sàng lọc ra những thông tin cần thiết thực sự có ý nghĩa, biết cách tập trung vào những điều quan trọng để có thể thực sự tận hưởng được thời gian của riêng mình, và từ đó sống nhẹ nhàng hơn.

Khi loại bỏ bớt quần áo cũ và đồ đạc không dùng đến cực kỳ cần thiết cho những bạn trẻ đang ở trọ, không gian sống chật hẹp. Nếu không bạn cứ tưởng tượng mà xem, trong căn phòng trọ rộng chưa tới 30m2 vừa là chỗ ngủ, chỗ nấu ăn, chỗ sinh hoạt thì mỗi lần về trọ bạn sẽ cảm giác ngột ngạt vì đồ đạc ngồn ngộn. Ngoài ra, khi chuyển trọ nhanh chóng và tiết kiệm công sức tiền bạc vận chuyển nữa đó.

Bỏ đi những thứ không cần thiết giúp không gian sống thoáng đãng, sạch sẽ, ngăn nắp và giúp thoải mái khi sinh hoạt nữa.

Có lẽ chưa bao giờ mà mọi người lại có nhận thức cao về sự nguy hại của biến đổi khí hậu như thời điểm này. Trái đất nóng lên, băng tan khiến virus cổ đại sống lại, tình trạng rác thải nhựa... Các hậu quả do chính con người gây ra đang rõ ràng hơn hết.

Trong tình hình cấp bách này, lối sống tối giản là điều vô cùng cần thiết. Với tư duy giảm mua, giảm tiêu thụ, lối sống tối giản thực sự sẽ giảm rác thải ra môi trường, mỗi cá nhân sống có ý thức, có đạo đức với tự nheien hơn.

Thu Trang 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

10 địa danh bí ẩn nhất thế giới không ai giải thích được tại sao