6 mẹo trang trí nhà tông màu trắng hợp phong thủy

Ngọc Huyền 2021-11-29 11:10
- Muốn trang trí nhà tông màu trắng hợp phong thủy bạn hãy nghe những gợi ý dưới đây.

Trong phong thủy, màu sắc được sử dụng để chào đón năng lượng tích cực vào không gian. Màu trắng mời gọi sự sạch sẽ, tinh khiết và trong sáng. Màu trắng thuộc hành Kim.

Màu trắng là sự hiện diện của tất cả các màu của quang phổ ánh sáng. Nó có tính phản chiếu cao và có thể làm sáng và mở rộng không gian. 

Màu trắng cũng là màu dễ bị bám bụi hoặc mảnh vụn. Màu trắng phù hợp với mọi loại không gian và phong cách. Màu trắng là một màu linh hoạt và vượt thời gian. Dưới đây là một số mẹo sử dụng màu trắng để trang trí nhà chuẩn phong thủy:

1. Phòng bếp

6 mẹo trang trí nhà tông màu trắng hợp phong thủy

Phòng bếp là một nơi tuyệt vời để sử dụng màu trắng. Bạn có thể sơn tủ, mặt bàn và gạch bằng tông màu trắng. Đĩa trắng cũng rất hợp phong thủy. Màu trắng tượng trưng cho sự sạch sẽ và tinh khiết.

2. Phòng tắm

6 mẹo trang trí nhà tông màu trắng hợp phong thủy

Một căn phòng tông trắng hoàn hảo khác là phòng tắm. Phòng tắm được kết nối với nghi lễ tẩy rửa và thanh lọc. Đó cũng chính là lý do tại sao hầu hết các đồ đạc trong nhà tắm như bồn tắm, bồn rửa và bồn cầu đều có màu trắng. Nhưng, không nhất thiết toàn bộ phòng tắm phải có màu trắng. Bạn có thể mang màu sắc vào phòng tắm.

3. Tường trắng

6 mẹo trang trí nhà tông màu trắng hợp phong thủy

Nếu bạn cho rằng những bức tường trắng thật nhàm chán, hãy suy nghĩ lại! Có nhiều sắc độ trắng khác nhau, từ ấm đến lạnh và trung tính.

Hãy cẩn thận khi sơn tường trắng cho căn phòng có ánh sáng tự nhiên hạn chế. Sơn tường và trần nhà màu trắng sẽ làm sáng và mở rộng không gian. Màu trắng có tính phản chiếu cao, giúp mang lại nhiều ánh sáng hơn cho không gian và tạo phong thủy tốt.

Tường trắng cũng tạo ra sự linh hoạt trong ngôi nhà, giúp bạn có thể chọn các đồ nội thất có tông màu khác nhau.

4. Những bông hoa màu trắng

6 mẹo trang trí nhà tông màu trắng hợp phong thủy

Hoa tươi luôn là một cách trang trí cho ngôi nhà rất hay. Hoa mang lại niềm vui và giúp loại bỏ năng lượng sinh lực. Chúng mang lại thiên nhiên và kết nối chúng ta với các mùa trong năm. Hoa tươi còn nhắc nhở chúng ta hãy trân trọng giây phút hiện tại bằng những lời dạy về lẽ vô thường.

Bạn có thể chọn những loại hoa màu trắng như:

  • Hoa thủy tiên trắng vào mùa xuân, tượng trưng cho những khởi đầu mới.
  • Hoa hồng trắng vào mùa hè để xoa dịu trái tim.
  • Hoa cúc trắng vào mùa thu để mời gọi sự thật và trong sáng.
  • Hoa mận nở trắng vào mùa đông để nhắc nhở chúng ta rằng hy vọng và vẻ đẹp luôn tồn tại.
  • Hãy nhớ thường xuyên thay nước sạch cho hoa. Ngoài ra, hãy vứt hoa nếu hoa héo.

5. Khung ảnh trắng

6 mẹo trang trí nhà tông màu trắng hợp phong thủy

Những bức ảnh và tranh nghệ thuật đóng khung luôn được chọn để trang trí nhà cửa. Đó là một cách thú vị để thêm phong cách cá nhân của riêng bạn. Khung ảnh màu trắng mang lại niềm vui cho gia chủ.

6. Bộ ga trải giường màu trắng

6 mẹo trang trí nhà tông màu trắng hợp phong thủy

Nếu bạn muốn có cuộc sống vui vẻ và tươi sáng hơn, hãy chọn bộ ga trải giường màu trắng. Bộ ga này không bao giờ lỗi mốt và phù hợp với bất kỳ căn phòng nào.

Ngọc Huyền – Theo thespruce

qc-mypoint