11 bức ảnh chứng minh Thụy Điển là một thế giới hoàn toàn khác

Ngọc Huyền 2021-09-20 21:05
- Có khá nhiều sự thật về Thụy Điển khiến chúng ta nghĩ rằng đó có thể là một vũ trụ song song, nơi con người có cách suy nghĩ và cách đối xử độc đáo với thế giới xung quanh.

Thụy Điển

Thùng rác ở Thụy Điển có Wifi. Nó có thể níu chân bạn lại trong vài giờ!

Thụy Điển

Quốc gia này có cách đo thể tích riêng. Đó là một centiliter. Đây là một lon nước ngọt 33 cl (tương đương 0,33 lít).

Thụy Điển

Thụy Điển sẽ là một quốc gia hoàn toàn khác nếu không tái chế mọi thứ. Mỗi năm một lần, tất cả những chiếc xe đạp bị bỏ hoang đều được dán nhãn màu cam. Và nếu chủ xe không lấy xe đạp, một dịch vụ đặc biệt sẽ được thực hiện. Sau đó, những chiếc xe đạp này có mặt tại các cửa hàng tiết kiệm, nơi ai cũng có thể mua một chiếc xe với giá tốt. Mọi người đều vui vẻ và đường phố sạch đẹp.

Thụy Điển

Ở Uppsala (Thụy Điển), có một biển báo đường có nội dung "Cẩn thận, mèo mẹ và mèo con đang băng qua đường”.

Thụy Điển

Chỉ ở Thụy Điển, bạn mới có thể nhận được lời nhắc tái chế trên một gói kem.

Thụy Điển

Một trong những chi tiết quan trọng trong thiết kế bền vững ở Thụy Điển là các ống chân không quản lý chất thải được phân tách dưới lòng đất.

Thụy Điển

Trong các siêu thị ở Thụy Điển, người ta dùng túi giấy thay vì túi nhựa. Túi giấy dày và có thể được sử dụng làm phân trộn sau này.

Thụy Điển

Ở Thụy Điển, có hòn đảo Vrango cấm ô tô. Hòn đảo này chỉ cách Göteborg 1 giờ.

Thụy Điển

Ở Thụy Điển, mua đồ ngọt như mua xổ số. Kẹo và mứt cam này được bán theo cân. Chúng có thể ngọt, chua, mặn hay cay và có loại thuần chay. Ngoài ra còn có cam thảo  ngọt, mặn hoặc cay.

Thụy Điển

Người Thụy Điển rất thích sách và thư viện. Bạn sẽ thấy có một thư viện mini ngay trước cửa siêu thị.

Thụy Điển

Hầu hết mọi vật nuôi ở Thụy Điển đều được mua bảo hiểm và đi đăng ký. Có rất ít vật nuôi vô gia cư ở Thụy Điển, nhận vật nuôi là một bước quan trọng. Vì vậy những người chủ tương lai phải có trách nhiệm về việc này và họ thường mua bảo hiểm cho vật nuôi của mình vì các phòng khám thú y tại quốc gia này rất đắt.

Ngọc Huyền – Theo brightside

qc-mypoint