Vừa về ra mắt, cô gái hốt hoảng vì bị cả nhà bạn trai 'hỏi cung', soi 'cháy quần, cháy áo'

Anh Chi 2021-08-05 15:00
- Ngày về ra mắt, cô nàng phát hoảng vì họ hàng, người thân của anh chàng tề tựu kín nhà chính, nhà phụ, nhà bếp...để chờ xem cháu dâu tương lai.

Khi bạn trai nói sẽ đưa cô gái về ra mắt, ban đầu cô nàng này không suy nghĩ gì nhiều. Nhưng khi thấy gia đình anh chàng có "một huyện người" đã tề tựu đông đủ thì cô nàng này bắt đầu cảm thấy rằng mọi chuyện không hề đơn giản.

Vừa về ra mắt, bạn gái hốt hoảng vì bị cả nhà bạn trai 'hỏi cung', soi 'cháy quần, cháy áo'

Mới đây, trong một hội nhóm khá đông người dùng, một bạn gái tên H.L.T đã tâm sự chuyện tình yêu của mình. Được biết, sau một thời gian yêu nhau, nhận thấy tình cảm đôi bên đã chín muồi, cô gái cùng bạn trai về thăm gia đình anh. Ban đầu, người bạn trai nói rằng chỉ có người trong nhà thôi, L.T không suy nghĩ gì nhưng đến khi thấy nhà anh chàng có cả "một huyện người" tề tựu đông đủ thì cô nàng bắt đầu cảm thấy hoang mang.

Vừa về ra mắt, cô gái hốt hoảng vì bị cả nhà bạn trai 'hỏi cung', soi 'cháy quần, cháy áo'

(Ảnh minh họa)

Lúc cả hai vào đến sân, tất cả mọi người đều ùa ra xem mặt cô nàng. Khi ngồi vào mâm cơm, thấy cô nàng ăn bằng thìa, tất cả mọi người đều chê bai, cười cợt. Sau đó, L.T đi gọt hoa quả, lũ trẻ trong nhà không biết nên cũng nói hỗn với cô bạn. Bi kịch chưa dừng lại khi cô bạn ngồi rửa bát, các cô các bác nhà chồng cũng ngồi soi và mỉa mai khi thấy cô bạn rửa quá nhiều dầu rửa bát. Thấy bạn trai ngồi rửa bát cùng, họ lại tiếp tục mỉa mai.

Không những thế, một người em họ của người yêu L.T còn chụp ảnh chị này rửa bát với dòng chú thích: ": Ra mắt người yêu ông anh, trông cũng được nhưng chẳng ra gì, tiểu thư ẽo ợt, cũng định ra giúp nhưng ghét". Thấy L.T phản ứng, cô bé này nhắn tin thẳng cho L.T với nội dung: "Chị không dám ra mặt lại phải nhờ anh T à, chị chưa bước qua cửa nhà này đâu, đừng có lên mặt ạ".

Trích những dòng tâm sự của L.T về ngày ra mắt đầy "bão táp":

"CÔ GÁI RA MẮT NHÀ NGƯỜI YÊU, BỊ CẢ HỌ "SOI" CHÁY QUẦN, CHÁY ÁO

Một ngày đẹp trời, anh người yêu bảo về nhà ra mắt gia đình, em thì không thấy có vấn đề gì nên đồng ý. Ngày nghỉ, hai đứa bắt xe về quê. Ảnh bảo chỉ người trong nhà thôi. Ôi lúc về đến nhà anh ấy, em bị sốc luôn, đúng là chỉ có người trong nhà: nhà chính, nhà phụ, nhà bếp chứ không có ai ngoài sân.... một huyện người luôn, chắc cả họ nhà ảnh ở đó luôn.

Đi vào đến sân thế là như ong vỡ tổ ào ào ra: "kìa kìa chú T về kìa, hàng về kìa", "chị abcxyz ơi, người yêu anh T về này, "đâu đâu cháu dâu tao đâu"... ôi đau cả đầu, chắc anh ý cũng không ngờ, thấy mặt đần cả ra.
Xong mọi người kéo vào mâm ăn cơm luôn, em ngồi một mâm, anh ấy ngồi mâm khác, em hơi run. Bắt đầu các cô bác hỏi em như hỏi cung, cứ hỏi liên tục hỏi.

Ở nhà em, từ bé giờ em ăn quen kiểu riêng mình một bộ thìa đũa bát đĩa, không hẳn sợ bẩn mà vì em quen từ khi bé tí rồi, ở đâu thì theo đó em cũng biết nên em không đòi hỏi gì nhưng em vẫn ăn thìa. Thế là các bác cứ nhìn em xong bảo lớn rồi còn ăn thìa sao lại thế.

Xong có một nhóc chắc học lớp 4,5 gì đó kêu: "Ai ăn thìa? Cô kia á, lớn rồi còn ăn thìa, ngu thế". Em cứng họng luôn, nhưng em chỉ cười cười bảo cháu quen rồi ạ. "Quen cái gì mà quen, bỏ thìa xuống ăn đũa đi, con gái con lứa". Thôi thì em cũng bỏ nhưng vẫn tức thằng bé kia nó nói rất hỗn, còn nói trống không nữa.
Có một em gái ngồi ngay cạnh em, nó học lớp 10 nói chuyện với mẹ nó như này:
- Mẹ múc con bát canh.
- Canh này chua lắm đấy.
- Bảo múc cứ múc đi, chua hay không tự con biết.

Ủa sao không ai thấy nó láo hay sao mà không ai nói gì vậy trời đất ơi?

Xong cơm, em ra một chỗ gọt hoa quả, mấy đứa lít nhít túm vào, nhìn chúng nó đáng yêu đấy nhưng không, hoàn toàn không. Em chìm trong những câu nói như này của mấy đứa bé, cao nhất là học lớp 6:

"Đưa đây miếng nữa nào, cho miếng dưa!", "Gọt xong chưa, không bổ cái này à, bóc cái này đi!"…
Em nhắc: "Các cháu phải bảo là cô ơi, nhớ chưa". Xong có bác bảo: "Khiếp chưa về làm dâu đã lên mặt với ai không biết".

Em cắt gọt các thể loại hoa quả chia ra các đĩa rồi mời mọi người thì lại: "Ui giời ơi, cô này rách việc quá, tiểu thư quá T ạ, không để hết vào một đĩa lại còn bày ra lắm đĩa thế này".

Bi kịch tiếp nữa lúc đi rửa bát, các bác đứng nhìn em như nhìn voi trong sở thú, xong bắt đầu:
- Giời ôi cho ít nước rửa bát thôi, lãng phí thế, có tí bát mà, lại còn phải đeo găng tay đúng là tiểu thư con nhà giàu, thảo nào chân tay trắng nõn thế kia, chắc ở nhà chả phải đụng gì, nhà chắc có ôsin"…
- Dạ không, ở nhà cháu vẫn nấu cơm rửa bát, mà nhà cháu cũng không có người giúp việc.
- Gớm còn lâu, cái bọn bây giờ á, lười bỏ xừ có mà làm khối.

Xong anh người yêu ra giải vây, ngồi rửa bát cùng em thì: "Chưa gì đã bắt đàn ông rửa bát thế này á, chết chết hỏng hỏng, lấy vợ giàu hơn là khổ lắm".
Anh người yêu bảo các bác nhà anh toàn thế, em cứ kệ đi. Mình em rửa hết chỗ đó, có ai giúp trong khi có đến một núi các em gái lớn rồi chả chịu làm gì, ăn nói thì hỗn láo trống không. Em muốn về ngay lập tức, lúc sau mẹ anh người yêu ra dọn cùng 2 đứa, bác cũng bảo: "Con thông cảm nhé, các bác ấy nói vậy chứ không có gì ác ý".

Dọn dẹp xong hết, bác gái bảo em ngủ lại sáng mai về Hà Nội, em còn chưa kịp từ chối thì anh đã rất cương quyết từ chối, may quá ở thêm chắc em điên mất.

Mấy hôm sau em thấy anh người yêu được "tag" trong một tấm hình chụp hôm ra mắt đó con bé láo láo mà bảo mẹ múc canh chụp, em tò mò vào Facebook nó xem thì phát hiện có một tấm hình chụp lúc em rửa bát với dòng chú thích như này: Ra mắt người yêu ông anh, trông cũng được nhưng chẳng ra gì, tiểu thư ẽo ợt, cũng định ra giúp nhưng ghét".

Em cho anh người yêu xem rồi bảo anh có thể bảo nó thôi ngay cái trò bố láo này đi không, em không ngại chửi cho nó một trận nếu nó tiếp tục đâu. Chắc người yêu em có nói nó xong nó nhắn tin cho em: "Chị không dám ra mặt lại phải nhờ anh T à, chị chưa bước qua cửa nhà này đâu, đừng có lên mặt ạ".

Từ hôm đó giờ, em cứ nhìn mặt anh người yêu là lại thấy bực bực dù biết ảnh không làm gì sai, xong cứ nghĩ mông lung: mình mà về nhà đấy thì sẽ làm loạn mất chịu làm sao được. Em nên giải quyết thế nào cho êm đẹp mà em đỡ bực mình nhỉ?"

Dòng tâm sự của người dùng này đã thu hút rất đông sự chú ý của người dùng mạng. Nhiều người cho rằng gia đình chàng trai đang đối xử quá khắt khe với cô gái. Một số người dùng tỏ ra cảm thông và nói rằng ngày đầu về ra mắt việc bạn gái bị gia đình nhà bạn trai soi mói, xét nét là chuyện thường tình. Một số người dùng khác nói rằng gia đình nhà trai nên cởi mở hơn với bạn gái trong ngày ra mắt. Vì nhân vô thập toàn, không ai có thể hoàn hảo, hoàn mĩ cả.

Vừa về ra mắt, cô gái hốt hoảng vì bị cả nhà bạn trai 'hỏi cung', soi 'cháy quần, cháy áo'

(Ảnh chụp màn hình)

"Đáng sợ thật", người dùng Võ Hảo viết.

"Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng", người dùng Hoàng Anh bình luận.

Lý do khiến bạn gái lo lắng khi về nhà bạn trai ra mắt

Sợ không gây được ấn tượng tốt với gia đình chàng

Đây luôn là nỗi niềm đầu tiên của các cô gái trước áp lực phải đến ngày ra mắt bố mẹ bạn trai. Vì không tự tin vào bản thân mình, vì chưa tự tin vào tình yêu của 2 đứa mà bạn gái thường có tâm lý này. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng, mỗi gia đình mỗi tập tục, hoàn cảnh, bạn cần thích nghi được với tập tục, hoàn cảnh nhà chàng. Chỉ cần thiện chí, thật tâm, bạn sẽ có cơ hội vượt qua chướng ngại này và được gia đình bạn trai chấp thuận.

Sợ bị “mất điểm” trong mắt người ấy

Nhiều bạn gái cũng như bạn cảm thấy rất áp lực khi cận kề đến ngày ra mắt bố mẹ bạn trai vì sợ chỉ vì chút sơ sẩy của bạn mà bị mất điểm toàn tập trong mắt người ấy. Chẳng hạn những sự cố khi ăn uống, những câu nói hơi vô duyên khi ngồi nói chuyện thân mật…

Nhưng bạn biết không, tư tưởng của nhiều gia đình về nàng dâu cũng đã thay đổi rồi. Hơn nữa, thời gian bạn xuất hiện về thăm không nhiều nên dù có bị lỡ lời, họ vẫn sẽ bỏ qua cho bạn sớm thôi. Chỉ cần bạn thể hiện đúng bản chất con người bạn và luôn luôn là bạn là ổn.

Sợ tình yêu chưa đủ lớn

Bạn nên xem lại bản thân và tình yêu bạn dành cho anh ấy như thế nào. Vì chỉ khi tình yêu đủ lớn, hai người quyết định tiến tới hôn nhân thì bạn mới nên về nhà bạn trai ra mắt. Thấy cả hai yêu thương nhau thật lòng, phần nhiều nhà trai, dù có khắt khe mấy cũng sẽ tác thành cho hai bạn mà thôi.

Anh Chi

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint