Người vợ dùng 'phu nhân kế' cực khéo để vừa có quà vừa lật tẩy chuyện chồng có quỹ đen trong phút chốc

Khánh Chi 2021-09-15 11:00
- Thấy chồng gửi về nhiều tiền hơn nhưng vẫn cảm thấy có gì đó sai sai, người vợ quyết dùng kế để có quà, lại khui ra chuyện chồng có quỹ đen.

Trong nhiều gia đình, người vợ sẽ là tay hòm chìa khóa, giữ và chi tiêu tiền bạc. Vì vậy, một số người chồng thường lén cất giữ quỹ đen để tự do chi tiêu hơn, không phải xin vợ. Điều này khiến nhiều người vợ cảm thấy lo lắng, không an tâm về chồng mình.

Người vợ dùng 'phu nhân kế' cực khéo để vừa có quà vừa lật tẩy chuyện chồng có quỹ đen trong phút chốc

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người vợ tên N.S đã tâm sự câu chuyện gia đình mình. Được biết, trong nhà, người vợ này tay hòm chìa khóa, giữ và chi tiêu tiền bạc. Mấy tháng nay do giãn cách nên chồng chị không về nhà, chỉ gửi tiền về nhà để vợ lo chi tiêu trong gia đình. Thấy số tiền chồng gửi về bỗng dưng tăng đột biến, người vợ này bắt đầu cảm thấy có gì đó sai sai. 

Người vợ dùng 'phu nhân kế' cực khéo để vừa có quà, lật tẩy chuyện chồng có quỹ đen trong phút chốc

(Ảnh mang tính chất minh họa - Nguồn ảnh: VTV)

Sau đó, người vợ này quyết định dùng 'phu nhân kế' để nhận được quà từ chồng. Đầu tiên, chị đòi chồng mua váy mới. Sau đó, người vợ này muốn mua ipad để tiện 'cày phim' trong những ngày dịch rảnh rỗi ở nhà. Anh chồng tuy có giữ quỹ đen nhưng khi thấy vợ đòi quà thì cũng chẳng ngại đáp ứng nhu cầu của vợ. Điều này thấy chị vợ cảm thấy ấm lòng và thêm tin tưởng chồng mình.

Trích tâm sự của người dùng này:

"Mình có một lão chồng, từ hồi giãn cách vì Covid tới nay lão ở xa, mấy tháng rồi không gặp nhau. Nhưng trách nhiệm lão vẫn gửi lương về đều đặn. Tháng trước lão gửi nhiều hơn mọi khi 5 triệu. Lão nói ở lại cty làm nhiều hơn nên sếp tăng lương mà trong cty lo hết rồi, không có tiêu gì nên gửi về hết, xem ra lão cũng tội nghiệp thật.

Tháng này, lão chuyển khoản nhiều hơn mọi khi 9 triệu, bảo hôm thưởng lễ 2/9 là 4 triệu + với tăng lương 5 triệu, gửi luôn cho mình. Nhưng bỗng nhiên mình cảm thấy có gì đó không ổn, mình bảo (đại loại nội dung thôi chứ thật ra mình mè nheo rất nhiều): Em thích cái đầm kia quá mà em không nỡ lấy tiền lương ra mua, anh cho em 2 triệu mua ít đầm vài bữa đi làm lại không có đồ mặc, pla pla...

Lão phản ứng kiểu: Có bao nhiêu tiền đưa hết rồi còn xu nào nữa đâu mà xin. Đại loại vậy!

Tối hơn 10h, mình nhận được 2 triệu thật! Hoá ra bấy lâu nay lão có quỷ đen trời ạ, không biết là chuyển cho mình thật hay chuyển cho nhỏ nào mà nhầm sang mình, mình giả vờ lơ luôn không hỏi, mà sáng ra lão cũng không nói gì.

Còn nhớ đợt mới giãn cách, công ty minh cho làm ở nhà nên có nhiều thời gian rãnh, lại sinh tật cày phim, đêm nào cũng ôm điện thoại xem, đến nỗi mắt rất khó chịu. Mình bảo lão mua cho cái ipad để xem màn hình cho to, xem điện thoại minh hư hết cả mắt.

Lão ko đồng ý, bảo mình mở tivi mà xem, máy tính cũng có, sao phải mua thêm ipad làm gì phí ra...Mình giận dỗi, kiểu "chả cần, chị đây tự mua được". Mấy ngày sau, có bạn giao hàng tới, bắt đưa chứng minh thư ra để ký nhận vì gói hàng nhiều tiền, hoá ra là lão đặt hàng cái ipad thật. Mình mở ra xem mà lòng vui điên đảo, nhắn tin cho lão bảo là: Cảm ơn anh, người ta giao ipad rồi nha, đẹp ghê!

Lão trả lời: "Ừ, coi phim ít thôi."

Trong đầu nghĩ ngợi nhiều thứ nhưng sau cùng của những điều nghĩ ngợi ấy..rõ ràng là mình rất vui, lão chồng từ hồi quen đến khi lấy nhau đến nay hơn 5 năm, chưa một lần nói yêu sến súa. Nhưng chỉ cần mình thích là lão sẽ âm thầm làm cho.. Và lão cứ lặng lẽ vậy, chỉ có mình là ồn ào muốn khoe với thiên hạ:
Có lão chồng này, mình thấy cuộc đời vui vẻ hẳn lên. Khoe chồng của các mom để thấy đời xinh đẹp đi ạ"

Người vợ dùng 'phu nhân kế' cực khéo để vừa có quà, lật tẩy chuyện chồng có quỹ đen trong phút chốc

(Ảnh chụp màn hình)

Những dòng tâm sự của người dùng này đã thu hút khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng việc cư xử khéo léo của người vợ với người chồng chính là cách để họ giữ gìn hạnh phúc gia đình. Vợ chồng yêu thương nhau thật lòng thì chẳng tiểu tam hay trà xanh nào có cửa chen chân vào cuộc hôn nhân của bạn rồi.

"Chồng mình thì phụ hồ nhưng vợ con thích ăn gì ổng điều mua cho.....chỉ hay có tật mua sắm cho 2 cô con gái nhìu vô kể, còn với vợ thì không.....

Lương phụ hồ mình thì tiết kiệm, ảnh thì khoái nhào vô mấy cái shop mua đầm công chúa cho con, không bao giờ ra chợ mua..... Nói hoài ảnh ko nghe nên thôi kệ.....", người dùng Kim Oanh bình luận.
"Sướng nhất bạn, cứ hưởng đi nhé, chúc mừng", người dùng Tuyết Anh viết.

Học lỏm cách để chồng yêu vợ nhiều hơn

Ngừng chỉ trích, phàn nàn

Theo các chuyên gia tâm lý, bạn sẽ không thể làm thay đổi người khác khi đưa ra những lời chỉ trích. Bất kỳ ai cũng có hai mặt, tốt và xấu và mọi nguồn thịnh nộ của tất cả hành động luôn xuất phát từ chính nhu cầu của họ. Do đó, cách để chồng yêu nhiều hơn là ngưng phàn nàn và chỉ ra rằng điều đó là tốt cho anh ấy.

Người vợ dùng 'phu nhân kế' cực khéo để vừa có quà, lật tẩy chuyện chồng có quỹ đen trong phút chốc

(Ảnh minh họa: Chụp màn hình phim Hương Vị Tình Thân)

Luôn chăm chút ngoại hình của mình

Đây là một việc khôn ngoan của những chị em muốn được chồng yêu thương, chiều chuộng. Sẽ không ai có thể yêu và trân trọng bạn nếu bản thân bạn còn không làm được điều đó. Cho dù có bận rộn đến đâu, bạn cũng phải dành thời gian để làm đẹp. Bởi với đàn ông, nhan sắc, sự tươi trẻ là của phụ nữ rất quan trọng.

Lắng nghe và thấu hiểu chồng nhiều hơn

Việc lắng nghe những chia sẻ, tâm sự, mong muốn về cuộc sống, về gia đình, tương lai... của bạn đời sẽ giúp cho vợ chồng hiểu và thông cảm cho nhau hơn. Qua đó, bạn cũng sẽ biết cách đáp ứng nguyện vọng của chàng để cả hai cảm thấy hạnh phúc, mãn nguyện.

Khánh Chi

qc-epoint
loading...
qc-epoint