Mẹ chồng đọc 4 gia quy trong đám cưới, cô dâu phản ứng gắt khiến dân tình ngã ngửa

Khánh An 2023-05-17 13:58
- Trong lễ cưới, mẹ chồng đọc 4 gia quy, bắt buộc con dâu phải thực hiện. "Tức nước vỡ bờ", nàng dâu có phản ứng cực gắt khiến tất cả mọi người trong hôn trường đều bất ngờ.

Theo phương tiện truyền thông Trung Quốc, Uông Thiến là một cô gái trẻ sinh trưởng trong gia đình không hạnh phúc. Cha mẹ đã ly hôn khi cô còn nhỏ. Sau biến cố này, Uông Thiến sống cùng mẹ.

Cũng vì lý do này, cô trải qua nhiều buổi hẹn hò xem mắt không thành công và độc thân cho đến khi 28 tuổi. Tuy nhiên, cô gái vẫn tin sẽ tìm được người hiểu và chấp nhận mình. Cuối cùng, thông qua một buổi gặp gỡ cựu sinh viên, Uông Thiến gặp Từ Phong, một người đàn ông yêu thương và chấp nhận tất cả mọi thứ về cô.

Mẹ chồng đọc 4 gia quy trong đám cưới, cô dâu phản ứng gắt khiến dân tình ngã ngửa

(Ảnh minh họa)

Dù Từ Phong rất yêu Uông Thiến nhưng mẹ của anh ta không chấp nhận chuyện tình cảm của hai người. Bà là một người tương đối truyền thống và nghiêm khắc với con dâu tương lai. Khi bàn chuyện cưới hỏi, chính bà yêu cầu Uông Thiến phải trả tiền cỗ bàn đám cưới, nếu không phía nhà trai sẽ không đưa sính lễ.

Trong hôn lễ, mẹ chú rể Từ Phong lấy ra bài phát biểu chuẩn bị sẵn và bắt đầu đọc to phần gia quy: "Hôm nay con trai lấy vợ, tôi rất vui, để cuộc hôn nhân của con trai tôi sau này hạnh phúc và tốt đẹp hơn, đây là một số yêu cầu đối với cô dâu. Đây cũng là quy tắc gia đình của chúng tôi.

1. Con dâu phải làm tất cả các công việc nhà.

2. Chăm sóc bố mẹ chồng thật tốt, nghe lời bố mẹ chồng.

3. Mọi việc trong nhà đều do chồng làm chủ, không xen vào việc của chồng.

4. Tiền lương nên giao cho mẹ chồng, mẹ chồng sẽ tiết kiệm cho hai vợ chồng và chu cấp cho con dâu, con trai tiền sinh hoạt hàng tháng".

Sau khi mẹ chú rể đọc xong bản gia quy, khách mời dự đám cưới xôn xao bàn tán. Cô dâu Uông Thiến sửng sốt nhìn chú rể. Cô không ngờ, Từ Phong lại có biểu hiện bình thản trước bản gia quy khắc nghiệt của mẹ anh.

Mẹ chồng đọc 4 gia quy trong đám cưới, cô dâu phản ứng gắt khiến dân tình ngã ngửa

(Ảnh minh họa)

Trước tình huống này, cô dâu Uông Thiến tỏ ra thất vọng, cô tháo nhẫn cưới, giật mic nói: "Tôi rất muốn kết hôn nhưng tôi không phải người hèn mọn. Quy tắc của gia đình này khiến tôi mất tự do trong sinh hoạt cũng như tự do tài chính. Tôi thực sự không hiểu kết hôn như này thì có ý nghĩa gì. Nếu kết hôn là thế này, tôi không kết hôn nữa cũng được".

Sau khi phát biểu xong, cô dâu Uông Thiến ngay lập tức bước lên khán đài và kéo mẹ đẻ rời khỏi nơi tổ chức lễ cưới. Cô không hối hận về quyết định này, bởi nếu thực sự tiếp tục kết hôn, cô tin mẹ chồng sẽ đối xử rất khắt khe, Từ Phong cũng không đứng về phía vợ. Bản gia quy trong lễ cưới chỉ là dấu hiệu cho cảnh địa ngục cô sẽ phải chịu đựng.

Các khách mời có mặt tại lễ cưới cho rằng hành vi của mẹ chú rể là không đúng. Tuy chưa trở thành mẹ chồng, người phụ nữ này đã tỏ ra khắt khe với con dâu. Họ nghĩ mối quan hệ như vậy không cần tiếp tục đồng thời đánh giá cao cách xử lý của cô dâu.

Khánh An 

 

 
Điểm mặt 6 con giáp là khắc tinh của nhau