Hẹn hò 8 tháng nhưng phải bao toàn bộ tình phí, bạn gái băn khoăn: 'Có nên tiếp tục yêu?'

Khánh An 2022-07-31 10:24
- Theo như bạn gái này, trong vòng 8 tháng vừa qua, cô bạn đã phải bao toàn bộ tình phí mà không hề được người yêu chia sẻ.

Với nhiều cặp đôi, chuyện tình phí là một vấn đề khá quan trọng. Nhiều người phải thẳng thắn thừa nhận rằng nếu không có tiền, họ không thể duy trì mối quan hệ. Vì vậy, tình phí cũng là vấn đề gây tranh cãi cho các cặp đôi. 

Hẹn hò 8 tháng nhưng phải bao toàn bộ tình phí, bạn gái băn khoăn: 'Có nên tiếp tục yêu?'

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng trên mạng xã hội, một người dùng tên T.T đã tâm sự chuyện tình cảm của mình. Được biết, T.T và bạn trai đã hẹn hò được 8 tháng. Tuy vậy, trong suốt thời gian qua, không hiểu vì lý do gì mà cô nàng đều là người trả tiền tình phí.

Người yêu của T.T không thể chi trả các hóa đơn chỉ vì hết tiền. Không những thế, T.T còn nhiều lần cho bạn trai mượn tiền. T.T tâm sự cô không phải là người giàu có, cuộc sống khá eo hẹp và bạn trai cũng vậy. Tệ hơn, bạn trai cô chưa bao giờ tặng cô một món quà nào. Điều này khiến T.T cảm thấy băn khoăn không biết có nên tiếp tục chuyện tình cảm với anh chàng này hay không. 

Hẹn hò 8 tháng nhưng phải bao toàn bộ tình phí, bạn gái băn khoăn: 'Có nên tiếp tục yêu?'

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:
"Mình với bạn trai quen nhau đã hơn 8 tháng. Trong suốt thời gian quen nhau, mỗi lần đi chơi, đi ăn với nhau, mình luôn chủ động share tiền nhưng phần lớn các bữa ăn như vậy đều do mình trả tiền vì lí do: anh hết tiền. Những hôm gặp mình, trong người anh đều không còn tiền, mình luôn là người chi trả và cũng rất nhiều lần cho anh mượn tiền. Trong khi đó, mình cũng không giàu có gì cả, mỗi tuần mình ăn uống cực kì tiết kiệm, phải gọi là mình eo hẹp với bản thân để có thể để dành tiền.

Hẹn hò 8 tháng nhưng phải bao toàn bộ tình phí, bạn gái băn khoăn: 'Có nên tiếp tục yêu?'

(Ảnh minh họa)

 
Anh cũng không giàu, vì thế những dịp lễ, mình cũng không hề đòi hỏi quà cáp gì. Và cũng không hề bắt anh phải mua thứ gì cho mình, những gì mình cần, mình thiếu, mình đều tự tiết kiệm để mua. Mình cũng thông cảm cho anh nhưng nhiều lúc mình thật sự rất stress về vấn đề tiền bạc, mình cũng rất khó khăn. Mình cũng rất trân trọng mối quan hệ này nhưng vấn đề này thì mình không biết phải nói với anh như thế nào?"

Hẹn hò 8 tháng nhưng phải bao toàn bộ tình phí, bạn gái băn khoăn: 'Có nên tiếp tục yêu?'

Dòng tâm sự của bạn gái này đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng T.T không nên tiếp tục mối quan hệ của này nữa. Vì một chàng trai không đủ tiền để hẹn hò với bạn gái thì thực sự cũng không có tương lai. Tuy vậy, một số người dùng khác khuyên cô gái này nên nói chuyện rõ ràng với bạn trai để cả hai thấu hiểu nhau. 
"Chia tay nhanh còn kịp bạn ơi", người dùng H.N viết.
"Người ta không chi tiền cho bạn thì cũng không trân trọng bạn đâu", người dùng T. A viết.

Ai là người trả tình phí khi hẹn hò?

Phần lớn nam giới cho rằng, họ rất sẵn lòng chi trả cho những bữa ăn, những món quà trong những cuộc hẹn hò với người yêu. Đó là cách để họ chứng tỏ sự ga-lăng, lịch sự của mình, một phần vì họ quan niệm rằng, khi đã có tình cảm, sự yêu thương với một ai đó thì mọi sự “tính toán” gần như “biến mất” hoặc không tồn tại.

Nhưng nếu lúc nào cũng phải tự động chi trả mọi khoản cho đẹp mặt hai bên thì quả thật là lý thuyết sáo rỗng, bởi vì một khi áp dụng rồi thì bất cứ chàng trai nào cũng lắc đầu ngán ngẩm. 

Bởi tình yêu bền chặt không phải đo đếm bằng ngày giờ mà là tháng năm hai người đã nắm tay dắt nhau đi qua mà là sự đóng góp từ cả hai phía. Người đàn ông luôn cần “cái đầu lạnh và trái tim nóng” để sáng suốt các khoản chi tiêu cho bản thân, người yêu, bạn bè và còn cả chuyện tương lai.

Với các chị em, chuyện tình phí cũng khó nói như phái mạnh vậy. Có người cho rằng nên để đàn ông trả vì nếu tranh giành sẽ khiến chàng cảm thấy xúc phạm, coi thường. Nhưng có người lại nghĩ con gái nên biết san sẻ tiền bạc khi yêu vì đồng tiền của ai cũng đều là mồ hôi nước mắt, chứ không từ trên trời rơi xuống. 

Vẫn có nhiều trường hợp rạch ròi về chi tiêu dựa trên sự thống nhất và đồng thuận từ hai phía. Đơn giản vì họ cho rằng: dù tiền bạc không quyết định tình cảm nhưng cách tiêu tiền, chi tiền trong chuyện tình cảm cũng có thể phản ánh một góc độ nào đó về mức độ tình cảm dành cho nhau.

Đừng xấu hổ vì đề nghị chia tiền với bạn trai, cũng đừng cảm thấy mất mặt khi chủ động chia tiền với bạn gái. Suy cho cùng, điều quan trọng không phải là trong mắt người khác chúng ta yêu nhau như thế nào, mà điều quan trọng nhất vẫn là trong mắt nhau chúng ta đã yêu như thế nào.

Khánh An

 
 
Những cặp chòm sao đối lập nhưng cực hút nhau khi yêu