Góc buồn vui lẫn lộn: Ở nhà chống dịch, người mẹ hoảng hồn khi nghe tin 5 người con gái, con dâu đồng loạt...có bầu

Anh Chi 2021-08-24 15:00
- Trong những ngày ở nhà chống dịch, nhiều gia đình đã chứng kiến những câu chuyện bi hài, khó xử.

Trong thời điểm hiện tại khi dịch bệnh Covid-19 đang lan tràn ở nhiều tỉnh thành thì việc người dân không đi đâu cả, chủ yếu ở nhà để phòng tránh dịch là việc cần thiết. Tuy nhiên, khi ở nhà mùa dịch, nhiều chuyện bi hài xảy ra khiến các gia đình dở khóc dở cười.

Góc buồn vui lẫn lộn: Ở nhà chống dịch, người mẹ hoảng hồn khi nghe tin 5 người con gái, con dâu đồng loạt...có bầu

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng tên T.Đ.H đã tâm sự câu chuyện gia đình mình. Được biết, gia đình cô bạn có 6 người con, 5 người con đã lập gia đình. Trong thời điểm hiện tại, người dân ở TPHCM và Bình Dương đều phải ở nhà phòng chống dịch, chính vì vậy, việc các cặp đôi...mang bầu là dễ xảy ra. Theo lời kể của người dùng này, chỉ trong 1 buổi tối, mẹ cô nhận liên tiếp 5 tin vui đến từ 2 người con gái và 3 người con dâu. Quả thực, người mẹ này cảm thấy buồn, vui lẫn lộn.

Góc buồn vui lẫn lộn: Ở nhà chống dịch, người mẹ hoảng hồn khi nghe tin 5 người con gái, con dâu đồng loạt...có bầu

(Ảnh minh họa)

Người mẹ cảm thấy vui mừng vì nhà sắp đông con, đông cháu nhưng lại thấy lo vì sau các con đồng loạt sinh con, bà sẽ không biết đến chăm cho con nào. Trong khi việc đưa tất cả các con về nhà thì bà cũng không thể chăm đồng loạt từng ấy con, cháu.

Trích tâm sự của người dùng này:

"Mẹ em đang hoang mang tột độ các chị ạ. Nhà em có 6 anh chị em, 5 người đã lập gia đình, còn mỗi em là chưa lập gia đình, các anh chị em nhà em đều đang làm việc trong TP.HCM và Bình Dương. Tối nay các anh chị đồng loạt gọi về thông báo đã có bầu, nhận tin 1-2 người thì vui, nhận tin một lúc 5 người mẹ em xỉu luôn á.

Mẹ bảo mừng thì mừng nhưng đang dịch thế này lo lắm, rồi mẹ em lo sau 5 chị đẻ cả không biết đi chăm ai, chăm 1 người 4 người kia lại buồn thì sao, mà đẻ cùng lúc vậy mang về nhà chăm sao nổi hết 5 người cho vẹn toàn.
Bố mẹ em từ vui sang lo lắng, giờ bà cứ suốt ngày lo đứng lo ngồi, lo cho mẹ con bình an qua dịch, rồi lại lo mẹ tròn con vuông, rồi lo đi ngâm rượu nghệ cho 5 bà sau đẻ, em nhìn mẹ em cứ cuống cuồng mà bật cười."

Góc buồn vui lẫn lộn: Ở nhà chống dịch, người mẹ hoảng hồn khi nghe tin 5 người con gái, con dâu đồng loạt...có bầu

(Ảnh minh họa)

Những dòng tâm sự của người dùng này đã nhận được đông đảo sự quan tâm từ mạng xã hội. Nhiều người gửi lời chúc mừng đến gia đình của bạn. Tuy nhiên, nhiều người cũng đồng cảm với suy nghĩ của người mẹ này. Đã làm cha mẹ, cả đời họ thường lo lắng cho con cái, dù con cái có lớn khôn, trưởng thành. Đọc xong câu chuyện, nhiều người lại càng cảm thấy thấm thía hơn tình cảm của cha mẹ dành cho mình.
"Vì mẹ là ng yêu thương con cái vô điều kiện", người dùng Croccodie Nguyen viết.
"Rồi nhà cũng thành cái nhà trẻ thôi", người dùng Hải Nguyễn bình luận.

Làm sao để giữ gìn gia đình luôn hạnh phúc?

1. Luôn duy trì tình cảm với những cử chỉ lãng mạn
Hạnh phúc chỉ có thể vun đắp bằng tình cảm chân thành. Vậy nên, nhờ yêu thương, có tình cảm với nhau mới có thể mang lại hạnh phúc cho nhau được. Mỗi người trong gia đình cần luôn quan tâm nhau mỗi ngày. ôi khi thể hiện những cử chỉ yêu thương, lãng mạn một chút để cho đối phương cảm nhận được sự chân thành trong đó… Đây là một trong những yếu tố để giữ gìn hạnh phúc gia đình luôn được bền vững.
2. Luôn lắng nghe và thấu hiểu
Vợ chồng cần luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu nhau. Có như vậy mới có động lực để cùng nhau vun đắp cho cuộc sống hiện tại và tương lai luôn vui vẻ, hạnh phúc. Vợ chồng bạn chỉ cần vui vẻ, cởi mở, tâm sự với nhau về mọi chuyện, mọi suy nghĩ, những mong muốn… để cùng nhau lắng nghe và hiểu về nhau hơn. Có như vậy sẽ càng yêu thương và gắn bó bên nhau.
3. Luôn chia sẻ và có trách nhiệm
Một trong những bí quyết giữ hạnh phúc trong gia đình không thể bỏ qua đó chính là việc cả hai người phải luôn chia sẻ, đồng thời phải có trách nhiệm với nhau trong mọi hoàn cảnh và cuộc sống, đặc biệt là phải có trách nhiệm với gia đình mình. Bởi dân gian thường có câu “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”, vậy thì mỗi chúng ta còn ngần ngại gì mà không chia sẻ với nhau những lo toan trong cuộc sống, và luôn ý thức về trách nhiệm gìn giữ hạnh phúc gia đình.
Anh Chi
  

 

 

qc-mypoint