Cuối năm, cô gái khóc òa khi thấy bạn trai chia tay vì ham uống trà sữa, 'cả năm không tiết kiệm nổi trăm triệu'

Thu Anh 2022-01-09 10:00
- Lương tháng tới 18 triệu nhưng trong năm qua, cô gái này không tiết kiệm được 100 triệu. Bạn trai cho rằng cô gái này không biết cách tính toán, chi tiêu.

Với nhiều cặp đôi, khi nói đến chuyện yêu đương, hôn nhân, nhiều người quan tâm đến mức lương và khả năng tính toán, chi tiêu của nửa kia. Vì vậy, chuyện tiền lương, tiền tiết kiệm cũng là một trong những vấn đề khiến các cặp đôi cãi vã thậm chí dẫn đến chia tay.

Cuối năm, cô gái khóc òa khi thấy bạn trai chia tay vì 'cả năm không tiết kiệm nổi trăm triệu'

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng tên V.A đã tâm sự câu chuyện của mình. Được biết, cô gái này đã hẹn hò với bạn trai được hơn 1 năm. Tình cảm đôi bên trước giờ rất tốt. Cô gái đi làm với mức lương 18 triệu- mức lương khá cao so với mặt bằng chung, đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh.

Tuy nhiên, một lý do khiến chàng trai cảm thấy không muốn tiếp tục với bạn gái của mình đó là cô tiêu pha quá đà, không biết quản lý chi tiêu nên cả năm không tiết kiệm nổi trăm triệu.

Cuối năm, cô gái khóc òa khi thấy bạn trai chia tay vì ham trà sữa, 'cả năm không tiết kiệm nổi trăm triệu'

Trích tâm sự của người dùng này:

"Buồn quá các chị ạ, em vừa bị người yêu chia tay, lý do là vì em làm cả năm mà chỉ tiết kiệm đc 50tr trong khi lương tháng em 18 triệu.

Anh ý bảo em không biết lo cho tương lai, suốt ngày mua đồ này nọ, em buồn quá, nói thật em cũng chi tiêu không tiếc tiền, ngày nào cũng trà sữa rồi đồ ăn vặt. Nhưng em nghĩ tiền do em làm ra thì em cứ tiêu, dư 1 ít rồi cho bố mẹ là ổn.
Thế nhưng người em lại không cho như vậy là đúng. Anh ấy cho rằng em sống buông thả, không chịu tích luỹ cho tương lai, như vậy sau cưới nhau về không có tiền mua đất, xây nhà. Em có nên níu kéo và sửa sai không các chị, chứ yêu nhau 2 năm rôi. Em cũng ngại phải bắt đầu một mối quan hệ khác quá!"

Cuối năm, cô gái khóc òa khi thấy bạn trai chia tay vì ham trà sữa, 'cả năm không tiết kiệm nổi trăm triệu'

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người dùng này cũng đã thu hút khá đông sự quan tâm, chú ý từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng mỗi người có một thói quen chi tiêu, sinh hoạt khác nhau. Nếu cặp đôi cảm thấy không hợp, không cùng quan điểm với nhau thì rất khó có thể tiếp tục lâu dài.
"Tớ còn chẳng tiết kiệm được đồng nào ý", người dùng Phương Nga viết.
"Kiếm tiền là để tiêu chứ không chỉ là tiết kiệm đâu. Nếu bạn chi tiêu đúng lúc, đúng chỗ thì không thể trách bạn được", người dùng Ngọc Anh bình luận.

Giúp nàng độc thân chi tiêu hợp lý

Chi tiêu cho nơi ở của bạn
Mua bảo hiểm hay gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ được lợi cho bạn nhất chỉ cần đánh giá nhanh qua 4 tiêu chí này.
Đây có lẽ là khoản cần chi trong tháng quan trọng nhất bởi nó xuất hiện trong cuộc sống của tất cả mọi người chứ không riêng gì những cô nàng độc thân. Tuỳ theo loại hình nhà ở mà bạn có thể có nhiều khoản phí khác nhau như: ở xóm trọ hay ở nhà chung cư.
Chi tiêu cho việc ăn uống hàng ngày

Ngoài nhu cầu nhà ở, ăn uống hàng ngày cũng là khoản cần chi trong tháng tối cần thiết đối với cuộc sống. Do đó, bạn cần phải dành ra một khoản tiền để phục vụ nhu cầu chính đáng này.

Đầu tiên, hãy cân nhắc mỗi ngày ăn bao nhiêu bữa (đảm bảo ít nhất 3 bữa/ngày). Mỗi bữa có chi phí bao nhiêu, từ đó nhân lên thành chi phí ăn uống trong tháng. 

Khoản cần chi trong tháng dành cho mua sắm, giải trí

Con gái ai lại không thích mua sắm và làm đẹp. Một cuộc sống ý nghĩa ở nữ giới không chỉ là đi làm và về nhà, hãy dành thời gian để tự chăm sóc bản thân mình, cho phép bản thân hưởng thụ ở giới hạn cho phép.

Mỗi tháng, tuỳ theo mức lương hiện tại, bạn hãy dành ra khoảng 10% – 20% lương để mua sắm những thứ bạn thích như quần áo, mặt nạ dưỡng da hay các sản phẩm trang điểm.

Thu Anh