Cứ cãi nhau là chồng gọi điện về nhà ngoại để 'dằn mặt', ai ngờ, bố vợ tung chiêu hiểm khiến anh ta ngớ người

Anh Anh 2021-09-11 10:00
- Mỗi khi có cãi vã, người chồng này lại gọi điện về nhà ngoại, nhắc bố mẹ vợ 'dạy lại' con gái khiến cả gia đình cô cảm thấy khó chịu.

Trong hôn nhân, người vợ và người chồng dù có yêu nhau mấy cũng không tránh khỏi những mâu thuẫn, khúc mắc. Việc giải quyết những mâu thuẫn, khúc mắc này như thế nào chính là yếu tố quyết định hôn nhân, gia đình có hạnh phúc hay không. 

Cứ cãi nhau là chồng gọi điện về nhà ngoại để 'dằn mặt', ai ngờ, bố vợ tung chiêu hiểm khiến anh ta ngớ người

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng tên H.M đã tâm sự câu chuyện của mình. Được biết, cứ mỗi lần cãi nhau, chồng của cô thường gọi điện về nhà ngoại để 'dằn mặt'. Bố mẹ cô cũng bức xúc, phẫn nộ lắm nhưng đành dĩ hòa vi quý cho xong.

Cứ cãi nhau là chồng gọi điện về nhà ngoại để 'dằn mặt', ai ngờ, bố vợ tung chiêu hiểm khiến anh ta ngớ người

(Ảnh minh họa)

Lần này, chồng của H.M cho em trai ruột vay 40 triệu nhưng lại không nói chuyện gì với cô. Điều này khiến vợ chồng cô cãi vã. Anh chồng lại tiếp tục gọi điện về 'dằn mặt' nhà vợ. Nào ngờ, bố vợ lại nói cho anh ta một trận và đòi lại khoản tiền mà ông đã cho con rể vay trước đó.

Trích tâm sự của người dùng này:

"Hai vợ chồng tôi cứ cãi nhau là chồng lại gọi về nhà vợ để "dằn mặt". Bố mẹ tôi thì ái ngại con rể không dám nói nên cũng tặc lưỡi bảo “thôi để bố mẹ dạy lại nó” nhưng trong lòng ông bà ấm ức lắm. Muốn con gái yên ổn mà sống bên chồng nên nhiều người đành nhịn.

Đỉnh điểm nhất gần đây là việc anh cho em chồng vay 40 triệu trong khi không nói với tôi một câu. Tôi có hỏi thì anh gằn giọng: “Tiền của tôi, tôi muốn cho ai vay chả được. Em tôi, tôi cho nó cô cũng không được ý kiến gì”. Thấy chồng không tôn trọng mình, tôi bực tức cãi vã lớn. Từ ngày có con, tôi đã nhịn đi nhiều nhưng anh lại được đà lấn tới. Tôi có xưng hỗn với anh và anh lập tức nhấc máy lên gọi về cho bố tôi, đòi trả tôi về “nơi sản xuất".
Nghe đến đây, bố tôi điên máu liền cho anh một bài. Chưa bao giờ tôi thấy bố nói lớn tiếng và nói đúng như vậy: “Thôi được rồi, tôi đã nghe chuyện này quá nhiều và cũng quá mệt mỏi rồi. Tôi nói thế này nhé, anh muốn trả nó về nhà tôi phải không, tôi sẽ đến đón nó ngay bây giờ. Con tôi, tôi nuôi. Cháu tôi, tôi cũng sẽ nuôi nên anh không có quyền động vào hai mẹ con nó.
Cháu tôi là do con gái tôi sinh ra, anh chưa chăm nó được ngày nào thì anh nên từ bỏ quyền làm bố đi. Vả lại, tôi nhắc cho anh nhớ về lời hứa năm xưa và món nợ anh nợ tôi. Anh vay tôi tiền đầu tư 300 triệu, con gái tôi nó không đòi anh nhưng tôi sẽ đòi. Đây là tiền tôi cho con gái tôi với điều kiện nó phải sống với anh. Bây giờ hai đứa bỏ nhau, mời anh gửi lại tôi số tiền đó. Bằng không, tôi dán giấy nợ tận công ty anh”.
Nói rồi, bố tôi cúp máy. Ngay ngày hôm sau tôi thấy bố đến tận cửa đón hai mẹ con tôi về. Lúc đó, anh mới cuống quýt xin lỗi, nói rằng mình đã quá lời, mong bố mẹ bỏ qua. Nhưng lần này bố tôi kiên quyết lắm. Bố cũng muốn tôi được nghỉ ngơi ít ngày khi phải sống với người chồng liên tục có thói ăn nói khó chịu như vậy. Bố muốn tôi suy nghĩ thêm về cuộc hôn nhân này."

Dòng tâm sự này của người dùng khiến nhiều người cảm thấy hả hê. Nhiều người cho rằng người con rể tỏ ra không tôn trong vợ, không tôn trọng nhà ngoại, vì vậy phải nhận kết đắng.

"Sống với nhau mà không tôn trọng là vứt rồi, hơi 1 tí cãi nhau lại đe doạ trả về ngoại? Ối dồi ôi sợ quá", người dùng Hoàng Lê viết.

"Cách cư xử của bố vợ làm nhiều người hả hê lắm", người dùng Quỳnh Hoa viết.

Tiêu chuẩn của con rể tốt, được bố mẹ yêu quý

Yêu thương vợ

Nếu vợ bạn không yêu quý gì bạn thì làm sao có thể đòi hỏi bố mẹ vợ bạn cũng yêu quý bạn được. Trước khi lấy nhau vì yêu quá mà không để ý đến những thứ khác, nhưng cuộc sống sau khi kết hôn chưa chắc đã hạnh phúc. Cho nên phải “trước sau như một”, không được lấy về rồi quay ngoắt 360˚. Chỉ có vợ mình là yêu mình, bố mẹ vợ mới có thể yêu quý mình.

Có trách nhiệm gia đình

Nếu con rể có bất cứ biểu hiện gì bất thường thì bố mẹ vợ cũng lo lắng không kém con gái họ. Tỉ lệ ly hôn ngày càng cao và dường như phái mạnh vẫn chiếm thế chủ động hơn. Mặc dù chưa có con số cụ thể nhưng khởi nguyên của mọi cuộc ly hôn có lẽ đều bắt nguồn từ các đấng mày râu, vì thế đòi hỏi họ phải có thái độ chân thành trong chuyện tình cảm, đảm nhiệm trách nhiệm của một người đàn ông với hôn nhân và gia đình, có như vậy họ mới nhận được tình cảm của bố mẹ vợ.

Hãy tỏ ra chín chắn hơn vợ và sẵn sàng bảo vệ vợ

Trong mắt bố mẹ vợ thì đàn ông cần phải ra dáng hơn một chút, trưởng thành hơn một chút, phải biết chăm sóc con cái, là chỗ dựa cho vợ. Nếu người đàn ông chỉ mong được vợ che chở thì làm sao bố mẹ vợ có thể hài lòng được.

Anh Anh

qc-epoint
loading...
qc-epoint