Chú rể 26 tuổi điển trai ngậm ngùi cưới "bà thím" hơn 15 tuổi, hóa ra đây là lý do

Khánh An 2023-08-03 16:28
- Vì gia cảnh không tốt nên với chú rể 26 tuổi, việc lấy được vợ đã là quá tuyệt vời.

Tại những vùng nông thôn, lạc hậu của Trung Quốc, việc đàn ông tìm được vợ trở nên vô cùng khó khăn. Nhà gái thường đưa ra yêu cầu cao về tài sản và hồi môn, khiến nhiều nam giới tại đất nước này phải đối mặt với tình trạng "ế vợ". Để tránh tình trạng đơn độc, nhiều chàng trai chấp nhận cưới những cô gái có hoàn cảnh không tốt và thậm chí lớn tuổi hơn họ. Điển hình là trường hợp của một chàng trai 26 tuổi ở đây.

Cô dâu của anh chàng là một "bà thím" lớn hơn anh 15 tuổi, với ngoại hình không được đánh giá cao. Hôn lễ của họ nhanh chóng thu hút sự chú ý vì sự "khác biệt" trong ngoại hình.

Sau khi tìm hiểu, được biết rằng bố mẹ của chú rể đau yếu quanh năm. Do tình trạng kinh tế khó khăn, họ không thể xây dựng một ngôi nhà mới. Dù chú rể cao to và đẹp trai, nhưng do hoàn cảnh nghèo nàn nên không có cô gái nào sẵn lòng kết hôn với anh.

Chú rể 26 tuổi điển trai ngậm ngùi cưới bà thím hơn 15 tuổi, hóa ra đây là lý do

Bố mẹ của chú rể rất lo lắng vì con trai của họ khó có thể tìm được vợ. Vì vậy họ đã nhờ đến sự giúp đỡ của bà mối. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình chàng trai không được thuận lợi, bà mối chỉ tìm được một người phụ nữ lớn tuổi hơn anh 15 tuổi và đã từng có gia đình.

Sau khi hai bên gặp nhau, bố mẹ của chàng trai rất hài lòng và khuyên con trai không nên quá kén chọn. Cả hai đã hẹn hò trong một thời gian, và phía cô gái cũng cảm thấy hài lòng với bạn trai nên đã đồng ý về chuyện cưới hỏi.

Tuy hình ảnh chia sẻ cho thấy cha mẹ của chú rể và cô dâu trông vô cùng hạnh phúc. Nhưng chú rể lại có vẻ không vui, thậm chí không thấy nở nụ cười nào trên gương mặt suốt ngày cưới. Điều đáng chú ý là trong lúc lễ cưới khi cô dâu muốn khoác tay chú rể, anh đã lạnh lùng gạt tay ra.

Chú rể 26 tuổi điển trai ngậm ngùi cưới bà thím hơn 15 tuổi, hóa ra đây là lý do

Nhiều người dùng mạng băn khoăn không biết cả hai sẽ đồng hành với nhau trong bao lâu. Một số người cho rằng, họ có thể chấp nhận sự chênh lệch về tuổi tác giữa phụ nữ và đàn ông, nhưng không đồng ý với việc vợ chồng hơn nhau tới 15 tuổi như trường hợp của chàng trai.

Nhiều ý kiến chỉ trích chàng trai vì cho rằng nếu đã không thích đối phương nên từ chối chứ không nên cưới hỏi một cách miễn cưỡng như vậy. Đám cưới này đã gây ra vô số luồng ý kiến trái chiều.

Chú rể 26 tuổi điển trai ngậm ngùi cưới bà thím hơn 15 tuổi, hóa ra đây là lý do

Chú rể 26 tuổi điển trai ngậm ngùi cưới bà thím hơn 15 tuổi, hóa ra đây là lý do

Do chênh lệch về giới tính nên việc tìm vợ của đàn ông Trung Quốc ngày càng khó khăn. Trong suốt 5 năm nghiên cứu thực địa ở Bắc Kinh, Zhao Shanni - người có bằng Tiến sĩ Nhân chủng học từ ĐH Harvard - nhận thấy có một nhóm đàn ông độc thân đi từ sự kiện mai mối này đến sự kiện mai mối khác. Họ hoài nghi về bản thân sau những mối tình thất bại và bị coi thường.

Những người đàn ông "vừa nghèo, vừa ế" ở Trung Quốc được gọi là "lao youtiao" - que quẩy chiên cũ. Khi còn mới, quẩy chiên là món ăn sáng rẻ tiền và phổ biến ở thành phố này. Nếu để bên ngoài quá lâu, chúng sẽ ỉu, chảy dầu, không còn ngon và không ai cần nữa. Vì vậy, ở một số vùng nông thôn ở Trung Quốc việc người đàn ông lấy được vợ, dù người đó là ai cũng là điều hết sức đáng mừng. 

Khánh An (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nam tuổi Thìn - Nữ tuổi Thân kết hôn cả đời không lo tiền bạc, phú quý an khang