Chồng cặp kè bồ già, còn về nhà đưa yêu sách ngang ngược khiến vợ uất nghẹn

Thúy Anh 2021-11-22 16:32
- Muốn được tự do đến với bồ già mà không bị mất việc, chồng đã ép người vợ này phải viết đơn lý dị.

Ngoại tình là chuyện không ai mong muốn trong hôn nhân. Tuy nhiên, ứng xử của người chồng/vợ sau khi bị phát hiện ngoại tình mới đáng nói. Nhiều người đã nhận ra lỗi lầm để quay về với gia đình. Trong khi một số người lại bất chấp tất cả để bỏ rơi gia đình, đến với người thứ ba.

Chồng cặp kè bồ già, còn về nhà đưa yêu sách ngang ngược khiến vợ uất nghẹn 

Mới đây, trên một hội nhóm kín chuyên tâm sự chuyện gia đình, một người vợ tên N.N đã tâm sự câu chuyện hôn nhân của bản thân. Được biết, khi người vợ này mang bầu 7 tháng thì chồng chị ngoại tình và bỏ đi với người thứ ba.

Chồng cặp kè bồ già, còn về nhà đưa yêu sách ngang ngược khiến vợ uất nghẹn

(Ảnh minh họa)

Đến khi chị sinh nở, anh chồng cũng chỉ quan tâm chút ít vì bận phải đi chăm sóc bồ. Chị N.N sinh con được 12 ngày thì chồng chị về nhà, ép chị phải đơn phương ly hôn. Cơ quan chồng chị đang gây sức ép sau khi phát hiện anh ta ngoại tình. Anh buộc phải lựa chọn quay về với vợ con hoặc viết đơn xin thôi việc. Chị vợ hết sức đau lòng và quyết định sẽ không ly dị mà quyết định vẫn ở lại nhà chồng để được gia đình chồng yêu thương, bao bọc.

Trích tâm sự của người dùng này:

"Em mang bầu 7 tháng thì chồng ngoại tình và bỏ em và con gái gần 3 tuổi để xuống sống với bồ. Tới lúc em sanh thì anh đi nuôi ở bệnh viện nhưng 3 lần 4 lượt đòi đổi người nuôi chỉ vì bà bồ có bầu bị hành ăn uống không được. Giờ em sanh được 12 ngày thì chồng về đòi li hôn và bắt em phải viết đơn vì theo luật con dưới 1 tuổi thì người chồng không được phép li hôn vợ.

Nhưng hiện tại nơi chồng làm việc đang ra sức ép với anh ấy. 1 là quay về nhà lo cho vợ con, 2 là anh ta phải viết đơn thôi việc. Chồng em xác định sẽ không quay lại, không bỏ con của chồng vì chồng không muốn sau này hối hận. Và lại, anh ấy cũng không muốn bỏ 2 đứa con của em nữa. Nên muốn em li hôn để chồng hợp pháp với bà kia và không bị mất việc, nếu như em còn muốn chồng tới lui lo cho con thì phải như thế.

Em không nghĩ chồng bạc bẽ tới mức độ này luôn. Giờ em không li hôn nữa, em để vậy luôn cho chồng và bà bồ cứ sống ngoài luồng như thế đi. Em vẫn ở bên nhà chồng, bà nội và cô 2 nuôi 2 đứa phụ em tới lớn. Khi em đi làm lại thì họ sẽ chăm con giùm em. Em sẽ cố gắng nuôi 2 đứa nhỏ thật tốt."

Chồng cặp kè bồ già, còn về nhà đưa yêu sách ngang ngược khiến vợ uất nghẹn

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người dùng này cũng thu hút được đông đảo sự quan tâm, chú ý từ hội chị em. Nhiều người thông cảm, xót thương cho hoàn cảnh mà chị gặp phải. Nhiều người cho rằng quyết định của chị là đúng đắn. Họ cũng cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với người dùng này.

"Lấy lầm người khổ lắm bạn ạ", người dùng Mai Hoa viết.

"Chồng như thế thì vứt. Nhưng nhà chồng tử tế thì phải níu giữ cho con", người dùng Hoàng Chic bình luận.

4 điều vợ thông minh cần làm khi chồng ngoại tình

Giữ bình tĩnh

Việc đầu tiên khi biết chồng ngoại tình là bạn phải giữ được bình tĩnh. Mặc dù điều này rất khó khăn. Bởi theo tâm lý bình thường, nghe tin chồng tòm tem với một người phụ nữ khác sẽ khiến chị em nổi điên. Tuy nhiên, trong những lúc như thế này, vợ cần phải có “một cái đầu lạnh” để suy nghĩ xem đâu là hướng giải quyết tốt nhất cho câu chuyện này. Việc vợ giữ được bình tĩnh cũng sẽ khiến chồng coi trọng vợ.

Tìm nguyên nhân khiến chồng ngoại tình

Tất cả mọi chuyện đều có căn nguyên của nó, chuyện một nửa của bạn ngoại tình cũng không ngoại lệ. Chồng ngoại tình vợ nên làm gì? Sau khi giữ cho tâm lý thật ổn định, bạn cần phải tìm hiểu kỹ vì sao chồng mình lại làm vậy. 

Yêu bản thân mình hơn

Đừng vì chồng ngoại tình mà bạn khóc lóc, đau đớn, tiều tụy và hành xác mình. Bởi bạn có yêu mình thì người khác mới yêu mình được, với chồng bạn cũng thế.

Hãy là một cô gái mạnh mẽ, độc lập, tiếp tục làm việc, kiếm tiền để bản thân được tự chủ. Khi buồn, bạn có thể tự xách vali đi du lịch, đi làm đẹp, spa, đi uống cà phê giao lưu với bạn bè hoặc mua cho mình những món đồ thật đẹp.

Thúy Anh