Bị người cũ 'cắm sừng' đau đớn, thanh niên 'số nhọ' băn khoăn vì sợ bị người mới lợi dụng

Bảo Anh 2022-05-24 14:00
- Cho người mới vay 50 triệu, hết lòng chăm sóc khi cô ấy ốm đau, chàng trai này cảm thấy băn khoăn không biết người mới có dành tình cảm thật lòng cho mình hay không.

Với nhiều nam, nữ thanh niên, sau khi tìm được công việc ổn định, có thể nuôi sống bản thân, họ đều mong ước tìm được người yêu thương mình thật lòng. Tuy nhiên, không phải chuyện tình nào kết thúc cũng có hậu. Có những chuyện tình cảm kết thúc tạo ra sự hoài nghi và day dứt cho những người trong cuộc. 

Bị người cũ 'cắm sừng' đau đớn, thanh niên 'số nhọ' băn khoăn vì sợ bị người mới lợi dụng

Mới đây, trong một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng tên Q.Đ đã tâm sự về chuyện tình cảm khá ngang trái của mình. Được biết, ai chàng này năm nay 31 tuổi, rất muốn lập gia đình nhưng lại chưa tìm được người phù hợp. Tháng 10 năm ngoái, khi chuẩn bị kết hôn thì anh chàng phát hiện người yêu cắm sừng mình. Q.Đ không thể tha thứ nên quyết định hủy hôn. 

Bị người cũ 'cắm sừng' đau đớn, nam thanh niên băn khoăn vì sợ bị người mới lợi dụng

(Ảnh minh họa)

Thời gian gần đây, chàng thanh niên gặp được một cô bạn làm cùng xí nghiệp và cảm thấy rất quý mến cô bạn này. Anh chàng đã cho cô bạn vay 50 triệu. Nhưng khi tỏ tình, cô bạn dường như quên lời tỏ tình đó. Sau đó, cô bạn bị tai nạn, phải nằm nhà. Q.Đ dành nhiều thời gian đến chăm sóc bạn gái nhưng cô bạn vẫn lảng tránh khi nói chuyện yêu đương với Q.Đ. Điều này làm anh chàng cảm thấy lo sợ bị bạn gái lợi dụng tình cảm.

Trích tâm sự của người dùng này:

"Các bạn ơi, nghĩ cách giúp tôi với. Chẳng là tháng 10 năm ngoái tôi định lấy vợ thì thình lình phát hiện ra bạn ấy cắm cho tôi 2 cái sừng rưỡi trong lúc yêu nhau. Tôi không tha thứ được nên quyết định hủy hô. Thất tình gần nửa năm trời thì tôi gặp em - là đồng nghiệp trong xí nghiệp.

Tôi làm tổ cắt, em làm tổ may, hằng ngay gặp nhau 1 chút những lướt ngang nhau. Bằng tất cả sự tự tin còn lại tôi cũng hỏi được được Facebook, số điện thoại của em để tâm tình này kia. Bọn tôi nói chuyện hợp nhau lắm, kể cho nhau đủ thứ chuyện trên đời. Em kể với tôi về giấc mơ mở một shop thời trang nhỏ gần nhà. Tôi cũng hay kể với em những giấc mơ về em.

Bị người cũ 'cắm sừng' đau đớn, thanh niên 'số nhọ' băn khoăn vì sợ bị người mới lợi dụng

(Ảnh minh họa)

Điểm giao của hai giấc mơ là em. Tôi nghĩ là tôi có thể giúp ước mơ của em trở thành sự thực bằng cách cho em mượn tạm 50 triệu. Nhưng mỗi lần tôi tỏ tình thì em lại quên tin nhắn đó. Đỉnh điểm là đầu tháng này, em tai nạn phải nằm nhà. Tôi qua chăm cả 2 tuần, những câu chuyện qua lại càng nhiều hơn. Nhưng cứ đến chuyện yêu đương thì em lại chẳng nói thêm.
Em đi làm được thì cái hẹn cafe cuối chiều cũng khó. Liệu có phải tôi đang bị lợi dụng không? Tôi phải làm gì để có em bây giờ?"

Bị người cũ 'cắm sừng' đau đớn, nam thanh niên băn khoăn vì sợ bị người mới lợi dụng

(Ảnh chụp màn hình)

Tâm sự của chàng thanh niên này nhận về nhiều sự đồng cảm của cộng đồng mạng. Quả thực, tình yêu là một khái niệm rất mông lung và chưa chắc những người đang yêu có thể cảm nhận được. Nhiều người dùng trên mạng khuyên chàng trai nên nói chuyện thẳng thắn với bạn gái để không mất thời gian cho cả hai. 
"Mình khuyên bạn nên đòi lại tiền còn nếu không đòi được thì số tiền đó coi như là học phí. Chúc bạn may mắn lần sau", người dùng Thanh Nguyễn viết. 
"Nếu họ có tình cảm thì họ sẽ nói luôn với bạn, còn đây kiểu đánh trống lảng khả năng cao đang phân vân nên chọn ông hay là mối khác ngon hơn", người dùng Quang Anh viết.

 

Dấu hiệu cho thấy nàng đang lợi dụng bạn

Thường xuyên đặt bạn vào tình thế đã rồi

 

Dấu hiệu nàng đang lợi dụng bạn đầu tiên, đó là đặt bạn vào tình thế đã rồi.

“Em với An đang đi chơi cùng nhau, tự nhiên nó dỗi rồi bỏ em giữa đường. Anh tới đón em đi.”

Bạn hùng hổ phi tới, bạn nghĩ mình như thể anh hùng cứu tinh. Hiển nhiên nàng sẽ cảm phục và thích mình sau lần này. Nhưng bạn không biết rằng, thực tế đó chỉ là vỏ bọc cho việc cô ấy không tìm được xe ôm gần đó.

Trông đợi tiền bạc và vật chất từ bạn

Đừng biến mình thành thằng hề. Kể cả phụ nữ không có tính đào mỏ, nhưng nếu bên cạnh một gã trai quá khú khờ, cái gì cũng sẵn sàng đáp ứng và làm hài lòng. Cô ấy sẽ không khỏi ám ảnh về những cám dỗ vật chất và tiền bạc chỉ là 1 ví dụ sớm rơi vào thực tiễn.

Phổ biến nhất nhất là thẻ cào điện thoại, tiếp đến là vay mượn, xoay sở đóng tiền học, tiền nhà thuê. Rồi là cho đến cái điện thoại hỏng, bà chủ tăng tiền nhà, v.v… Bạn cảm thấy những khó khăn và lận đận sẽ không bao giờ buông tha cô ấy.

Bạn luôn cảm thấy mình bị điều khiển

Bên cạnh một cô nàng lợi dụng, tất nhiên nàng ta sẽ tìm mọi cách điều khiển bạn phải làm theo ý muốn của mình. Có thể bạn không nhận ra, nhưng sau cùng vẫn bắt gặp cảnh mình đang xoay sở tiền bạc, mua quà tặng, hay giải quyết những khó khăn cho cô ấy. Đó là khi bạn không những bị lợi dụng, bạn còn bị điều khiển nữa.

Điều khiển là bản năng của phụ nữ. Nhưng lý do họ làm việc đó là bởi họ muốn tốt cho mối quan hệ và cho bạn (Họ nghĩ thế). Nhưng với một cô nàng lợi dụng thì khác, cô ấy không nghĩ cho bạn, tất nhiên cho mối quan hệ thì càng không.

Bảo Anh