Bị chồng chê phát phì, 'ngồi nuốt chửng cả xe' vợ lẳng lặng làm điều khiến anh ta 'đứng hình"

Anh Chi 2021-07-30 10:30
- Lời chê bai, miệt thị từ người chồng thực sự đã khiến cô vợ bị tổn thương.

Trong chuyện hôn nhân, lời nói, cử chỉ của cặp vợ chồng dành cho nhau cũng là một trong những yếu tố giúp giữ gìn hạnh phúc gia đình. Nhiều người chồng không hiểu được điều này và chính những cử chỉ, lời nói của họ đã khiến vợ cảm thấy buồn rầu, thất vọng.

Chồng chê vợ phát phì, 'ngồi nuốt chửng cả xe', người vợ lẳng lặng làm điều khiến anh ta 'đứng hình'

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người vợ tên S.N đã tâm sự chuyện gia đình của mình. Theo người vợ này, sau khi kết hôn, cuộc sống của chị thay đổi hoàn toàn. Ngoài thời gian làm việc ở công ty, chị về nhà lo chuyện bếp núc, con cái chứ không có nhiều thời gian như trước. Vậy nhưng, chồng của người dùng này lại vô tâm, không thông cảm với vợ.

Bị chồng chê phát phì, 'ngồi nuốt chửng cả xe' vợ lẳng lặng làm điều khiến anh ta 'đứng hình

(Ảnh minh họa)

Anh đi ra ngoài tối ngày, cả tháng chẳng có hôm nào về sớm. Không những thế, cuối tuần, anh ta còn rảnh rang đi uống cà phê với bạn bè. Buồn hơn là vì sau khi sinh con, người vợ này bị tăng cân mất kiểm soát. Anh chồng được thể mỉa mai, chê bai vợ, không dẫn vợ đi ra ngoài bao giờ. 

Hôm đó, xe cô vợ bị thủng săm nên gọi điện nhờ chồng sang đón. Anh chồng thấy vậy tỏ vẻ hậm hực. Khi đến nơi, anh còn chê vợ phát phì, ngồi nuốt chửng cả xe. Người vợ chẳng nói chẳng rằng vẫy luôn chiếc taxi ở gần đó rồi ngồi lên. Sau đó, chị đưa tờ đơn ly hôn và yêu cầu chồng ký vào. Người vợ này hiểu được rằng mình không thể mãi chung sống với người chồng không đủ yêu thương, quan tâm và trân trọng mình.

Trích tâm sự của người dùng này:

"Sau khi cưới, cuộc sống của em thay đổi hoàn toàn, ngoài việc công ty thì tất cả thời gian của em dành cho bếp núc, nội trợ. Nhất là khi có thêm đứa con, em càng không có thời gian dành cho bản thân.

Chồng em vô tâm, ỷ hết việc nhà cho vợ. Anh đi tối ngày, cả tháng chẳng có hôm nào về sớm. Thứ 7, chủ nhật cũng đi cà phê, nhậu nhẹt hoặc ra ao câu ngồi tới đêm muộn mới xách túi cá về bắt vợ làm. Có lần mệt quá, em ném luôn cá vào thùng rác thế là vợ chồng cãi nhau.
Chán nhất là sau khi sinh con, em tăng cân không kiểm soát. Chồng em nhìn vợ béo lại cứ ra vào chê bai bảo em sung sướng quá người mới phì ra...Ngày trước mới cưới anh ấy còn đưa em đi nghỉ mát với công ty chứ từ khi em sinh nở, không bao giờ anh ấy cho vợ đi cùng kể cả là tiệc tất niên hay ngày hội gia đình của công ty anh. Chồng em còn nói thẳng là vợ người ta đẹp, dắt đi mới sang mặt, em như đống thịt, đưa đi chỉ xấu hổ. Thế nhưng bảo anh ấy tranh thủ xếp thời gian chia sẻ việc nhà với vợ để em đi tập ép cân xuống, anh lại bảo là không rỗi hơi.
Hôm qua, hết giờ làm định về đi chợ thì em thấy xe bị thủng săm. Vì công ty chồng làm cách chỗ em chỉ 10p đi xe nên em gọi anh qua đón. Nghe điện thoại anh ấy cục cằn khó chịu lắm nhưng rồi cũng qua đón. Tới nơi, đứng trước cổng cơ quan, có cả bảo vệ đứng đấy, anh cứ cằn nhằn nói em rằng béo quá đi xe hại săm hại lốp. Em ngượng tới đỏ mặt, nháy mắt nheo mày ra ý cho chồng mà anh bơ như không. Đã vậy vợ vừa trèo lên xe, anh lại quát:
- Ngồi lui ra sau cho người ta ngồi. To như con voi, ngồi lên nuốt chửng cả xe còn không biết ý.
Tới đây em chịu hết nổi, lẳng lặng bước xuống xe, tiện có chiếc taxi đậu gần đó, em vẫy tay gọi rồi lên xe về luôn. Em về được 1 lúc thì chồng về. Đúng như em đoán trước, anh ấy quát tháo ầm ĩ nói em thái độ. Em chỉ nhẹ nhàng đặt tờ đơn ly hôn ký sẵn tên mình xuống mặt bàn bảo:
- Ký đi, tôi giải phóng cho anh tìm cô vợ đẹp ngồi sau xe để anh được mát mày mát mặt. Có điều anh nên nhớ, hoa muốn đẹp phải có người chăm, sống ích kỷ chỉ biết tới bản thân như anh, tôi xem có người phụ nữ nào ở bên mà vẫn đẹp cho nổi.
Không cần nghe chồng nói bất cứ lời nào, em bế con kéo vali ra taxi về thẳng nhà ngoại."

Bị chồng chê phát phì, 'ngồi nuốt chửng cả xe' vợ lẳng lặng làm điều khiến anh ta 'đứng hình

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người dùng này đã ngay lập tức thu hút 1900 lượt thích cùng nhiều bình luận từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng đây là một người chồng vô tâm, không thương yêu và tôn trọng vợ. Chung sống cả đời với người chồng này, người vợ sẽ không có được hạnh phúc. Vì vậy, tốt hơn hết là chấm dứt cuộc hôn nhân càng sớm càng tốt.
"Chồng như thế thì nên bỏ. Người như thế thì nên thay đổi. Thay đổi chế độ ăn uống luyện tập. Ko phải vì chồng mà vì sức khoẻ và sự tự tin của chính mình! Chúc bạn giảm cân và tìm đc người chồng tốt hơn!' người dùng Hoàng Anh bình luận.
"Người chồng này thật sự quá ích kỷ, không hiểu cho vợ", người dùng Huỳnh My viết.

Những điều chồng chớ nên làm với vợ

Nghĩ vợ có thể làm tất cả mọi việc

Nhiều ông chồng thường nghĩ rằng vợ chuyện gì cũng có thể làm. Vì một vài lần không có họ ở bên, vợ vẫn có thể một mình gánh vác việc nhà. Nhưng nếu việc gì phụ nữ cũng có thể làm, nếu đàn ông luôn biến mất khi phụ nữ cần thì họ có còn cần chồng nữa không? Đàn ông nên hiểu, phụ nữ dù có mạnh mẽ đến đâu đều cần chồng cạnh bên. Nếu không, họ lấy chồng để làm gì?

Vô tâm với vợ

Đàn ông thường vô tâm với cảm xúc và mong muốn của vợ khi đã kết hôn lâu năm. Hay thậm chí, vô tâm là bản chất của không ít người chồng.  Đôi khi phụ nữ có vẻ đòi hỏi thật, họ muốn chồng hiểu dù họ không nói ra, họ muốn chồng lãng mạn dù chồng không thích. Nhưng thật ra phụ nữ không phải để hiểu, phụ nữ là để cưng chiều và yêu thương. Đàn ông không cần phải biết hết những gì phụ nữ nghĩ, chỉ cần có thể cho họ cảm giác được thương yêu.

Để vợ cô đơn

Phụ nữ giàu hy sinh và chịu đựng thật nhưng họ cũng không chịu được cô đơn quá lâu trong hôn nhân như đàn ông. Đàn ông có thể ngoại tình vì cô đơn, phụ nữ cũng thế. Sự cô đơn của phụ nữ trong hôn nhân bắt nguồn từ việc họ không được chồng lắng nghe và chia sẻ.

Chê bai vợ

Trong hôn nhân, người vợ nào cũng cố gắng, nỗ lực để vun vén cho hạnh phúc gia đình. Vì vậy, những lời lẽ chê bai, thiếu tôn trọng của bạn có thể khiến vợ bị tổn thương sâu sắc và không muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này.

Anh Chi

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint