Trang trí yếm ăn giúp trẻ tăng hứng thú ăn uống

Emdep.vn - Một chiếc yếm đáng yêu sẽ giúp trẻ tăng thêm hứng thú với việc ăn uống, hãy làm mới chúng bằng cách đơn giản dưới đây.
Đôi khi bạn gặp khó khăn trong việc cho trẻ nhỏ ăn uống, chúng chỉ muốn chạy nhảy thay vì phải ngồi vào bàn ăn. Chưa hết, khi ăn, chúng lại không chịu cho bạn đeo yếm để tránh thức ăn rơi vãi vào áo. Có thể một trong những nguyên nhân là do chiếc yếm quá đơn điệu và chưa hấp dẫn chúng. Hãy thử bắt tay vào làm mới chiếc yếm ăn của trẻ, để con bạn có thêm cảm hứng trong ăn uống cũng như thích thú đeo chúng khi ăn.
 
Nguyên vật liệu:
- Yếm trẻ em
- Kim thêu
- Chỉ thêu
- Kéo
- Bút
 
Bước 1: Dùng bút, tốt nhất là bút chì để có thể dễ dàng tẩy đi khi giặt. Vẽ hình hoặc chữ mà bạn muốn thuê lên trên yếm, việc dùng những chấm nhỏ đều nhau sẽ giúp vết bút không bị lộ và bạn có thể thêu được đều tay. Khoảng cách giữa các chấm nên là 3mm. Ở đây chúng tôi tiến hành thêu chữ FOOD, nghĩa là thức ăn. 
 
Bước 2: Cắt một đoạn chỉ thêu dài khoảng 75cm, xâu kim và buộc thắt nút 2 đầu chỉ với nhau. 
 
Bước 3:  Phương pháp thêu giống thêu lướt vặn, hay còn gọi là thêu thụt lùi để có được đường nét chữ dày dặn. Bắt đầu với mũi kim từ dưới đi lên trên nút chấm thứ 2 từ điểm xuất phát. Sau đó đưa mũi kim đi lùi, đâm xuống nút chấm đầu tiên.
 
Bước 4: Sau khi đưa mũi kim xuống nút chấm đầu tiên và kéo căng dây, ta được như hình bên dưới.
 
Bước 5: Tiếp tục đưa mũi kim từ mặt dưới lên trên qua nút chấm thứ 3.
 
Bước 6:  Tiếp tục cắm ngược mũi kim từ trên xuống qua nút chấm thứ 2, kéo căng chỉ.  
 
Nếu muốn thay chỉ, hãy thắt nút chỉ ở mặt dưới tấm vải, sau đó tiếp tục thêu theo các bước từ 2-6.
 
Những chi tiết thêu thú vị sẽ giúp chiếc yếm ăn của bé thêm đáng yêu và khác biệt. Đôi khi, nhờ những trang trí đáng yêu này, bé sẽ thích thú với việc đeo yếm và ăn uống mọi thứ. 
Ngoài chữ cái, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo các mẫu thêu cho mình, hoặc in mẫu thêu trên mạng. Bạn cũng có thể sáng tạo với yếm ăn bằng cách dùng màu vẽ trên vải, để vẽ trang trí trực tiếp trên yếm. Ngoài ra bạn có thể may đáp các hình thù, các con vật mà trẻ yêu thích lên yếm. Hoặc đơn giản nhất là tên của chính đứa trẻ, giúp tránh bị lẫn khi đi nhà trẻ, và chúng sẽ cảm thấy đặc biệt thích thú với chiếc yếm mang tên chính mình. 
Trang trí yếm ăn giúp trẻ tăng hứng thú ăn uống
Một chiếc yếm được trang trí đáng yêu sẽ giúp trẻ thích thú khi đeo và thêm hứng thú ăn uống
Khánh An
(Theo Congluan)
 
Xem thêm: 15 mẹo hay với chiếc kẹp giấy không biết thì hơi phí

 

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm