Vợ chồng năm lần bảy lượt dắt nhau ra tòa đơn giản là vì họ đã quên làm những điều này

Emdep.vn - Nhiều cặp đôi nằng nặc ly hôn chưa hẳn đã bởi họ không thể chung sống được với nhau. Mà chỉ đơn giản có những lúc họ quên đi những điều tưởng chừng đơn giản.

“Em có mệt không?”

Người đàn ông thường cho rằng việc tề gia nội trợ là của phụ nữ. Bởi thế đôi khi, họ không nhận ra trong gia đình, người đàn bà đã vất vả như thế nào. Và ngược lại, đôi khi người vợ cũng thường coi việc đi nhậu nhẹt, tiếp khách của chồng là những điều vô bổ, mà quên đi đó là ngoại giao và cũng là thú vui của cánh mày râu.

Vợ chồng năm lần bảy lượt dắt nhau ra tòa đơn giản là vì họ đã quên làm những điều này

Chia sẻ với vợ để hạnh phúc hơn. 

Nhiều khi, chỉ cần một câu hỏi han “Anh/em có mệt không?” sẽ khiến bất cứ ai cũng cảm thấy ấm lòng, bởi việc hằng ngày họ cố gắng vì công việc, vì gia đình có người thấu cảm.

Những điều bất ngờ

Một buổi hẹn hò bất ngờ, những món quà bất ngờ, những cái ôm hôn bất ngờ... sẽ khiến vợ hay chồng bạn có cảm giác thú vị như ngày mới yêu. Nghe thì có vẻ hơi ngôn tình sến sẩm, thế nhưng chẳng ai phủ nhận được rằng, lãng mạn là một phần đáng yêu của cuộc sống và là sợi dây níu giữ tình cảm bền lâu.

Khi bạn còn quan tâm đến người bạn đời của mình, bạn sẽ chẳng ngần ngại để ý chiều chuộng những sở thích và mang đến bất ngờ cho người ấy.

Thay đổi

Đã bao lâu rồi bạn bù đầu chuyện con cái, cơm nước mà quên diện một chiếc váy đẹp trước mặt chồng? Chỉ một chút thay đổi nhẹ nhàng về hình thức, váy áo, đầu tóc của người phụ nữ cũng khiến chồng của bạn cảm thấy mới mẻ. Bản năng của đàn ông là thích những điều mới mẻ. Bạn có phải đã quên mất điều này?

Cùng với đó, việc thay đổi không gian sống cũng rất quan trọng, tạo cảm hứng cho vợ chồng nhiều hơn. Thậm chí, bạn đừng quên thay đổi không gian yêu đương của vợ chồng bằng những chuyến du lịch chỉ có hai người.

Nhưng điều thay đổi lớn nhất vẫn là việc thay đổi cái tôi của mình để dung hòa với người bạn đời. Bạn nên nghĩ, không ai là hoàn hảo, người bạn đã chọn đi cùng bạn trong cuộc đời này đồng nghĩa với việc bạn sống cùng cả điểm xấu và điểm tốt của người ấy. Hãy ngừng cãi vã, tranh luận, lắng nghe nhau và chia sẻ với nhau nhiều hơn.

Gia đình là điều quan trọng nhất

Khi vợ chồng lục đục, chẳng ai được thanh. Người chịu thiệt thòi nhất chính là con của bạn, rồi đến cha mẹ bạn. Đã bao lâu rồi bạn không về ăn cơm nhà? Một bữa cơm chiều đầm ấm có đầy đủ các thành viên của gia đình sẽ cho bạn cảm nhận dễ nhất sự ấm áp của tình thân, sự quan trọng của gia đình.

vợ chồng ly hôn

Gia đình là nơi yêu thương để đi về sau mỗi ngày dài mệt mỏi. 

Biết trân trọng gia đình sẽ giúp bạn luôn ý thức được việc phải nâng niu những gì thân thương, gần gũi nhất.

Mộc Miên

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm