Đừng dại dột thốt ra 5 câu 'điếng người' sau vì nửa kia sẽ ly hôn bạn ngay lập tức!

Emdep.vn - Nếu không muốn hôn nhân xuống bờ vực thẳm và tan vỡ ngay sau những lời bạn nói thì tuyệt đối đừng bao giờ dại dột thốt ra những câu nói dưới đây.

1. “Tôi đã kết hôn nhầm người”

Không phải hành động, 5 lời nói dối này mới khiến hôn nhân trên bờ vực tan vỡ

Câu nói này chỉ để giải tỏa cơn giận dữ của bạn khi hai người xảy ra xích mích. Nhưng chuyên gia hôn nhân Glenn Lutjens khẳng định hôn nhân không phải là tìm kiếm người bạn đời hoàn hảo mà là một người phù hợp với bạn.

Người ấy có thể kiểm soát những bất đồng, dung hòa sự khác biệt của hai bên một cách khéo léo. Cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc nếu bạn học cách thích nghi và không ngừng cải thiện chính mình, nhìn nhận sự “méo mó”.

2. “Tôi không yêu anh/em nữa”

Không phải hành động, 5 lời nói dối này mới khiến hôn nhân trên bờ vực tan vỡ

Theo chuyên gia hôn nhân Jill Savage, tất cả các mối quan hệ đều có những thăng trầm và tình yêu cũng vậy. Đừng than phiền vì cảm giác tình yêu không còn thi vị như trước đây. Bạn cũng đừng đến với mối quan hệ mới vì chán nản và thất vọng vì chồng của mình. Lặp lại câu nói này chỉ khiến bạn dần dần không muốn kéo dài cuộc hôn nhân nữa.

Để mang lại sự thú vị cho hôn nhân, bạn hãy dành thời gian bên chồng/vợ dù chỉ là một vài phút vào cuối mỗi ngày. Trò chuyện, ăn uống, vui chơi hay làm “chuyện ấy” bằng cách tiếp cận mới sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong hôn nhân.

3. “Hôn nhân của chúng ta vô phương cứu chữa”

Có những tình huống để an toàn cho bản thân và gia đình, bạn nên rời đi thay vì tiếp tục cuộc hôn nhân này.

Nhưng trước khi bạn thừa nhận tất cả niềm hy vọng bị mất, bạn hãy tâm sự với người bạn đáng tin cậy nhất như một thành viên trong gia đình hoặc nhân viên tư vấn để được giúp đỡ. Những người ở ngoài cuộc sẽ đưa cho bạn lời khuyên tốt nhất về cuộc hôn nhân này.

4. “Lỗi tất cả là do anh/em”

Đổ lỗi cho nửa kia sẽ chỉ giết chết hôn nhân của hai bạn mà thôi. Trong cuộc sống, ai cũng đều mắc lỗi và cả bạn cũng vậy.

Đổ lỗi hết cho chàng/nàng là điều không nên chút nào. Đừng làm tổn thương người bạn đời của bạn theo cách này.

5. “Anh ấy/cô ấy không làm cho tôi hạnh phúc”

hôn nhân

Không phải là chồng làm cho bạn không hạnh phúc mà đó có thể là bạn cảm thấy thất vọng về những việc làm của chồng. Bạn không vui khi anh ấy không rửa bát hay không trông trẻ, cho con đi ngủ.

Nghĩ hay nói những câu nói này không tốt cho hôn nhân của bạn chút nào. Để giải quyết vấn đề bạn hãy chia sẻ ngay cảm xúc với người bạn đời.

Ngọc Huyền/Theo Familyshare

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm