Tùng - " Ngày ấy mình đã yêu" người cũ còn thương là cả một trời vấn vương

Emdep.vn - Tuổi trẻ của Hạ và Tùng không đáng trách, chỉ là lúc đó họ quá mông lung với cái gọi là tình yêu cảm thông, chia sẻ. Hy vọng Hạ có thể nhìn thấy tấm chân tình thiết tha của Tùng một lần nữa.

Tình yêu đôi khi chỉ cần một thời khắc bỏ quên nhau, chớp mắt, quay lưng thì đã chẳng còn gì. Bước chung cả một quãng đường tuổi trẻ với vô vàn những mong ước, hẹn thề nhưng Tùng và Hạ vẫn để lạc mất nhau. Cả hai sau này cái gì cũng có, chỉ là họ không có nhau. Với Tùng lúc này đã cả một bầu trời vấn vương với ngổn ngang kỉ niệm, nhung nhớ. Tiếc thay khi anh yêu Hạ ở thời điểm bắt đầu sự nghiệp, với nổi lo cơm, áo, gạo, tiền, lo cho tương lai cả hai đứa để rồi trở thành kẻ vô tâm, tàn nhẫn trong mắt người yêu.

Cảm ơn người vì một cái quay lưng

Để ta học lại cách chắt chiu niềm tin đã vỡ."

Nếu quá khứ người ta làm tổn thương nhau bằng những đớn đau, tội lỗi thì khó có thể chấp nhận và tha thứ nhưng rõ ràng giữa Tùng và Hạ quá khứ ấy là sự mất cân bằng giữa sự nghiệp và tình yêu. Một chàng trai trẻ yêu thiết tha và cũng sống hết mình với đam mê, với công việc, điều đó không hề sai. Hạ cũng có quyền thất vọng về người mình yêu khi những phút giây rối bời, sợ hãi trước cái chết của ba, cô đã gọi điện thoại nhưng Tùng không đến được. Giá như lúc đó Hạ nói sự thật thì mọi chuyện đã không đi quá xa như thế này, sau tất cả những hiểu lầm và phút nông nổi của tuổi trẻ để rồi họ lạc mất nhau.

Sẽ có rất nhiều người không đồng tình trước sự rung động của Tùng với Hạ một lần nữa. Tùng là người cũ, là quá khứ thì nên khép lại sẽ tốt hơn, trong khi hiện tại Nam và Hạ cũng đang rất hạnh phúc. Giây phút chàng trai ấy khóc vì vỡ lẽ mọi chuyện cũng thật xót xa, cuối cùng anh cũng hiểu ra nguyên nhân Hạ buông lời chia tay ngày trước. Tùng tự nhận mình là tên khốn khi đã để Hạ một mình bơ vơ chịu đựng đau đớn, sợ hãi trước sự ra đi của ba. Và hơn nữa anh ân hận vì không thực hiện được những lời căn dặn cuối cùng của ba Hạ là chăm sóc, yêu thương cô đến suốt đời. Tùng của hiện tại đã thấu hiểu và trân trọng tình yêu, đã động lòng và không sao quên được Hạ. Ngần ấy năm thanh xuân để níu kéo một mối tình chưa trọn vậy không đủ sao? 

Về phía Hạ, cô đang có những ngày hạnh phúc trọn vẹn bên Nam - một chàng trai đủ bao dung, ấp áp và dư cả sự nhường nhịn để đi đến hôn nhân với cô. Nhưng trong tình yêu ấy, cô gái nhỏ bé lại phải gồng mình lên để được chín chắn, trưởng thành và phải rất kiên cường bảo vệ nó trước Dung - người mà Nam xem là em gái. Không thể trách Hạ khi bên Nam nhưng vẫn còn suy nghĩ về Tùng, lí trí dù mạnh mẽ đến đâu thì cũng sẽ có phút yếu lòng trước con tim nhỏ bé. Vốn dĩ tình thương phải đi cùng thấu hiểu, thiếu một trong hai, cuộc tình đó chỉ toàn bi ai. Người con gái ấy đã hơn một lần suy nghĩ về người cũ, về những dở dang một thời. Chỉ mong chân lý của tình yêu tồn tại với cả hai: những người thật sự yêu nhau sau bao sóng gió rồi cũng sẽ về bên nhau. 

Tuổi trẻ của Hạ và Tùng không đáng trách, chỉ là lúc đó họ quá mông lung với cái gọi là tình yêu cảm thông, chia sẻ. Hy vọng Hạ có thể nhìn thấy tấm chân tình thiết tha của Tùng một lần nữa.

Cáo

Tags : Từ khóaXem thêm