Tổng thống Obama: 'Ở nhà, tôi xếp sau vợ và hai con gái'

Hà Phương 2016-05-25 10:00
- Ông chủ Nhà Trắng từng tiết lộ mình đứng thứ ba trong "hệ thống điều hành" tại gia.
Người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ mở lòng về hai con gái và nỗi niềm làm cha khi hai 'công chúa' ở vào tuổi biết hẹn hò.
Ông Obama có thể là nhà lãnh đạo của thế giới tự do nhưng khi trở về với gia đình, tổng thống Mỹ đứng sau vợ, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, và hai con gái, Malia và Sasha. 
"Tôi xếp trước những cún cưng", ông Obama cười đùa. 
Tổng thống Obama: 'Ở nhà, tôi xếp sau vợ và hai con gái'
Tổng thống Mỹ cùng vợ, hai con gái và cún cưng chụp ảnh tại vườn Hồng ở Nhà Trắng. Ảnh: Pete Souza.
Chia sẻ về hai con gái rượu trong bài phỏng vấn đặc biệt kỷ niệm ấn phẩm Người đàn ông của năm của tờ GQ hồi tháng 9 năm ngoái, tổng thống da màu tâm sự: "Malia và Sasha thông minh, hài hước. Các con rất giống mẹ và Michelle đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc với chúng".
Theo ông Obama, hai "công chúa" cũng có những khoảnh khắc của tuổi mới lớn. "Chúng yêu bạn, nhưng không có thời gian cho bạn", ông Obama giải thích. "Đó không phải một sự khinh thường mà chỉ là lịch trình của chúng bắt đầu kín. Chúng có những người bạn thú vị hơn nhiều".
Với ông Obama, ngắm nhìn các con trò chuyện với nhóm bạn thân là niềm vui của ông.
Malia và Sasha cũng có những "chiêu" ngụy trang khi trò chuyện điện thoại. "Chúng có thể làm nhiều việc mà tôi thậm chí không hiểu. Cả hai làm việc đó trong hai giây. Tuy nhiên, tôi nhận ra sự khác biệt giữa cô chị Malia, 17 tuổi và cô em Sasha, 14 tuổi. Gần như có một khoảng cách nhỏ về thế hệ giữa hai chị em khi Sasha kết nối không ngừng nghỉ với điện thoại, không giống cách Malia. Cô chị lớn hơn một chút khi thực sự biết dùng điện thoại. Đời sống xã hội của Sasha gắn với smartphone", ông bố hai con nhắc tới "công chúa út".
Ông chủ tòa Bạch ốc hiểu mình không ở trong "vòng tròn xã hội trung tâm" của các con gái tại thời điểm này.
"Bạn phải biết rằng nếu nói với chúng 'hai đứa, các con có muốn đi xem phim không?' hoặc 'hai chị em có muốn đi bơi không?', chúng sẽ nói 'xin lỗi bố, con không muốn đi. Con yêu bố. Hẹn gặp bố vào ngày mai'. Độ tuổi vàng là khoảng 6,7 và 12. Bọn trẻ là bạn thân của bạn và chúng chỉ muốn gặp bạn bè để tán chuyện. Và sau đấy, chúng sẽ yêu bạn nhưng không có nhiều thời gian cho bạn", ông Obama nói thêm.
Tổng thống Obama: 'Ở nhà, tôi xếp sau vợ và hai con gái'
Malia và Sasha. Ảnh Reuters.
Để hiểu con, chính trị gia Mỹ học hỏi kinh nghiệm của những người bạn có con lớn. Ông cho rằng miễn là "không làm phiền bọn trẻ trong giai đoạn mới lớn, chúng sẽ quay về với bạn khi 23, 24 tuổi và muốn chuyện trò với bố mẹ". Giống các bậc phụ huynh khác, ông Obama cũng lo lắng khi con gái bắt đầu hẹn hò. Ông bố hai con cho biết chưa có ai tới Nhà Trắng để đón Malia đi chơi. 
"Tôi trông thấy nhiều chàng trai để mắt tới cô chị bằng nhiều cách khiến tôi không vui", ông Obama nói.
"Ngài có dặn Mật vụ lôi cậu nhóc đó ra chỗ khác không?", Bill Simmons, người phỏng vấn, hỏi.
"Chỉ cần để mắt tới cậu ta", ông Obama đáp.
Nguồn: Ngoisao
Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm: 
Chăm chỉ thực hiện 4 động tác này vai to đến mấy cũng trở nên thon gọn