Thạc sỹ đánh chết vợ chỉ vì mặc váy quá ngắn!

Emdep.vn - Gã có tên là Vũ Văn Hiếu, là cán bộ kho bạc nhà nước tỉnh Hải Dương. Nạn nhân là chị Vũ Thị Minh, là cán bộ của một ngân hàng cùng tỉnh, chính là vợ gã.

Cả khu phố bàng hoàng vì cái chết oan ức của chị Vũ Thị Minh (41 tuổi, trú tại phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương), một người phụ nữ đẹp người đẹp nết, chưa từng có điều tiếng gì về đức hạnh. Càng bàng hoàng đau xót bao nhiêu, người thân và hàng xóm đều phẫn nộ trước hành vi độc ác của Hiếu, chồng chị Minh. Chỉ vì chiếc váy ngắn mà gã đã xuống tay với người vợ đầu gối tay ấp bao nhiêu năm trời.

Hiếu và vợ bằng tuổi nhau, cả hai đều là thành phần tri thức, Hiếu vừa tốt nghiệp thạc sỹ hiện công tác tại kho bạc, chị Minh thì là cán bộ ngân hàng của tỉnh, họ có hai đứa con trai, một đứa học lớp 12, đứa kia học cấp 2. Cả hai vợ chồng chuyển về thường trú tại phường Tứ Minh – Thành phố Hải Dương gần 5 năm nay. Một gia đình gần như “kiểu mẫu” của hôn nhân hiện đại. Thế nhưng, đằng sau cuộc hôn nhân tưởng như màu hồng ấy, lại là những tấn bi kịch không ai ngờ tới, mà nguyên nhân bắt nguồn từ thói ghen tuông bệnh hoạn của Vũ Văn Hiếu.

Vì là nhân viên ngân hàng, hay phải giao tiếp với khách hàng, và bản tính cũng là người yêu cái đẹp nên chị Minh thường cầu kì trong việc ăn mặc. Hiếu thấy vợ mình đã ngoại tứ tuần nhưng vẫn chưng diện thì tỏ ý không hài lòng, nhiều khi giở giọng ghen tuông vô lối. Chị Minh biết tính chồng hay ghen nên cũng không dám mặc đồ chưng diện thái quá, nhưng dù chị Minh có mặc đồ kín đáo thì gã chồng hay ghen vẫn sợ vợ mình đẹp thì lại có người nẫng mất.

Rất nhiều lần vì ghen tuông mà Hiếu đã xuống tay với vợ, hàng xóm cũng biết chuyện này nhưng không nghĩ đó là chuyện to tát, bởi “bát đũa còn có khi xô” nữa là vợ chồng, bình thường trong giao tiếp Hiếu vẫn là một người đàn ông mẫu mực, yêu vợ thương con, thậm chí ở cơ quan Hiếu còn được coi là biểu tượng đàn ông mẫu mực. Vừa lo cho gia đình, vừa bảo vệ bằng thạc sỹ, năm ngoái cũng vừa được chiến sỹ thi đua. Một người như thế mà lại dám gây ra chuyện tày đình kia thật khiến anh chị em đồng nghiệp không khỏi sững sờ.

Ngày 29/3, khi chị Minh mặc một chiếc váy trên đầu gối để đi dự lễ cưới một người bạn thì Hiếu đã tỏ thái độ bực mình với vợ nhưng vẫn lặng im, lúc vợ đi ăn cưới thì Hiếu cũng sang nhà bạn bè uống rượu.

Ma men và thói ghen tuông đưa lối

Hai chầu rượu túy lúy ở hai nơi xong thì Hiếu trở về nhà, thấy vợ đi trên cầu thang xuống, có buông lời trêu ghẹo mình thì Hiếu nổi cơn điên chửi vợ rồi đấm thật mạnh vào ngực chị Minh, bị đánh vô cớ chị Minh cự lại thì Hiếu lao đến đấm mạnh một nhát nữa khiến nạn nhân ngã xuống nền nhà, chưa dừng lại ở đó, mặc vợ van xin rằng mình không có ý gì cả, Hiếu vẫn điên cuồng đá vào người nạn nhân cho đến khi chị Minh không động cựa được nữa, gã mới bừng tỉnh.

Hiếu đặt vợ lên giường để hô hấp nhân tạo và đề nghị đưa vợ đi cấp cứu, chị Minh đồng ý trong yếu ớt. 16h25 phút cùng ngày, tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, chị Minh đã không qua khỏi, nạn nhân tử vong do bị thương phù nề ở trán, hai môi, hai bên mạng sườn có vết bầm tím, gãy 13 xương sườn, tim bị vỡ tâm thất phải, màng phổi bị rách.

Người nhà chị Minh phát hiện thấy dấu hiệu bất thường nên đã báo công an thành phố Hải Dương tiến hành khám nghiệm tử thi để làm rõ sự thật.

Con gái và bố đẻ cùng giỗ một ngày

Lúc này, Vũ Văn Hiếu mới cúi đầu nhận tội và khai rõ hành vi giết vợ của mình. Vì đã nhiều lần cấm vợ không được mặc váy ngắn nhưng vợ không nghe, tức giận và sẵn có hơi men trong người nên Hiếu đã manh động và gây ra hậu quả khôn lường.

Tang lễ chị Minh diễn ra trong không khí ảm đạm, cô quạnh. Bố mẹ chị đã qua đời, đau đớn hơn ngày chị mất cũng là ngày giỗ bố đẻ, chồng chính là thủ phạm giết vợ, để lại hai đứa con thơ phải ôm bi kịch gia đình, đám tang chủ yếu là bà con lối xóm và đồng nghiệp đến chia buồn…Một cuộc đời kết thúc chỉ vì thói ghen tuông vô cớ, đẩy con vào cảnh mất mẹ, cha đi tù, tương lai mù mịt, chỉ vì thói ghen tuông và ma men chỉ lối.

Theo lời cán bộ điều tra công an tỉnh Hải Dương thì Vũ Văn Hiếu đang có diễn biến tâm lý bất thường, y cảm thấy ân hận và tự dày vò bản thân, thương hai đứa con vì mình mà chịu cảnh mồ côi mẹ, cha đi tù, không biết hai đứa sẽ sống ra sao khi thiếu vắng hơi ấm gia đình? Giá như, Vũ Văn Hiếu nghĩ đến điều ấy trước khi xuống tay tàn nhẫn với vợ, giá như gã không uống rượu, giá như gã tin vợ mình hơn…

Nhưng tất cả đã muộn, sẽ chẳng có cái "giá như" nào có thể khiến chúng ta quay trở lại quá khứ để sửa chữa sai lầm của bản thân mình gây ra, có một câu nói thế này “Hãy tỉnh táo để sống đúng ngay từ đầu, trường học thì có bút xóa, nhưng trường đời thì không!”. Vì thế, bài học nhãn tiền từ thói ghen tuông của Vũ Văn Hiếu sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai vẫn bị ma men đưa lối và thói ghen tuông làm mờ đi lý trí của mình.

Xem thêm

Chồng ngoại tình

Vợ ngoại tình

Xuân Thanh
(Theo Congluan.vn)

 

 

Tags : Từ khóaXem thêm