Phỏng vấn đàn ông: Yêu gái xinh mà dốt hay chọn gái xấu nhưng khôn?

Emdep.vn - ​Chuyện “ngoại hình” hay “tâm hồn” quyết định cảm giác yêu đương vẫn luôn là một chủ đề “hot” với cả hai giới…

Đàn ông thích gái xinh là hiển nhiên…

Không phải vu vơ mà người ta bảo “Đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai”. Việc đàn ông bị hấp dẫn bởi ngoại hình của một người con gái khi gặp gỡ lần đầu là việc rất bình thường. Từ cái thiện cảm “duy mỹ” ấy, đàn ông dễ mở lòng hơn và chấp nhận cả những khiếm khuyết về mặt “ý thức” của người con gái đó. Có thể thấy, vẻ đẹp hình thể luôn là một “vũ khí” sắc bén của phụ nữ trong công cuộc chinh phục phái mạnh.

Vì ngoại hình là thứ dễ nhận biết đầu tiên nên điều đó lý giải việc tại sao đàn ông thường hay ngơ ngẩn một vẻ đẹp “mướt mát” ngoài phố một cách rất bản năng.

…nhưng có chê phụ nữ dốt?

Chuyện một người phụ nữ “dốt” hay còn gọi là phụ nữ thiếu hiểu biết về cuộc sống đôi khi cũng làm cánh mày râu phiền lòng, nhưng nếu nàng xinh đẹp thì mọi chỗ lệch sẽ được kê cho bằng. Bởi vì đàn ông rất bao dung với cái đẹp, họ cũng dễ mở lòng để chấp nhận một cô gái xinh đẹp và nhạt nhẽo bởi vì trong tư tưởng của họ, đàn bà đẹp lại khôn ngoan sắc sảo thì giống như một thứ ảo ảnh khó với, đàn ông thường bị tự ti về bản thân mình khi đứng cạnh một người con gái hoàn hảo như thế. Nhưng nếu với một người con gái đẹp và nhạt nhẽo thì lại khác, đàn ông có cảm giác mình được ve vuốt, mình sẽ chỉ bảo cho cô ấy, để cô ấy “khôn” lên, mình sẽ đào tạo cô ấy “nên người”. Đàn ông vốn là Chúa “ảo tưởng sức mạnh” như vậy đó!.

Với gái xấu thì sao?

Có một câu nói chua chát thế này “gái xấu thì không có quà”, đủ để thấy gái xấu bị “kỳ thị” thế nào! “Xấu” ở đây đương nhiên là chỉ về mặt ngoại hình, với người đàn ông thường yêu bằng mắt thì việc nhận ra “giá trị” thực sự của một cô gái xấu là một việc đòi hỏi người đàn  ông đó phải coi trọng cái “chất” hơn cái vẻ ngoại hình và phải có thời gian va chạm với người con gái đó để hiểu được cái “chất” bên trong cô ấy.

Với gái xấu mà lại thông minh, sắc sảo thì đàn ông thường muốn làm bạn tri kỷ với họ hơn là yêu. Vì sao? Khoa học đã chứng minh là đàn ông yêu bằng mắt, thế nên việc một cô gái thông minh, sắc sảo mà lại không biết cách để làm cho mình đẹp lên thì đó thực sự là một sự “đả kích” cho bản thân của cô ấy.

Chuyện đàn ông coi trọng hình thức hay trí tuệ luôn là một chủ đề gây tranh cãi, hãy cùng nghe chính đàn ông nói về chủ đề này cùng emdep.vn!

Phạm Đăng Khánh (Nhà thiết kế thời trang)

"Đàn ông sẽ chọn cô gái xinh nhưng dốt hay gái xấu nhưng khôn” ư? Tôi sẽ chọn một cô gái xinh đẹp. Đơn giản vì tôi nghĩ việc trở nên khéo léo có thể học hỏi được, trừ khi cô ấy cố tình "ngờ nghệch". Còn một cô gái dù khôn ngoan nhưng lại không có nhan sắc thì quá trình cải thiện sẽ hết sức gian nan."

Mạnh Dũng (Diễn viên nhà hát kịch tuổi trẻ)

Theo tôi nghĩ ấn tượng ban đầu rất quan trọng, nên có thể ban đầu rất nhiều người sẽ chọn một cô gái thật xinh đẹp mà chưa biết tính nết của họ như thế nào vì ai cũng thích ngắm và chiêm ngưỡng cái đẹp cả. Còn riêng về tôi nếu để yêu một người con gái thì ít nhất cũng qua thời gian tìm hiểu, thế nên xinh đẹp đến mấy mà tính nết “khó ưa”, nhạt nhẽo thì hẳn nhiên là tôi không chọn. Tôi sẽ chọn một cô gái có ngoại hình không được đẹp một chút nhưng thông minh và nhất là hợp với tôi. Bởi tôi luôn tin không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ chưa biết cách làm đẹp thôi.

Xuân Hưng (Quản trị mạng)

Tôi thích yêu một cô gái xinh. Vì gái xinh hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên, gây thiện cảm rất lớn ở một người đàn ông. Vì đã có thiện cảm, nên mọi vấn đề đều không thành “vấn đề”. Đàn ông thường yêu bằng mắt mà, nếu cô ấy có nhạt nhẽo thì khi tìm hiểu, yêu đương mình có thể bảo ban, chỉ cho cô ấy cái “chưa được” để cô ấy "khôn" dần lên. Còn với cô gái xấu, nhìn đã mất cảm tình thì mình làm sao có thể yêu được? Dù cô ấy có một tâm hồn đẹp, trí tuệ sâu rộng nhưng ngay từ phút đầu đàn ông đã không thích thì làm sao có thể khám phá và hiểu về cô ấy? Cũng có thể khi mình tiếp xúc nhiều mình cũng yêu gái xấu, nhưng có lẽ phải mất rất nhiều thời gian thì mới chấp nhận và nhận ra cái nét đáng yêu của cô ấy.

Lê Anh ( Hair Stylist)

Tôi thích những cô gái xinh đẹp, tôi không quan trọng chuyện cô ấy dốt hay không. Tôi không thích một cô gái quá thông minh, bởi vì khi nói chuyện với những người con gái như thế tôi thất rất mệt vì phải suy nghĩ từng câu nói để trả lời cho họ. Phụ nữ khôn thường yêu cầu mọi thứ rất cao và hay đưa ra những câu hỏi hóc búa, khó trả lời. Nếu như không trả lời cho họ thấu đáo, họ sẽ xem thường đàn ông. Mà trong tình yêu, để một người con gái xem thường mình thì còn ra thể thống gì?

Với gái xinh mà “dốt” không phải là bản thân đàn ông được thỏa mãn cái “Tôi” gì cả, chỉ là sẽ cảm thấy an toàn và hạnh phúc khi ở bên họ. “Dốt” có thể “cảm hóa” được, nhưng “xấu” thì dù có thẩm mỹ, sau này sinh con thì vẫn bị ăn theo “gien trội”. Tôi không thích con mình xấu đâu!

Vân Nguyễn (Tattoo Artist)

Tôi chắc chắn sẽ chọn một cô gái thông minh và biết suy nghĩ. Công việc hiện tại của tôi có dịp gặp gỡ rất nhiều cô gái xinh đẹp, ăn chơi, và đôi khi cũng gặp những cô xinh mà “dốt”. Nếu để ngắm thì sẽ rất thích mắt, nhưng nếu để chuyện trò hay trao đổi một vấn đề thuộc về kiến thức thì lập tức sẽ có sự “lệch sóng” ngay. Vì thế, tôi thích những cô gái hiểu biết, ngoại hình tất nhiên là không đến nỗi quá xấu, vì người con gái thông minh, hiểu biết sẽ biết cách làm mình thu hút. Còn những cô gái xinh đẹp, nhạt nhẽo mà lại có tính chơi bời thì thực sự “nguy hiểm”.

Châu Anh
(Theo Congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm