Những câu nói đáng nhớ mà cha con Donald Trump dành cho nhau

Emdep.vn - Trump thừa nhận ông luôn thiếu thời gian dành cho con cái, tuy nhiên, các con vẫn chịu nhiều ảnh hưởng từ cha và luôn kính trọng ông.

Donald Trump từng chia sẻ: ''Tôi sẽ nói cho bạn biết những điều tôi đã học được: Nuôi dạy những đứa trẻ rất khó khăn, khó khăn hơn tất cả những gì bạn nghĩ... Tôi là một người cha tốt nhưng không phải một người chồng tốt. Bạn có thể thấy con tôi rất giống tôi, chúng cũng yêu tôi rất nhiều... Điều khó khăn nhất với tôi trong quá trình nuôi dưỡng bọn trẻ là việc có thêm thời gian...''.    

Năm 12 tuổi, con trai cả Donal Jr. Trump của ông đã nói trên tạp chí Vanity Fair: "Sao cha có thể nói rằng cha yêu chúng con? Cha không yêu chúng con! Cha cũng không yêu bản thân mình. Cha chỉ yêu tiền của cha mà thôi". Khi lớn lên và có những đứa con của mình, anh đã hiểu về thông cảm hơn cho cha.    

Donald Trump Jr. kể lại, bố mình không giống như các ông bố bình thường khác. Ông sẽ không gọi các con ra sân sau và chơi đuổi bắt: ''Chúng tôi luôn theo cha đến nơi làm việc. Chúng tôi chơi xe tải như những đứa trẻ 6 tuổi khác trong văn phòng khi ông thảo luận với các lãnh đạo cấp cao của công ty''. Dù bận rộn nhưng ông Trump vẫn luôn cố gắng mang lại một cuộc sống bình thường cho các con.    

Vào năm 2006, Eric Trump, con trai thứ hai của Tổng thống đắc cử Trump tâm sự: ''Có thể nói anh trai Donald Jr. là người đã nuôi dưỡng tôi. Về phía cha mình, tôi luôn yêu quý và kính trọng ông, nhưng ông luôn làm việc đến 24 tiếng mỗi ngày''. Tuy vậy, anh và anh trai đều chịu nhiều ảnh hưởng từ cha. Hiện, Eric và Donald Jr. hiện là Phó chủ tịch tập đoàn Trump Organization.    

''Tôi biết rằng đó là điều tôi muốn. Tôi đã học hỏi theo cha từ những ngày còn nhỏ. Tôi không biết đó là do sự di truyền hay vì tôi được bao bọc bởi những thứ đó. Nhưng tôi luôn hứng thú với việc xây dựng những công trình lớn và phát triển chúng...''- Donald Jr. luôn biết ơn cha vì đã giúp anh có cơ hội phát triển và khám phá tiềm năng của bản thân.    

Ái nữ Ivanka Trump của Tổng thống đắc cử thừa nhận, những đứa trẻ mang họ Trump lớn lên theo cách không hề dễ dàng. Họ buộc phải cố gắng để đi vừa ''chiếc giày'' quá rộng của mình. ''Chúng tôi đã lặng lẽ chấp nhận rằng những thành quả chúng tôi đạt được sẽ không bao giờ được đánh giá đúng mực. Kể cả khi chúng tôi lựa chọn một công việc khác hoàn toàn với cha mẹ, mọi người vẫn sẽ nói rằng chúng tôi chẳng là gì nếu như chúng tôi không mang họ Trump''.    

Ivanka phủ nhận những luận điểm cáo buộc cha cô không tôn trọng phụ nữ bằng ví dụ về chính bản thân mình: ''Cha tôi tin tưởng 100% vào bình đẳng giới, về cả mặt xã hội, chính trị và kinh tế. Ông ấy tin rằng phụ nữ có thể làm bất cứ công việc nào đàn ông làm. Toàn bộ cuộc sống của tôi chứng minh điều đó… Nếu không tôi đã không ở vị trí như ngày hôm nay. Nếu bố tôi không cảm thấy phụ nữ tài giỏi như đàn ông, tôi sẽ chỉ làm cấp dưới cho những người anh em của mình''.    

Donald Trump

Khi ông Trump giành chiến thắng trước cuộc bầu cử sơ bộ chọn lựa ứng cử viên Đảng Cộng hòa ở bang Indiana hồi tháng 5, ông đã phát biểu: ''Như mọi khi, tôi muốn bắt đầu bằng việc cảm ơn gia đình của mình. Các con tôi, chúng chẳng còn bé nữa, nhưng chúng sẽ mãi là trẻ con chừng nào tôi còn quan tâm đến chúng. Chúng sẽ mãi là những đứa trẻ của tôi''.   

 

Theo ngoisao.net

Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm: 

Donald Trump chọn vợ như thế nào?

Vợ chồng Donald Trump diện đồ ăn ý khi sánh đôi

Choáng với những bà vợ người mẫu của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump

Những điều chưa biết về tân Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm