Nghệ sĩ Xuân Hinh: "Ở nhà, vợ tôi là tổng giám đốc"

2016-09-23 06:00
- Không chỉ là người mang lại tiếng cười cho mọi người, Xuân Hinh còn có một gia đình hạnh phúc khiến nhiều người ghen tị.

Vợ tôi “chài” tôi ấy chứ

Nhớ lại những năm 1994, khi đó nghệ sĩ Xuân Hinh mới vừa ra trường chưa hề có một chút tiếng tăm nhưng lại được một cô gái gốc Hà Thành ( nay là vợ nghệ sĩ Xuân Hinh) thương yêu. Anh hóm hỉnh chia sẻ: “Hình như lúc ấy tôi bị bà ấy “chài”. Thời điểm đó tôi nghèo, quần áo thì te tua, giọng nói cũng không được trầm ấm như bây giờ thế mà cô ấy một cô gái gốc Hà Thành lại đem lòng yêu thương tôi, chắc là duyên số của tôi và bà ấy đã định vậy rồi.

Đắm đuối với sân khấu, với nghệ thuật nên cái chất điên của Xuân Hinh thì chắc hẳn không ai là không biết. “Lúc lấy cô ấy rồi, biết là đã bẫy được rồi, tôi mới bảo: Này em, lấy nghệ sĩ là phải chấp nhận một ông trong đầu có đạn đấy nhé, mà người khác thì trong đầu có một vài viên, anh có cả một băng cơ. Nhưng vợ tôi cô ấy không sợ, cô ấy mặc kệ cho tôi thoả chí tang bồng, chấp nhận cả những cơn điên nghề của tôi, có khi 2-3 giờ sáng vẫn trần trùng trục ra tập tành, múa may quay cuồng như dở.” Nghệ sĩ Xuân Hinh tâm sự.

Bất kỳ người đàn ông nào cũng thích cái đẹp, Xuân Hinh cũng tự nhận mình là một người yêu cái đẹp nên anh có thổ lộ. “Tôi là người mê nhiều thứ, cứ điều gì đẹp thì tôi cũng thích. Nhưng đó là đối với nghệ thuật, còn chuyện tình yêu đôi lứa thì không. Trước thì cũng có năm, bảy, tám, chín cô nhưng từ khi yêu rồi lấy vợ chưa bao giờ tôi bị rung rinh cả.”

Vợ quán triệt rõ ràng đi đâu thì đi tối phải về nhà với vợ, 2-3 hôm phải hôn vợ một cái

Hơn 20 năm chung sống, vợ chồng nghệ sĩ Xuân Hinh hiếm khi to tiếng với nhau. Mọi người nói anh sợ vợ, anh cũng không chối bỏ. “Công ty (PV_Tức là gia đình) tôi lúc nào cũng vui như Tết. Ở nhà, vợ tôi là tổng giám đốc, là tay hòm chìa khóa, của nả tiền bạc cô ấy giữ hết nên mình phải nhịn thôi, nhỡ đắc tội bà ấy đuổi ra khỏi nhà thì chết. Nhiều người nói tôi sợ vợ, đúng là tôi sợ thật. Giờ mà bà ấy dỗi bỏ về nhà ngoại thì thì ai nấu cơm cho tôi ăn hằng ngày, ai chăm sóc con cái. Nên mình sợ vợ mình cũng tốt mà.

Nhưng nói vui thế thôi, chứ vợ tôi là một người rất vất vả. Để tôi toàn tâm, toàn ý với nghệ thuật như ngày hôm nay, cô ấy luôn là người lo lắng, chăm nom con cái, nhà cửa. Cứ thử nghĩ xem nếu vợ không đảm thì chắc gì gia đình tôi lại êm ấm đến bây giờ, đó là sự may mắn của tôi.”

Bí quyết để luôn giữ được hòa khí trong gia đình nghệ sĩ Xuân Hinh có chia sẻ bằng một câu hát: “Không đi linh tinh, không đi lang thang, không đi bụi đời. Về nhà đàn ca cùng vợ cùng con… cùng ăn cơm, kể cả với rau muống luộc ơ...ơ...ơ..."

 Anh cũng hài hước tâm sự: "Đây là điều vợ tôi cũng quán triệt rõ ràng là đi đâu thì đi tối phải về nhà với vợ, 2-3 hôm phải hôn vợ một cái. Thế là mọi chuyện lớn nhỏ trong gia đình đều “thuyền xuôi một bến, nước chảy một dòng” cuộc sống lúc nào cũng êm ấm, hạnh phúc.” 

Tôi tôn trọng quyết định của con

Nghệ sĩ Xuân Hinh: 'Ở nhà, vợ tôi là tổng giám đốc'

Vợ chồng Xuân Hinh có hai con, một gái, một trai. Con gái lớn của anh hiện đang theo học ngành truyền thông bên Mỹ, con trai út học lớp 12. Xuân Hinh có chia sẻ rằng, cả hai con của anh đều có khiếu nghệ thuật nhưng không đi theo con đường của bố. "Tôi là người tôn trọng quyết định của con, và cũng không can thiệp vào những quyết định của con trẻ, mình phải để cho con được làm những điều mà con thích. Mà mình cũng đâu bắt ép được con, như chuyện tôi gửi lời kết bạn facebook cho hai con mà hai đứa nhỏ nó không đồng ý thì mình cũng phải chịu thôi. Miễn là con cái ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành, thời tiết trái gió trở trời, con cái có câu hỏi thăm bố mẹ là mình vui rồi.”

Thùy Trịnh

Dàn hoa hậu, á hậu tham gia 'Ơn giời cậu đây rồi' và nhận cái kết bất ngờ