Mới quen 2 tháng, người yêu đã đòi "chuyện ấy"

- Em và bạn trai mới quen nhau được 2 tháng nhưng anh ấy đã đề nghị làm “chuyện ấy”. Dù em đã từ chối rất nhiều lần với nhiều lý do nhưng vẫn không thuyết phục được anh từ bỏ ý định.
Tâm sự
Em năm nay 22 tuổi. Em và bạn trai mới quen nhau được 2 tháng nhưng anh ấy đã đề nghị làm “chuyện ấy”. Dù em đã từ chối rất nhiều lần với nhiều lý do nhưng vẫn không thuyết phục được anh từ bỏ ý định quan hệ trước khi cưới, khiến em rất khó xử mỗi khi gần anh ấy. Cũng vì chuyện này nên tụi em bất đồng quan điểm gay gắt, anh cứ nói là em khinh thường, chê anh… dù em có giải thích nhưng anh không chịu nghe. Bây giờ em phải làm sao đây ạ? Xin hãy tư vấn giúp em để giải quyết rắc rối này.
Thư độc giả gửi từ email: linhnham…@...

m và bạn trai mới quen nhau được 2 tháng nhưng anh ấy đã đề nghị làm “chuyện ấy”. (Ảnh minh họa).
Tư vấn
Mới quen bạn trai “được 2 tháng” vậy mà bạn trai đã có “lời đề nghị khiếm nhã”, lý do “nghe cũng quen quen”, may mà bạn còn tỉnh táo, còn đủ sức “chống cự”, chưa để anh ta thực hiện được ý định làm “chuyện ấy”.
Với các bạn trai, khi ở gần các bạn gái, khi có điều kiện thuận lợi (ở một mình với nhau, trong phòng riêng, chỗ tối, sau khi uống chút rượu, xem một bộ phim tình cảm...) họ thường bị kích thích tình dục rất cao, ham muốn được “thỏa mãn” bức xúc qua việc “làm chuyện ấy”, nhất là những người trẻ. Lúc đầu có thể chỉ là hành vi âu yếm, tiếp xúc gần gũi, nhưng “mức độ” ngày càng tăng lên. Nếu bạn gái có sự thỏa hiệp, bật “đèn xanh” thì “chuyện đó” diễn ra thuận lợi. Nếu bạn gái còn do dự, lo sợ thì anh ta sẽ trổ tài “thuyết phục”. Từ năn nỉ, xin xỏ tới dùng lời lẽ gay gắt, áp đủ lý do để bạn gái thấy “hình như mình có lỗi, làm anh ấy bị tổn thương”, và cuối cùng “chuyện gì đến sẽ đến”. Mục đích cuối cùng của họ là “thỏa mãn” chuyện đó. 
Một số bạn trai có tình yêu không trong sáng hoặc có ý định lợi dụng bạn, biến bạn thành “nô lệ tình dục”, khi thực hiện hành vi quan hệ tình dục còn bí mật ghi hình, chụp ảnh, quay phim để dùng đe dọa bạn, biến bạn thành kẻ khi nào anh ta “cần” là bạn phải “phục vụ”. Đã có không ít bạn gái rơi vào những hoàn cảnh như vậy rồi.
Thời gian các bạn quen nhau còn quá ngắn, chưa đủ để các bạn tìm hiểu nhau chứ chưa nói đến chuyện khác. Có thể anh ta là người đẹp trai, có “điều kiện”, có ngoại hình “sáng” (nhất là giống một thần tượng nào đấy của bạn), kết hợp với tài ăn nói khéo léo, nói “đến con kiến trong lỗ cũng phải bò ra”, thường xuyên dùng lời lẽ “tâng bốc” bạn, khen bạn... khiến cho bạn thấy anh ta thật hấp dẫn, say mê. Đôi khi chỉ vài món quà nho nhỏ, sự chăm sóc đúng lúc (nhất là khi bạn bị mệt hoặc gặp khó khăn) làm cho bạn cảm thấy đây đúng là “tình yêu đích thực của mình”.
Tìm hiểu cũng có nhiều vấn đề. Bạn cần xem anh ta là người như thế nào? Tính cách anh ta có phù hợp với bạn không? Hoàn cảnh gia đình ra sao? Công ăn việc làm trong tương lai thế nào? Các vấn đề về xã hội, đạo đức, ứng xử có cùng quan điểm với bạn hay không? Khi bạn có khó khăn, các ngày “trọng đại” anh ta ứng xử với bạn thế nào?... để biết được các vấn đề ấy bạn cần có thời gian. Các vấn đề này rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống, hạnh phúc của bạn sau này. Không có lý do gì khiến bạn phải vội vàng, hấp tấp.
Tình yêu cũng có nhiều cách thể hiện. Quan tâm chăm sóc đến nhau. Giúp nhau cùng học tập hoặc công tác tốt. Thông cảm, chia sẻ với nhau khi một trong hai bên gặp khó khăn hoặc điều kiện không thuận lợi. Ứng xử khi có phản ứng “trái chiều”. Tìm hiểu qua các buổi đi chơi, cà phê, họp bạn bè, thăm gia đình, họ hàng hai bên... Tình yêu không phải chỉ có “LÀM CHUYỆN ẤY”.
Một người chỉ chăm chăm làm “chuyện ấy”, bằng mọi thủ đoạn để thực hiện được “việc ấy”, không quan tâm tới cảm xúc của bạn gái... thì em nên thận trọng kẻo đặt tình yêu “nhầm chỗ”. Lúc đó, hậu quả sẽ lớn lắm - Vui thì ít, buồn thì nhiều.
Em còn trẻ lắm, nhiều vấn đề đang chờ em ở phía trước. Hãy bình tĩnh, chủ động trong mọi tình huống, có biện pháp “ứng phó với thảm họa”. Tỉnh táo, tự tin, chính em (không ai giúp được em đâu) sẽ sáng suốt lựa chọn hạnh phúc cho mình. Đừng để cuộc sống, tình cảm, con người em bị lệ thuộc vào bất cứ điều gì, bất cứ ai. Nếu không em sẽ đánh mất chính bản thân mình và cái giá phải trả sẽ rất đắt. Nhớ là đừng để mình ở trong những hoàn cảnh “nhạy cảm, khó kiểm soát” nhé. Chúc em sẽ chiến thắng chính mình nhé.
>>> Mời độc giả đọc thêm các tâm sự đã được bác sĩ Thúy Hải tư vấn, tại đây.
Bác sĩ Hoàng Thúy Hải
(Theo Congluan.vn)

Bạn đang gặp rắc rối trong hôn nhân và tình yêu... muốn được chia sẻ? Hãy gửi thư về địa chỉ email: giadinh@emdep.vn, bác sĩ Hoàng Thúy Hải, nguyên chuyên gia tư vấn của chương trình Cửa số tình yêu, Đài Tiếng nói Việt Nam, sẽ tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất.   

 

 
Đến Seoul chụp ảnh ở đâu là đẹp nhất?