Kết hôn rồi nhưng em không thể "yêu"

- Mỗi lần "yêu", dù chuẩn bị rất kỹ nhưng em vẫn đau lắm, em sợ nên cứ thành thói quen, vậy nên chồng em đành nhịn.

Tâm sự:

Bác sĩ ơi cho em hỏi 1 vấn đề hơi tế nhị này ạ! Em vừa kết hôn được 1 tháng nhưng chúng em vẫn chưa thể quan hệ tình dục được, điều đó làm ảnh hưởng ít nhiều tới tình cảm của 2 đứa. Mỗi lần "gần gũi", dù chuẩn bị rất kỹ nhưng em vẫn đau lắm, em sợ nên cứ thành thói quen, vậy nên chồng em đành nhịn. Điều này làm chồng em rất buồn. Không biết em có bị bệnh gì không ạ? Bác sĩ giúp em với!!! 

Thư của độc giả gửi từ email: kimhung...@...

Tư vấn:

Vừa kết hôn được một tháng, cả hai bạn đang ở giai đoạn hạnh phúc nhất của cuộc sống gia đình. Đây là giai đoạn hai bạn đang thỏa sức “tận hưởng” sau bao ngày kìm nén. Vậy mà, việc “quan trọng” nhất lại không thực hiện được, mặc dù cả hai đều rất “muốn”, bạn thấy lo lắng là đúng.

Quan hệ tình dục là một hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống vợ chồng, nhằm mục tiêu không sinh sản và mục tiêu sinh sản, được thể hiện và tiếp nhận bằng các thông tin, các tín hiệu phát đi từ các giác quan của cơ thể và cũng được tiếp nhận bằng nhiều cách rất đa dạng, phong phú và tinh vi. “Nó” thực sự có chất lượng khi đem lại sự thỏa mãn cho cả hai bên. Chỉ cần một trong hai bên chưa sẵn sàng, không hợp tác, thiếu kinh nghiệm hoặc không thực hiện được “chuyện ấy” sẽ gây thất vọng, lo lắng cho cả hai người.

Đối với các bạn nữ, quan hệ tình dục thường gắn liền với tình yêu. Người bình thường chỉ thực hiện được “chuyện ấy” khi thấy thích thú, có ham muốn, lúc đó cơ quan sinh dục mới “mở” ra, dịch sinh dục được tiết ra sẽ hỗ trợ cho “chuyện ấy” thực hiện được dễ dàng. Yếu tố tâm lý và cấu tạo cơ quan sinh dục bình thường sẽ đóng vai trò quan trọng trong hoạt động tình dục.

“Chuyện ấy” ở các bạn nữ sẽ gặp khó khăn khi tâm lý không thoải mái hoặc khi cơ quan sinh dục “có vấn đề”. Trong trường hợp như của bạn, yếu tố tâm lý chắc không phải là nguyên nhân chính vì các bạn yêu nhau, mong muốn đem lại hạnh phúc cho nhau.

Nguyên nhân thực thể gây đau khi giao hợp có thể do dị dạng cơ quan sinh dục. Một số trường hợp bị dị dạng cơ quan sinh dục ngoài (dị dạng âm hộ, màng trinh, tầng sinh môn); bất thường âm đạo (không có âm đạo, vách ngăn âm đạo); một số “trục trặc” ở buồng trứng cũng ảnh hưởng tới việc sản xuất nội tiết tố sinh dục nữ... đều là những nguyên nhân có thể gây hạn chế hoặc ảnh hưởng tới chất lượng quan hệ tình dục. Một số bệnh lý gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục (viêm âm đạo, cổ tử cung, tử cung...) cũng có thể gây đau khi quan hệ tình dục.

Khi gặp “vấn đề” thực thể khiến cho “chuyện ấy” gây đau làm cho các bạn nữ sợ hãi gây ảnh hưởng đến yếu tố tâm lý, có thể dẫn đến tình trạng co thắt âm đạo. Lâu dần sẽ dẫn đến rối loạn tâm lý, trầm cảm, ám thị tiêu cực về bản thân, càng né tránh “chuyện ấy”... tạo thành vòng luẩn quẩn sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống, hạnh phúc của gia đình bạn.

Các bạn mới lấy nhau, cuộc sống mới chỉ bắt đầu. Hai vợ chồng hãy đi đến bác sỹ chuyên về sản phụ khoa để được khám nhé. Bác sỹ sẽ khám tổng thể cho bạn, kiểm tra cơ quan sinh dục cho bạn. Nếu có vấn đề gì “trục trặc” sẽ điều trị cho bạn. Không chần chừ bạn nhé bởi để lâu sẽ ảnh hưởng cả đến việc sinh con của bạn nữa. Lúc đó câu chuyện sẽ phức tạp hơn nữa.

Hy vọng sẽ tìm được nguyên nhân “làm khó” bạn nhé. Chúc bạn hạnh phúc!

>>> Mời bạn xem thêm bài viết được quan tâm:

Chuyện của hormone yêu

Có bầu... anh mới cưới!

Em mất trinh rồi, anh có khinh?

"Bí mật" bên trong tà áo của mẹ đơn thân

Những sai lầm nghiêm trọng khi dùng bao cao su

Bác sĩ Hoàng Thúy Hải
(Theo congluan.vn)

Bạn đang gặp rắc rối trong hôn nhân và tình yêu... muốn được chia sẻ? Hãy gửi thư về địa chỉ email: giadinh@emdep.vn, bác sĩ Hoàng Thúy Hải, nguyên chuyên gia tư vấn của chương trình Cửa số tình yêu, Đài Tiếng nói Việt Nam, sẽ tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất.  

 

Điểm danh 6 món chè thanh mát mùa hè mẹ đảm không thể bỏ qua