​Hối hận vì lấy phải "vợ già"

Emdep.vn - ​Thật sự tôi phải viết ra những điều này để cảnh tỉnh những người đàn ông khác đừng lấy vợ già như tôi mà sau này phải hối hận.

Tôi hiện giờ chán ngán với cuộc hôn nhân hiện tại, nhưng chẳng nhẽ tôi lại ly hôn. Tôi vốn là một kỹ sư trẻ, đẹp trai, đầy tài năng và hứa hẹn một tương lai tươi sáng nếu như tôi không trót lấy một người vợ già hơn mình đến chục tuổi.

Ngày ấy tôi là sinh viên kỹ thuật một trường đại học khá danh tiếng. Tôi nổi tiếng đẹp trai và không ít cô gái nguyện làm người yêu của tôi, nhưng không hiểu thế nào tôi lại phải lòng giảng viên môn triết học. Cô ấy nhìn rất trẻ con và vô cùng hài hước, cô ấy đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong suốt những năm tôi ngồi trên giảng đường đại học. Ra trường, chưa xin được việc nhưng chúng tôi đã tổ chức lễ cưới, sau đó hơn một năm trời cô ấy nuôi tôi để tôi đi xin việc. Thật sự, giờ nghĩ lại những tháng ngày cũ nên tôi chưa bỏ cô ấy, chứ tôi hiện giờ mới thấy khi ấy quả là bồng bột và sai lầm.

Sau tuần mật ngọt ít lâu cô ấy mang bầu, thử tưởng tượng mà xem, lúc này vợ tôi mới bộc lộ ra là một bà già khó tính, còn khó tính hơn cả mẹ tôi. Không còn dáng vẻ trẻ con hài hước, cô ấy lụng thụng trong bộ quần áo rộng thùng thình, xấu xí, lúc này mới thấy rõ sự chênh lệch tuổi tác lớn thế nào. Thời gian nghén, cô ấy suốt ngày bắt tôi mua này mua nọ, không được thì gắt gỏng, lúc khóc, lúc cười... Sau thời gian ấy là địa ngục với tôi, tôi vẫn muốn bay nhảy và thực hiện hoài bão, ước mơ của mình. Vậy mà giờ đây tôi phải giặt tã lót cho con... tiền nong làm được đồng nào vợ tôi nắm sạch, thật sự tôi không thể nào chịu đựng được.

Tôi nhìn chúng bạn có người vợ kém tuổi thật hạnh phúc, vợ họ dịu dàng, nũng nịu, trẻ con chứ không như vợ tôi, suốt ngày lên mặt dạy tôi phải làm cái này, làm cái kia... ngay cả sở thích chơi game chiến thuật của tôi cũng bị vợ quản không cho chơi, trong khi bọn bạn tôi lấy vợ, cả hai vợ chồng họ đều chơi game rất vui vẻ.

Hiện giờ, ở công ty tôi làm có con gái ông giám đốc mê tôi như điếu đổ, tôi cũng có cảm tình với nàng vì em rất xinh. Tuy nhiên, tôi không thể nào đến bên em bởi người vợ già của tôi rất ghê gớm nên tôi chỉ dám ôm mộng trong tim.

Mà thật ra, đến công ty nhìn ngắm những nữ đồng nghiệp lúc nào cũng tươi trẻ, rực rỡ khiến tôi thích cảm giác làm việc, hứng thú với công việc hơn. Về đến nhà thì thật sự ngán ngẩm, vợ tôi nhếch nhác, già nua xuống sắc ghê gớm, điều này khiến tôi ngán ngẩm, khi nhắc khéo vợ thì vợ nổi cáu, gắt gỏng. Chính vì vậy tôi đi tụ tập, họp hành tôi không dám đưa vợ đi vì nhìn vợ già hơn tôi nhiều lắm.

Thật sự, giờ tôi muốn ly hôn với vợ để tìm cuộc sống riêng của bản thân, nhưng nghĩ lại những gì chúng tôi từng trải qua tôi lại mủi lòng, hơn nữa còn đứa con chẳng lẽ tôi lại bỏ rơi nó, tôi vốn là người có trách nhiệm thì làm sao có thể bỏ con ở đó được. Tôi chẳng biết phải làm sao?

Ngọc Bích
(Theo Congluan.vn)

 

         

 

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm