Chuyện trước giờ đi ngủ: Tư thế nào lý tưởng nhất để ''lên đỉnh''

Emdep.vn - Qua kỹ thuật MRI quan sát cho thấy, các cặp vợ chồng quan hệ tình dục thì tư thế "yêu" khác nhau có thể tạo ra kích thích khác nhau lên các bức tường âm đạo.

Từ nghiên cứu lâu năm của Bệnh viện Mayo Clinic, Mỹ, các nhà khoa học phát hiện thấy rằng khả năng một người đạt cực khoái là phần lớn phụ thuộc vào giải phẫu học của bản thân, tức ngoài tầm kiểm soát của họ.  

Nhiều giả thiết trước đây cho rằng, khả năng đạt cực khoái là do sự kiểm soát của con người, sự tự tin, cởi mở hay khả năng tin tưởng vào tình dục của "đối tác". Cũng có giả thiết nhận định, kích thước dương vật hoặc sự ham muốn tột đỉnh của "đối phương" chính là động lực dễ đạt tới khoái cảm trong giao hợp.  

Nhưng nay, các nhà khoa học phát hiện thấy rằng khả năng một người để đạt cực khoái là phần lớn phụ thuộc vào giải phẫu học của bản thân, tức ngoài tầm kiểm soát của họ.  

Đối với nam giới, các tín hiệu giữa não, tủy sống và dương vật phải hoạt động đúng. Ở phụ nữ, sự chuyển động của âm vật trong quan hệ tình dục sẽ lệnh cho họ đạt cực khoái.  

TS Jason Siegel, tác giả công trình nghiên cứu, cho hay: Khả năng một người đàn ông đạt cực khoái phần lớn phụ thuộc vào hệ thống thần kinh. Ở đây phải có sự cân bằng hài hòa và hợp lý giữa các hệ thống thần kinh giao cảm kiểm soát cơ chế “chiến đấu" hoặc "bỏ chạy” của cơ thể. Nói cách khác, tính năng dương vật của một người đàn ông nằm trên "vòng lặp phản xạ".  

Ở phía trên cùng của vòng phản xạ này, thông tin cảm nhận được xử lý trong tủy sống hay não, sau đó mới truyền đến dương vật. Và ở đầu kia của vòng phản xạ, tủy sống hoặc não sẽ “thông báo” cho dương vật biết những gì cần làm tiếp theo. Các vòng phản xạ xuất phát từ 2 nhánh. Một nhánh là yếu tố tâm lý, ví dụ những gì sẽ xảy ra khi đàn ông xem ảnh "nóng" hoặc được kích thích thị giác. Và nhánh thứ 2 quan trong hợn, là sự kích thích trực tiếp vào dương vật (thể chất).  

Tổn thương tủy sống có thể ảnh hưởng đến các vòng lặp phản xạ, ngăn chặn đàn ông nhận được tín hiệu để đạt cực khoái. Tương tự, các vấn đề tâm lý trong não như các biến thể thần kinh do trầm cảm sẽ làm cản trở phản xạ và hạn chế đạt cực khoái. Đối với đàn ông, nếu bị vấn đề về cương cứng thì nên gặp bác sĩ để xác định xem có đang bị rào chắn tâm lý hay vật lý ngăn cản. Nếu bị sự cố 1 trong 2 yếu tố này hoặc cả 2 thì khả năng phục hồi và đạt cực khoái sẽ suy giảm, cần can thiệp càng sớm.  

Còn đối với phụ nữ, việc cực khoái lại phụ thuộc vào “chuyển động” của âm vật trong quan hệ tình dục. Trong các nghiên cứu trước đây, người ta quan tâm đến các vách âm đạo để xem vị trí quy tụ những bó dây thần kinh, song những thứ tìm thấy đều chưa nói lên được điều gì. Thực tế, trong quá trình quan hệ tình dục, âm vật có xu hướng di chuyển lên phía trên các vách âm đạo. Nếu âm vật càng gần các bức vách âm đạo, thì khả năng đạt cực khoái ở phụ nữ càng cao.  

Qua kỹ thuật MRI quan sát cho thấy, các cặp vợ chồng quan hệ tình dục thì tư thế "yêu" khác nhau có thể tạo ra kích thích khác nhau lên các bức tường âm đạo. Ví dụ, yêu từ phía sau hay còn gọi là tư thế doggy style (thâm nhập từ phía sau) thường ít kích thích thành âm đạo hơn so với tư thế quan hệ truyền thống hoặc tư thế phụ nữ ngồi trên. Các góc độ lý tưởng nhất để "cậu nhỏ" gây kích thích thành âm đạo được cho là ở góc từ 30 đến 45 độ.  

Theo phunuvietnam.vn

Xem thêm:

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm