Bí kíp không thể bỏ qua cho chị em đã "qua 1 lần đò"

Emdep.vn - Làm sao để không đi vào vết xe đổ của những chuyện đã qua? Chị em hãy nhớ 5 nguyên tắc sau.
Một cuộc ly hôn thành công không đơn giản là việc đôi bên tìm được cách chia tay và giải quyết các vấn đề liên quan trong hòa bình. Quan trọng hơn tất cả, người phụ nữ sau khi ly hôn cần phải có những suy nghĩ tích cực cho cuộc sống về sau. Tất cả bắt đầu bằng sự chấp nhận với việc thay đổi.
Những người phụ nữ đã qua một lần đò thân mến, hãy can đảm để nhìn nhận rằng, cuộc đời của bạn sẽ không bao giờ còn giống như trước và điều duy nhất có thể làm là tiến lên phía trước. Cho dù chưa nghĩ ngay đến việc đón nhận một người khác trong trái tim, thì việc bạn sẽ lại gặp, lại yêu và gắn bó bền lâu bên cạnh một ai đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
Một lần thất bại trong hôn nhân có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của người phụ nữ. Nhiều người chọn cách "ném" mình vào việc nuôi dạy con cái, làm việc đêm ngày để tránh phải đối mặt với nỗi cô đơn, hay đơn giản là sự lo lắng sẽ phải trống trải suốt cuộc đời còn lại. Tuy nhiên, từ sâu tận đáy lòng, niềm khát khao yêu và được yêu lần nữa vẫn luôn tồn tại, bên cạnh những hoang mang về câu hỏi, làm sao để không đi vào vết xe đổ của những chuyện đã qua?
Đây là điều không hề dễ dàng, nhưng hãy thả lỏng bản thân một chút và đi theo sự mách bảo của 5 nguyên tắc sau.

Một lần thất bại trong hôn nhân không có nghĩa là bạn phải đóng cửa trái tim mình. (Ảnh: Dailymail)

1. Luôn trung thực với bản thân

Nếu thực sự mong muốn một mối quan hệ nghiêm túc hay một cuộc hôn nhân lần thứ 2, hãy thừa nhận và nhìn thẳng vào điều này. Dối gạt bản thân và người khác, rằng bạn chỉ thích cuộc sống độc thân và không cần đến đàn ông không khác gì bạn đang tự dồn mình vào ngõ cụt. Hãy cởi mở hơn, để những điều mong ước đến gần hơn trong tầm tay. Một lần thất bại trong hôn nhân không có nghĩa là bạn phải đóng cửa trái tim mình!

2. Thiết lập nền tảng cho những điều cần và muốn trong cuộc sống

Đã có những trải nghiệm trong cuộc sống gia đình, hẳn bạn có thể rút ra những bài học từ sự thất bại trước đó. Đâu là nguyên nhân của sự đổ vỡ? Điều gì phải tránh xa nếu không muốn phải đau khổ thêm lần nữa? Gạch đầu dòng ra những điều này, và cũng đừng quên đưa ra những phác họa về người đàn ông lý tưởng trong lòng bạn lúc này. Cuộc hôn nhân đầu có thể mơ mộng đến sự lãng mạn, nồng cháy…, nhưng ở chuyến đò thứ 2 này, hẳn bạn cần một điều gì đó hơn thế. Hãy cân nhắc thận trọng mọi yếu tố, từ góc độ tâm lý, xúc cảm, sinh lý, tài chính… để tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra.

3. Đừng hạ thấp bản thân

Đã qua một lần đò không có nghĩa là bạn không bằng những người phụ nữ khác. Và một khi đã đưa ra những tiêu chuẩn nhất định về người bạn đời mong muốn cho cuộc hôn nhân tiếp theo, đừng để mình đi chệch hướng với những mối quan hệ chớp nhoáng. Đừng vì những phút giây buồn chán, cô đơn mà gật đầu với những đối tượng không phù hợp. Tất cả những điều này có thể giúp bạn giải quyết những nhu cầu tâm sinh lý một cách chớp nhoáng, nhưng về lâu dài, chỉ khiến bạn thêm tổn thương và hoang mang.

 

Suy nghĩ tích cực về tình yêu, hôn nhân sẽ giúp cho người phụ nữ từng qua một lần đò hạnh phúc hơn trong cuộc sống. (Nguồn ảnh: Asiangirls)

4. Đầu tư cho tương lai

Trong hành trình chuyển từ cuộc sống của 2 người, đến việc trở lại độc thân, tài chính là một yếu tố quan trọng với người phụ nữ. Lập kế hoạch tiết kiệm và đầu tư để đảm bảo cho cuộc sống của mình và con cái, thay vì lệ thuộc và trông chờ vào những đồng phụ cấp của người cũ.

Đầu tư không chỉ nói đến phương diện tiền bạc. Hãy mạnh dạn “đầu tư” cho cuộc sống tinh thần của mình. Độc thân là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể làm nhiều điều mà sự bận rộn của cuộc sống hôn nhân không cho phép. Nếu muốn đi nghe nhạc, đừng chờ đợi việc có người đi cùng mới mua vé. Hãy lập hội những người phụ nữ độc thân vui vẻ để cùng chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống. Mở rộng những mối quan hệ bè bạn cũng là một kênh giao tiếp để bạn có cơ hội gặp gỡ ngươi đàn ông lý tưởng của mình.

5. Mở lòng với các cơ hội

Gạch ra những yếu tố cần thiết trong mối quan hệ bền lâu sau khi ly hôn, không có nghĩa là phải cứng nhắc tuân theo những lý thuyết trên giấy này. Hãy biết kết hợp giữa con tim và lý trí để sẵn sàng cho một hành trình mới. Nếu có thể, hãy xây dựng một tình bạn thấu hiểu trước khi tiến đến mối quan hệ yêu đương để có thể tìm hiểu kỹ hơn đối phương. Hãy cho mình những cơ hội để chắc chắn sự lựa chọn này là đúng đắn.

Hãy nhớ, bạn đã từng lỡ dở một chuyến đò, đã từng tổn thương và do đó, đừng bao giờ vội vàng với cuộc hôn nhân lần thứ 2.

Thụy Du
(Theo divorcedmoms)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm