"Bắt bệnh" lười lấy chồng

Võ Tòng Đánh Mèo 2014-12-16 09:55
- "Tại sao phải lấy chồng", đây là câu hỏi nhiều chị em thường tự đặt ra cho mình. Đương nhiên là họ không trả lời được câu hỏi ấy, họ không tìm thấy tác dụng, lợi ích của việc lấy chồng, và thế là họ vẫn lười, vẫn ngại, và vẫn không muốn lấy chồng!
Lười lấy chồng, không muốn lấy chồng đang trở thành một căn bệnh khá phổ biến và có mức độ lây lan nhanh và rộng. Triệu chứng chung của những chị em mắc bệnh này là họ thường tự đặt ra trong đầu mình câu hỏi: “Tại sao phải lấy chồng?”. Đương nhiên là họ không trả lời được câu hỏi ấy, họ không tìm thấy tác dụng, lợi ích của việc lấy chồng, và thế là họ vẫn lười, vẫn ngại, và vẫn không muốn lấy chồng! 
Bởi vậy, ở bài viết này, tôi muốn giúp các chị em hiểu được rằng lấy chồng có những lợi ích và tác dụng gì, và đâu là thời điểm thích hợp để lấy chồng. 
Nói về công dụng và lợi ích của việc lấy chồng, người đời có thơ rằng: 
Có chồng như đũa có đôi
Như chày có cối, như nồi có vung.
Không chồng thì chán vô cùng
Chân co gối quắp lạnh lùng đêm đông.
Mấy chị em mắc bệnh ngại lấy chồng đọc xong bài thơ chắc đang bĩu môi: “Xời! Lo gì! Mình xinh tươi, mơn mởn thế này, ới một tiếng là có cả chục anh vây quanh, sợ gì đêm đông lạnh lùng?!”.
Các chị em nói thế cũng đúng! Nhưng mà các chị em nên nhìn xa hơn, trông rộng hơn. Bởi con gái có lứa có thì! Giờ các chị em còn xinh tươi thì đàn ông nhào tới, nhưng sau này, khi đã có tuổi, khi nhan sắc đã héo quắt, sồ sề, khi những gì đẹp đẽ đã trở nên nhăn nhúm, sần sùi... thì liệu chị em gọi, đàn ông còn nhào tới? Bởi đàn bà là tập hợp của những mâu thuẫn: dù thân xác đã lão hóa, dù cơ thể đã về già, nhưng ham muốn và khao khát trong con người thì dường như lại ngày càng thêm bùng cháy, thăng hoa. Đó! Đó chính là lúc bạn cần phải có chồng! Bởi chồng là thuộc quyền sở hữu của chị em, có sự bảo đảm và ràng buộc về pháp luật, nên đương nhiên phải có trách nhiệm chăm sóc chị em vô điều kiện.
Một số chị em bao biện rằng chẳng cần phải lấy chồng, cứ tự đẻ lấy một đứa con để bầu bạn, để về già có chỗ nương tựa, thế là hạnh phúc rồi! Suy nghĩ này nghe thì có vẻ giản đơn và ổn, nhưng thực tế không hẳn như thế!
Đương nhiên là nếu chị em mà đã chủ động giăng bẫy, lả lơi thì kiểu gì chẳng có đàn ông sa lưới. Nhưng nếu họ biết rằng chị em đang muốn xin họ đứa con thì tôi tin là họ sẽ phải cân nhắc lại. Bởi khi đó, vấn đề không còn đơn thuần là vui vẻ, là ham muốn nữa, mà sẽ là một đứa con - thứ có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình hiện tại (hoặc sau này) của họ, thứ mà lương tâm bắt họ phải có trách nhiệm sau này.  
 
Lấy chồng có quá nhiều việc phải lo nên nhiều chị em "lười".
Tất nhiên, sẽ có những anh chàng sẵn sàng giúp chị em một cách nhiệt tình, thậm chí là nhiệt tình thái quá! Trường hợp này các chị em cũng nên thận trọng. Tôi có một cô bạn còn rất trẻ nhưng không muốn lấy chồng mà chỉ muốn sinh con để nuôi con một mình. Một người đàn ông biết chuyện và ngỏ lời muốn giúp cô ấy. Cô bạn tôi đồng ý và rồi họ tiến hành luôn. Anh này rất nhiệt tình, ròng rã cả năm trời, cứ đêm nào rảnh và trốn được vợ là anh ấy lại đến ngủ với cô bạn tôi. Thế nhưng mãi mà cô bạn tôi vẫn không có bầu. Sốt ruột quá, cô bạn tôi mới lôi anh này đi bệnh viện kiểm tra thì mới ngã ngửa ra là anh ta đã triệt sản (thắt ống dẫn tinh) từ mấy năm trước rồi.
Và kể cả là các chị em có xin được con đi nữa thì các cụ vẫn có câu: “Bố nuôi bà không bằng cha nuôi mẹ” (câu này tương đương với câu “Con nuôi cha không bằng bà nuôi ông”). Nghĩa là con cái của chị em rồi sẽ lớn, chúng sẽ phải lấy vợ, lấy chồng, và rồi lúc ấy, chị em mới thấm thía cái cảnh giường không đơn côi chiếc bóng. Cảnh đó buồn lắm chị em ơi! Đau lưng, mỏi gối cũng tự thò tay xuống mà nắn, mà bóp chứ làm gì có chồng ở bên mà nhờ vả?! Hồi còn trẻ, gọi một tiếng là có anh đến bóp giúp ngay, mà nó bóp toàn thân luôn! Chứ về già, dù chỉ nhờ bóp tay chân không thôi, thì có gọi khản giọng cũng chả ma nào đến!
Đọc đến đây, nếu chị em nào thấy đúng quá, gật gù, và quyết định sắp tới sẽ lấy chồng thì tôi khuyên chị em ấy hãy dừng lại, đừng có dại! Bởi những cái lý do vừa nêu trên đây thực ra chỉ là nói cho vui, vì rõ ràng là chúng hết sức vớ vẩn! Bởi lấy chồng không đồng nghĩa với việc mua cái chày để giã cối, mua cái vung để úp nồi, càng không phải để giúp bạn sinh con, để có người xoa bụng, bóp chân khi trái gió trở trời, khi toàn thân đau mỏi. 
Vậy khi nào là thời điểm thích hợp để lấy chồng? Có người bảo rằng thích hợp nhất là lúc ra trường xong, công việc ổn định; người thì cho là phải 25, 27, hoặc 29 tuổi mới đẹp. Tất cả đều vớ vẩn hết! Thời gian và tuổi tác không có nghĩa lý gì trong việc lấy chồng cả. Thời điểm thích hợp nhất để lấy chồng đó là lúc chị em gặp được người đàn ông khiến chị em muốn từ bỏ cuộc sống độc thân hiện tại, khiến chị em thấy yên bình khi gục đầu vào bờ vai người ấy, muốn mỗi ngày được người ấy vòng tay ôm, hôn lên trán chúc ngủ ngon, và sáng hôm sau, vẫn là người ấy, vòng tay ôm ấy, nhưng là hôn lên môi chúc chị em một ngày mới tốt lành! Một người khiến chị em muốn lấy làm chồng mà không hiểu vì sao, càng không phải vì mấy lý do đã nêu trên đây!
Nếu chưa gặp được người đàn ông ấy nghĩa là chưa đến lúc chị em phải lấy chồng! Người đời có câu: “Muộn còn hơn không”. Chị em đừng hiểu câu này thành: thà lấy chồng muộn còn hơn không lấy chồng nhé, mà phải hiểu thành: thà lấy chồng muộn còn hơn lấy phải người chồng mà mình không yêu! 
Võ Tòng Đánh Mèo
(Theo congluan.vn)
 
Làm đẹp da bằng cách dùng cà chua đông đá