6 điều người đàn ông nào cũng muốn khi yêu

Thiên Lam 2015-01-02 16:09
- Trong tình yêu, phái đẹp có thể giận hờn, khóc lóc, thổn thức, thậm chí… "bù lu bù loa", nhưng phái mạnh thường chọn cách im lặng. Họ thực sự muốn gì trong một mối quan hệ?

To con, mạnh mẽ, “chuẩn men”, nhưng đàn ông vẫn luôn được coi là những cậu bé trong chuyện tình cảm. Đôi khi, họ chẳng biết mình thực sự muốn gì trong một mối quan hệ, hoặc biết là mình muốn điều đó, nhưng không trực tiếp nói ra hoặc không biết cách biểu đạt sao cho phải. Trong tình yêu, phái đẹp có thể giận hờn, khóc lóc, thổn thức, thậm chí… "bù lu bù loa", nhưng phái mạnh thường chọn cách im lặng. Họ thực sự muốn gì trong một mối quan hệ? Và các cô gái, bạn có thể đem đến cho "một nửa" của mình những điều gì? Đó là những điều đơn giản thôi, nhưng chàng chưa chắc đã nói ra và bạn thì chưa hẳn đã biết rõ.

Tán dương và khen ngợi

Đàn ông có một cái tôi cực lớn, và họ luôn cần có điều gì đó để chắc chắn về bản thân, về sự nghiệp, về ảnh hưởng của mình với những người xung quanh, và cả về sức mạnh trong “chuyện ấy”.

Cần đến nhiều thứ để tạo nên niềm tin và sự tự hào về bản thân ở người đàn ông. Trong đó, bóng hồng bên cạnh có sức ảnh hưởng không nhỏ. Nên nhớ, một lời chê bâng quơ không chủ đích, đôi khi cũng khiến “đàn ông con nít” tổn thương một cách ghê gớm. Vậy tại sao không dành cho chàng những lời tán dương khi có thể?

Từ những câu nho nhỏ như: “Anh luộc trứng thật khéo, chín vừa rất ngon”, hay “Em thích cách anh lấy tay đẩy gọng kính mỗi khi đọc sách", đến những lời động viên, tán dương mạnh mẽ hơn, như “Anh tuyệt quá, nếu là em, em thật không biết phải giải quyết như thế nào!”.

Biết nói những lời khen ngợi một cách đúng lúc, đúng chỗ, sẽ không khiến chàng tự mãn, mà chỉ giúp chàng tự tin hơn và cảm nhận rõ hơn tình yêu cũng như sự cổ vũ của bạn trong mối quan hệ của hai người.


Đàn ông ít khi chia sẻ về điều mình cần trong một mối quan hệ, nhưng thực tế, họ cần và cần rất nhiều... (Ảnh:Loveoutloud).

Tôn trọng

Đại đa số đàn ông cảm thấy, được tôn trọng chính là một phần rất, rất lớn của tình yêu.

Nếu bạn luôn có xu hướng phủ nhận chàng, không coi trọng sự nghiệp hay những điều làm nên con người chàng, hẳn về lâu dài, người đàn ông sẽ cảm thấy rất khó để tin tưởng và yêu bạn. Về lâu dài, hẳn chàng sẽ đặt ra câu hói: "Nếu  không tôn trọng mình, làm sao cô ấy có thể hiểu và mong muốn những điều tốt đẹp đến với tình cảm của hai người”.

Tôn trọng là tình yêu, và khi không còn sự tôn trọng, tình yêu cũng sẽ mất đi!

Sự gắn kết về “chuyện ấy”

Đàn ông và phụ nữ kết nối với nhau qua sự giao tiếp hàng ngày và qua cả tình dục. Trong khi phụ nữ giỏi hơn về mặt trao đổi qua ngôn ngữ thì thế mạnh của đàn ông trong sự kết nối lại chính là “chuyện ấy”.

Điều đó có nghĩa là phái mạnh phải quan hệ với "một nửa" của mình hàng ngày để cảm thấy hai người luôn luôn được gần gũi? Thực tế thì không phải vậy. Những cử chỉ yêu thương, sự cởi mở và tin tưởng về mặt thể xác cũng là một cách biểu hiện rất riêng của quan hệ giữa nam và nữ trên góc độ tình dục. Bạn mệt và "không muốn" khi chàng có nhu cầu, nhưng đừng vì thế mà gắt gỏng, hay chối bỏ những nụ hôn, một vòng tay âu yếm. Thay vì đẩy chàng ra xa, hãy kéo lại gần và mượn một bờ vai để dựa. Có đôi khi, với đàn ông, điều này có sức mạnh thăng hoa còn hơn cả một cuộc yêu nồng cháy.

Chẳng phải chỉ phái đẹp mới coi trọng những điều nho nhỏ. Chàng có thể cười bạn khi bạn muốn một điều gì đó lãng mạn, muốn một nụ hôn bất ngờ hay đơn giản là nhìn sâu vào đôi mắt nhau. Chàng có thể nói “Em đọc ngôn tình nhiều quá rồi đấy. Thế kỷ 21 chẳng có thời gian cho những sự lãng nhách đó đâu”.

Nhưng thực tế, chàng cũng cần những sự “lãng nhách” đó, chỉ là không biết hoặc không dám nói ra mà thôi.

Chấp nhận những khoảnh khắc yếu đuối

Từ khi còn là những cậu bé, đàn ông đã được dạy bảo để không được yếu đuối hay thể hiện sự yếu đuối của mình ra bên ngoài. Khái niệm “yếu đuối” có thể là sự than vãn, nỗi sợ hãi, lo lắng, hay sự thiếu tự tin vào bản thân mình.

Nhưng con người ai cũng có những lúc yếu đuối. Và bạn, một nửa của chàng là bến đỗ ấm áp nhất để chàng trút bỏ vẻ ngoài mạnh mẽ để trở về với đúng cảm xúc thật của mình. Đàn ông cần người phụ nữ của mình chấp nhận một thực tế, họ cũng có những lúc mệt mỏi, muốn ngã xuống, cũng sợ hãi, và thậm chí rơi nước mắt.

Là bạn gái, là người vợ… bạn hãy mở tấm lòng trong những giây phút đó, để chàng thực sự sống trong xúc cảm thật, để an ủi, động viên, thay vì nhanh chóng đi đến kết luận “đàn ông gì mà yếu đuối, vô dụng!”

Đàn ông cũng có những giây phút yếu đuối và điều họ cần là sự mở lòng, động viên chứ không phải ánh mắt kỳ thị. (Ảnh: Loveoutloud)

Không gian riêng

Khi chuyện tình cảm đã đi đến giai đoạn ổn định, có một nghịch lý thú vị là người đàn ông bắt đầu ít muốn ở bên nhau hơn, trong khi phụ nữ lại có xu hướng muốn bên người yêu mọi nơi mọi lúc. Phái mạnh tìm kiếm những khoảng không gian riêng nhất định, trong khi phái yếu tìm kiếm sự gần gũi, gắn kết.

Không có sự cân bằng hoàn hảo cho nhu cầu của cả hai trong mối quan hệ này. Mỗi một cặp đôi sẽ tự tìm ra quãng thời gian phù hợp cho sự độc lập cũng như những lúc cạnh nhau. Nhưng bạn nên nhớ rằng, quản thúc một người đàn ông luôn là cách nhanh nhất để kết thúc một chuyện tình. Họ cần thời gian cho sở thích riêng, thứ mà khó có thể chia sẻ cùng bạn (như đi tập võ, đấm bốc chẳng hạn), cần không gian cho bạn bè (mà đôi khi bạn cũng chẳng hứng thú tham gia vào đâu). Vậy nên, hãy cho chàng một khoảng trời riêng đủ rộng dài, chàng sẽ yêu bạn hơn rất nhiều.

Sự an toàn

Phụ nữ thường nói, muốn có một người đàn ông có thể đem đến cho họ cảm giác an toàn. Thực ra, đàn ông cũng vậy mà thôi. Họ cũng muốn có sự bảo dảm, tin cậy và dài lâu trong một mối quan hệ nghiêm túc.

Khi phái mạnh cảm thấy nhiều hơn sự an toàn, tin tưởng, họ sẽ có xu hướng mở lòng hơn và chân thật hơn. Nhưng cảm giác an toàn không đơn giản chỉ là việc bạn sẽ dễ dàng bỏ chàng ra đi vì một điều gì đó. An toàn là khi chàng biết bạn luôn ủng hộ mỗi bước đi, là khi bạn chạm nhẹ vào khửu tay hay vuốt thẳng giúp chàng nếp áo, là khi chàng có thể có một đêm tự do với lũ bạn nối khố mà không phải nhảy dựng lên vì những cú điện thoại hay tin nhắn liên hồi của bạn.

An toàn, là khi chàng cảm nhận được niềm tin nơi bạn!

Thiên Lam - (Dịch từ QQ)
(Theo congluan.vn)